เคบีทีจี ชู 4 ยุทธศาสตร์ เป็นธนาคารดิจิทัลระดับภูมิภาค

กรุงเทพฯ 30 ก.ค. เคบีทีจี ปรับโฉมกสิกรไทยเป็นมากกว่าธนาคาร เดินหน้า 4 ยุทธศาสตร์ ดันเคแบงค์เป็น ธนาคารดิจิทัลแห่งภูมิภาค 


นายเรืองโรจน์ พูลผล ประธาน กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) กล่าวว่า อนาคตธนาคารจะเปลี่ยนบทบาทเป็นบริษัทเทคโนโลยีที่มีบริการทางด้านการเงินให้กับลูกค้า เคบีทีจีมีเป้าหมายของการพัฒนาธนาคกสิกรไทยเป็นธนาคารดิจิทัลระดับภูมิภาค เป็น Reginal Digital bank การไปสู่เป้าหมายทำให้ธนาคารไม่หยุดลงทุนในเทคโนโลยี และการปรับตัวพัฒนาบุคลากรให้พร้อมรองรับการเติบโต ยุทธศาสตร์ของเคบีทีจี คือการมุ่งไปที่ 4 เรื่อง คือ การพัฒนานวัตกรรม (Innovation) การขยายบริการออกไปสู่ภูมิภาค (Reginal Expansion) การเปลี่ยนผ่านองค์กรสู่ดิจิทัล (Transform) และการพัฒนา คน (People) ในส่วนของ Innovation จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ออกมาตอบสนองความต้องการของลูกค้าให้รวดเร็วมากขึ้น  Innovation Runway และใช้ความสามารถของปัญญาประดิษฐ์ ด้วยการทำ AI Factory  ในการพัฒนาบริการที่ชาญฉลาด ส่วน Reginal Expansion จะขยายทั้งในภูมิภาค ในเออีซี  เคบีทึจีจะใช้ไทยเป็นแกนหลัก เอาเทคโนโลยีจากจีนมาพัฒนาเพื่อนำมาใช้ในประเทศไทยและประเทศพื้นบ้านในอาเซ๊ยน โดยเราจะดีเวลล็อปเมนท์เซ็นเตอร์ในประเทศไทยและต่างประเทศ คือ ไทย เวียดนาม จีน และในประเทศจีน โดยในจีนเราจะเข้าไปตั้งบริษัท K tech เพื่อพัฒนานวัตกรรม และเลือกเทคโนโลยีที่น่าสนใจมาพัฒนาเป็นบริการใหม่  เคบีทีจีไม่ได้ไปแข่ง แต่เป็นการไปสร้างประสบการณ์ใหม่ในการทำธุรกิจ จีนมีการเคลื่อนไหวของคน สินค้า และเงิน ที่รวบเร็วบริการที่ตอบโจทย์ตลาดที่มีขนาดใหญ่จะนำไปใช้ได้ในทุกประเทศ ส่วนการปฎิรูปองค์กร (Transform) จะปรับโครงสร้างโดยใช้โครงสร้างและโมเดลธุรกิจของบริษัทไฮเทคชั้นนำของโลกอย่างกูเกิ้ล แอปเปิ้ล และเฟสบุ๊คมาปรับให้เข้ากับระบบนิเวศน์การทำงานของธนาคาร สำหรับการพัฒนาคน (People) จะสร้างวัฒนธรรมองค์กรใหม่ให้สอดรับกับเป้าหมายขององค์กรที่เป็นธนาคารดิจิทัลที่ทันสมัยของภูมิภาค โดยสนับสนุนบุคคลากรทุกสายงานให้เติบบนระบบนิเวศน์ที่เหมาะสมและเพิ่มพูนศักยภาพในตัวเอง 

