fbpx

รวบเจ้าอาวาสฆ่าแม่ม่ายทิ้งอำพรางศพ 20 วัน

นครราชสีมา 25 ก.ค. – รวบแล้วเจ้าอาวาสฆ่าโหดสาวแม่ม่ายทิ้งอำพรางศพ 20 วัน อ้างโมโหที่ถูกผู้ตายขู่ประจานว่าจะเปิดโปงสัมพันธ์ลึกซึ้งที่มีระหว่างกัน  


นายไสว เดนไธสง อายุ 50 ปี หรือ อดีตพระครูไสว เจ้าอาวาสวัดตะกรุมทอง รองเจ้าคณะตำบลโคกสว่าง อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ ถูกตำรวจ สภ.จักราช จ.นครราชสีมา คุมตัวดำเนินคดีก่อเหตุบีบคอฆ่านางสายสุดา แม่ม่ายลูกติด วัย 28 ปี ก่อนนำศพยัดถุงดำทิ้งอำพรางในป่าดงนางดำ พื้นที่ สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.นครราชสีมา 


คดีนี้ตำรวจไปพบศพนางสายสุดา ในสภาพเน่าเฟะ เมื่อวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 และแกะรอยจากเบาะแสที่ญาติของผู้ตายประกาศตามหาผู้ตายผ่านเฟซบุ๊ก ตั้งแต่วันที่ 5 กรกฎาคม รวมถึงตรวจสอบโซเชียล พบว่า ผู้ตายมักติดต่อนัดเจอกับพระไสวบ่อยครั้ง ทำให้มั่นใจว่า พระไสวน่าจะเป็นคนลงมือก่อเหตุ จึงกระจายกำลังลงพื้นที่กดดันถึงวัด ทำให้พระไสวชิงลาสิกขา และเข้ามอบตัวที่ สภ.จักราช พร้อมสารภาพว่าเป็นคนลงมือก่อเหตุ โดยเล่าว่า จำเป็นต้องฆ่า เพราะบวชมา 11 พรรษา จนมีตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาส แต่หลังจากได้รู้จักกับผู้ตายผ่านเฟซบุ๊ก เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา และนัดเจอมีสัมพันธ์กัน 2-3 ครั้ง โดยให้เงินไป 2,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง นึกว่าทุกอย่างจะราบรื่น แต่ผู้ตายกลับมาวุ่นวาย เมื่อขอเลิกก็ไม่ยอม แถมขู่ประจาน ทำให้วันที่ 5 กรกฎาคม ต้องนัดเคลียร์ แต่ตกลงกันไม่ได้ จึงโมโหบีบคอจนหมดสติ และใช้เชือกรัดซ้ำ ก่อนนำศพใส่ถุงดำไปทิ้งอำพราง จากนั้นก็กลับไปใช้ชีวิตเจ้าอาวาสวัดตามปกติ กระทั่งผ่านไป 20 วัน มีคนมาพบศพ ทำให้สำนึกผิด จึงตัดสินใจมอบตัว พร้อมยอมรับทำไปเพราะอารมณ์ชั่ววูบ

ภายหลังสารภาพ ตำรวจคุมตัวอดีตพระไสวไปชี้จุดเกิดเหตุ และค้นหาหลักฐานเพิ่ม ทำให้ได้ของกลางเป็นโทรศัพท์มือถือของผู้ตายที่ถูกทิ้งโถส้วมห้องน้ำวัด และรถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ ตำรวจแจ้ง 2 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และซ่อนเร้นอำพรางศพ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง