fbpx

คดีเสี่ยเบนซ์ ศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้น รอลงอาญา

กทม.27 ก.ค.- ศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้น รอลงอาญา”เสี่ยเบนซ์”เมาแล้วขับชนตำรวจและภรรยาเสียชีวิต กรอปกับบุตรสาผู้ตายเขียนหนังสือวิงวอนอย่าให้”เสี่ยเบนซ์”ติดคุก เหตุจะขาดผู้อุปการะดูแล 


ผู้สื่อข่าว รายงานความคืบหน้าคดีนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เสี่ยเจ้าของธุรกิจผลิตและประกอบอะไหล่รถยนต์ เมาแล้วขับรถชน พ.ต.ท.จตุพร งามสุชวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. และนางนงนาฏ งามสุวิชชากุล ภรรยาเสียชีวิต   ส่วนบุตรสาวอายุ 12 ปี  ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562   ซึ่งนายสมชาย สารภาพทั้งในชั้นสอบสวนและการพิจารณาในชั้นศาล    และก่อนฟังคำพิพากษานายสมชาย ผู้ก่อเหตุ ยินยอมที่จะเยียวยาชดใช้ค่าเสียหาย 45 ล้านบาทให้กับครอบครัวของนายตำรวจผู้เสียชีวิต ซึ่งปัจจุบันคงเหลือเพียงบุตรสาวคนโตและบุตรสาวคนเล็ก  


คดีนี้ศาลจังหวัดตลิ่งชันพิพากษา ชั้นต้นพิพากษาจำคุก 6 ปี ปรับ 200,000 บาท แต่จำเลยให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 3 ปี ปรับ 100,000 บาท รวมทั้งมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ของนายสมชาย จำเลยและสั่งห้ามจำเลยดื่มสุรา-เบียร์ หรือเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิดด้วย   พร้อมทั้งให้รอการลงโทษมีกำหนด 3 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง ภายใน 2 ปี และทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์มีกำหนด 48 ชั่วโมง ภายเวลา 1 ปีตามที่พนักงานคุมประพฤติเห็นสมควรกำหนด           

นายรัตนชัย เวโรจน์พิพัฒน์ พี่ชายของเสี่ยเบนซ์ เปิดเผยว่า หลังสิ้นสุดคดีในศาลชั้นต้นแล้ว อัยการได้ยื่นอุทธรณ์ให้ศาลอุทธรณ์ลงโทษไม่รอลงอาญานายสมชาย ที่สุดแล้วศาลอุทธรณ์ได้เมตตา พิพากษายืนตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น คือให้รอลงอาญา อย่างไรก็ตามก่อนหน้าที่ศาลอุทธรณ์จะมีคำพิพากษาบุตรสาวของพันตำรวจโทจตุพร ได้เขียนจดหมายถึงอัยการวิงวอนอย่าให้นายสมชาย ติดคุก เพราะจะขาดคนอุปการะดูแลส่วนพนักงานอัยการ จะยื่นฎีกาต่อหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่ได้รับหมายแจ้ง หากจะมีการยื่นฎีกาต่อคงต้องขอความเมตตาจากศาลฎีกา และว่าที่ผ่านมาทางครอบครัวได้ดูแลบุตรสาวผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง มีการพบปะทานข้าวพูดคุยวเพราะรู้สึกผูกพันกัน รวมทั้งมีการวางแผนอนาคตของเด็กทั้งสองเอาไว้ ส่วนที่มีการเทียบเคียงคดี”เสี่ยเบนซ์”กับคดี”บอส อยู่วิทยา”นั้น นายสมชาย น้องของตน ได้บอกกับตนว่า เห็นการแสดงความคิดเห็นการเทียบเคียงในสื่อต่างๆ แล้วทำให้รู้สึกมีกำลังใจ แลพภูมิใจกับสิ่งที่ได้แสดงความรับผิดชอบดูแลและเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ

นายกฯ อนุมัติ ขรก.ทำงานที่บ้านถึง 30 เม.ย.นี้

นายกรัฐมนตรีอนุมัติข้าราชการ Work from Home อย่างเต็มขีดความสามารถ ถึง 30 เม.ย.นี้ เพื่อลดความแออัด หลังเทศกาลสงกรานต์ และโควิด-19 ยังระบาดอย่างต่อเนื่อง