“เราจะเป็นแค่ธนาคารไม่ได้แล้ว เมื่อลูกค้ามีความต้องการให้เราช่วยมากกว่านั้น เราจึงเอาความสามารถทางเทคโนโยีมาช่วยลูกค้า การไปทำงานกับลูกค้าช่วยให้เข้าใจลูกค้ามากขึ้น ลูกค้ารักเรามากขึ้น ทีมงานได้เรียนรู้วิธีการทำงานแบบใหม่ เราเชื่อว่าจะเป็นรีจินัลดิจิทัลแบงค์ภายใน  5 ปีจากนี้ คือในปี  2024  และเชื่อว่า 5G จะสร้างเศรษฐกิจใหม่ อุตสาหกรรมหลายอย่างจะเปลี่ยนไป ทั้งเพราะโควิด-19 และการมาของ 5G ธุรกิจการจัดประชุมจะเปลี่ยน รูปแบบการเรียนจะเปลี่ยน การท่องเที่ยวเปลี่ยนแปลง อุตสาหกรรมคอนเทนท์และอุตสาหกรรมบันเทิงจะเปลี่ยนไปตลอดกาล แม้กระทั้งห่วงโซ่การผลิตที่แหล่งผลิต และโรงงานจะไปอยู่ใกล้แหล่งที่บริโภค ชนาดโรงงานจะเล็กลง และถูกปรับให้เข้ากับระบบนิวเวศน์”นายเรืองโรจน์ กล่าว -สำนักข่าวไทย.


Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แก๊ง จยย.เลดี้ 2 ล้อสายบุญ พุ่งชนลวดสลิงลากรถบัส ตาย 3

แก๊งจักรยานยนต์สายบุญ “เลดี้ 2 ล้อ” พุ่งชนสลิงลากจูงรถบัสข้ามถนนบริเวณแยกสามโก้ อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี เสียชีวิต 3 ราย

อัยการสั่งสอบความเร็วใหม่-เอาผิด “บอส” เสพโคเคน

อัยการ ให้ตำรวจสอบเพิ่มเติมประเด็นความเร็วรถ เพื่อให้ได้ข้อยุติ-เอาผิด”บอส อยู่วิทยา”เสพโคเคน แยกเป็นสำนวนใหม่

ขอความเป็นธรรมสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาซิ่งรถหรูชนลูกสาวดับ

ช่างเหล็กดัดชาวจันทบุรี ยื่นหนังสือต่อ “สิระ เจนจาคะ” ขอความเป็นธรรมกรณีอัยการสูงสุดมีคำสั่งชี้ขาดไม่ฟ้องผู้ต้องหา แฟนสาวนักการเมืองท้องถิ่นขับรถหรูเฉี่ยวชนลูกสาววัย 19 ปี เสียชีวิต เมื่อปี 2561

พฐ.จ่อลงพื้นที่เก็บหลักฐานเพิ่มเหตุยิงถล่มบ่อนพระราม 3

พฐ.เตรียมเข้าบ่อนพระราม 3เก็บหลักฐานอย่างละเอียดอีกครั้งบ่ายนี้ เพื่อคลายข้อสงสัยทุกประเด็นโดยเฉพาะวิถีกระสุนและกล้องวงจรปิด

ข่าวแนะนำ

ถอดเครื่องช่วยหายใจน้องกองบินถูกครูลืมในรถตู้ 6 ชม.

พ่อน้องกองบินเผยว่ามีการถอดเครื่องช่วยหายใจลูกชายแล้ว เนื่องจากไม่สามารถยื้อชีวิตน้องไว้ได้รอแค่เวลาเท่านั้น ย้ำขอให้กรณีน้องกองบินเป็นรายสุดท้าย

ตร.เตรียมแจ้งข้อหาคนขับ-ครู ลืมเด็กในรถตู้

สุดยื้อ “น้องกองบิน” เด็กวัย 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ เสียชีวิตแล้ว ส่วนความคืบหน้าทางคดี ตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาคนขับและครูผู้ควบคุมดูแลนักเรียนในรถ

“เพนกวิน” ได้ประกันตัว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เพนกวิน ได้ประกันตัวแล้ว ยืนยันร่วมชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้ ชี้ถูกจับเพราะร่วมข้อเสนอ 10 ข้อปฏิรูปฯ ยืนยันไม่ได้ล้มล้างสถาบัน