fbpx

คดีเสี่ยเบนซ์ ศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้น รอลงอาญา

กทม.27 ก.ค.- ศาลอุทธรณ์ยืนตามศาลชั้นต้น รอลงอาญา”เสี่ยเบนซ์”เมาแล้วขับชนตำรวจและภรรยาเสียชีวิต กรอปกับบุตรสาผู้ตายเขียนหนังสือวิงวอนอย่าให้”เสี่ยเบนซ์”ติดคุก เหตุจะขาดผู้อุปการะดูแล 


ผู้สื่อข่าว รายงานความคืบหน้าคดีนายสมชาย เวโรจน์พิพัฒน์ อายุ 56 ปี เสี่ยเจ้าของธุรกิจผลิตและประกอบอะไหล่รถยนต์ เมาแล้วขับรถชน พ.ต.ท.จตุพร งามสุชวิชชากุล รอง ผกก.สอบสวน กก.2 บก.ป. และนางนงนาฏ งามสุวิชชากุล ภรรยาเสียชีวิต   ส่วนบุตรสาวอายุ 12 ปี  ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนทวีวัฒนา-กาญจนาภิเษก แขวงและเขตทวีวัฒนา เมื่อวันที่ 11 เมษายน 2562   ซึ่งนายสมชาย สารภาพทั้งในชั้นสอบสวนและการพิจารณาในชั้นศาล    และก่อนฟังคำพิพากษานายสมชาย ผู้ก่อเหตุ ยินยอมที่จะเยียวยาชดใช้ค่าเสียหาย 45 ล้านบาทให้กับครอบครัวของนายตำรวจผู้เสียชีวิต ซึ่งปัจจุบันคงเหลือเพียงบุตรสาวคนโตและบุตรสาวคนเล็ก  


คดีนี้ศาลจังหวัดตลิ่งชันพิพากษา ชั้นต้นพิพากษาจำคุก 6 ปี ปรับ 200,000 บาท แต่จำเลยให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้กึ่งหนึ่งคงจำคุก 3 ปี ปรับ 100,000 บาท รวมทั้งมีคำสั่งให้เพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ของนายสมชาย จำเลยและสั่งห้ามจำเลยดื่มสุรา-เบียร์ หรือเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิดด้วย   พร้อมทั้งให้รอการลงโทษมีกำหนด 3 ปี และให้รายงานตัวต่อพนักงานคุมประพฤติ 8 ครั้ง ภายใน 2 ปี และทำกิจกรรมบริการสังคมหรือสาธารณประโยชน์มีกำหนด 48 ชั่วโมง ภายเวลา 1 ปีตามที่พนักงานคุมประพฤติเห็นสมควรกำหนด           

นายรัตนชัย เวโรจน์พิพัฒน์ พี่ชายของเสี่ยเบนซ์ เปิดเผยว่า หลังสิ้นสุดคดีในศาลชั้นต้นแล้ว อัยการได้ยื่นอุทธรณ์ให้ศาลอุทธรณ์ลงโทษไม่รอลงอาญานายสมชาย ที่สุดแล้วศาลอุทธรณ์ได้เมตตา พิพากษายืนตามคำพิพากษาของศาลชั้นต้น คือให้รอลงอาญา อย่างไรก็ตามก่อนหน้าที่ศาลอุทธรณ์จะมีคำพิพากษาบุตรสาวของพันตำรวจโทจตุพร ได้เขียนจดหมายถึงอัยการวิงวอนอย่าให้นายสมชาย ติดคุก เพราะจะขาดคนอุปการะดูแลส่วนพนักงานอัยการ จะยื่นฎีกาต่อหรือไม่ ขณะนี้ยังไม่ได้รับหมายแจ้ง หากจะมีการยื่นฎีกาต่อคงต้องขอความเมตตาจากศาลฎีกา และว่าที่ผ่านมาทางครอบครัวได้ดูแลบุตรสาวผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง มีการพบปะทานข้าวพูดคุยวเพราะรู้สึกผูกพันกัน รวมทั้งมีการวางแผนอนาคตของเด็กทั้งสองเอาไว้ ส่วนที่มีการเทียบเคียงคดี”เสี่ยเบนซ์”กับคดี”บอส อยู่วิทยา”นั้น นายสมชาย น้องของตน ได้บอกกับตนว่า เห็นการแสดงความคิดเห็นการเทียบเคียงในสื่อต่างๆ แล้วทำให้รู้สึกมีกำลังใจ แลพภูมิใจกับสิ่งที่ได้แสดงความรับผิดชอบดูแลและเยียวยาครอบครัวผู้สูญเสีย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย