fbpx

“มาดามเดียร์” หนุนนายกฯ ปรับ ครม.

พปชร. 21 ก.ค.-“วทันยา วงษ์โอภาสี” หนุนนายกรัฐมนตรี ปรับ ครม.เพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง ไม่ใช่ตอบโจทย์นักการเมือง ขณะเดียวกันเชื่อ กมธ.งบฯ 64 หารือทำความเข้าใจได้


น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณางบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2564 กล่าวถึงเหตุผลที่โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว “เดียร์ วทันยา วงษ์โอภาสี” หลังจากที่การประชุมคณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.งบฯ ปี 2564 ต้องปิดการประชุมก่อนเวลา เนื่องจากองค์ประชุมไม่ครบ ว่า เหตุการณ์วอร์คเอ้าท์ออกจากการประชุม กมธ.ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะ กมธ.ในส่วนพรรคร่วมรัฐบาลได้เสนอให้มีการนับองค์ประชุม ส่วนตัวมองว่าเป็นสิ่งที่พรรคร่วมสามารถทำได้ และในวันนี้ การประชุมตั้งแต่เวลา 09.00 น. ก็ดำเนินตามปกติ

เมื่อถามว่า เป็นการสะท้อนอะไรของพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ให้เป็นเรื่องในส่วนพรรคร่วมรัฐบาลที่จะต้องปรึกษาหารือกัน ส่วนตัวเชื่อว่าน่าจะมีการพูดคุยปรับความเข้าใจในระดับหนึ่ง อีกทั้งขณะนี้ประเทศเกิดวิกฤติ ต้องการกำลังสำคัญ ให้ทุกคนร่วมมือในการขับเคลื่อนประเทศ ส่วนเรื่องการผลักดันงบประมาณรายจ่าย ควรอัดฉีดเงินงบประมาณในส่วนต่าง ๆ ที่จะแก้ไขเยียวยาประชาชนที่กำลังได้รับผลกระทบอยู่ในขณะนี้


เมื่อถามว่า จำเป็นต้องมีการจัดตำแหน่งประธานอนุกรรมาธิการใน กมธ.งบ ใหม่หรือไม่ น.ส.วทันยา กล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่ได้สอบถามถึงความคืบหน้า แต่ทุกอย่างในการจัดตั้งกรรมาธิการ จะมีธรรมเนียมกำหนดโควต้า ทั้งทางฝ่ายรัฐบาล และฝ่ายค้าน ซึ่งสิ่งที่ทำมาเป็นสิ่งที่ยอมรับได้สำหรับทุกฝ่าย จะทำให้บรรยากาศในการพูดคุยหารือร่วมมือหาทางออกได้

“กรรมาธิการที่มาจากสัดส่วนของพรรคการเมือง ส.ส. หรือคนนอก เราทุกคนมีภารกิจสำคัญในการจัดสรรงบประมาณ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประชาชน เพราะตอนนี้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ และในด้านสาธารณสุขจากโควิด-19 งบประมาณเป็นเรื่องที่ต้องใช้อย่างเร่งด่วน เพื่อขับเคลื่อนให้เศรษฐกิจไปข้างหน้าอย่างครอบคลุมทุกมิติ” น.ส.วทันยา กล่าว

เมื่อถามถึง บรรยากาศในที่ประชุม ส.ส.พลังประชารัฐ ได้กล่าวพาดพิงถึงสำนักข่าวหนึ่งว่านำเสนอข่าวโจมตีพรรคพลังประชารัฐ น.ส.วทันยา ยืนยันว่า ตนไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ และเชื่อว่าการทำงานของสื่อมวลชน มีจรรยาบรรณ และการทำงานของสื่อฯ ไม่สามารถแทรกแซงได้ เพราะการทำงานของสื่อฯ เปรียบเสมือนกระจกที่สะท้อนถึงข้อเท็จจริง หากเราทำให้สื่อฯ เข้าใจคาดเคลื่อน ก็สามารถชี้แจงให้เข้าใจอย่างถูกต้องได้ แต่ถ้าในสิ่งที่สื่อฯ เสนอออกมาเป็นข้อมูลที่ถูกต้อง ส่วนตัวมองว่าควรจะนำข้อมูลนั้นมาปรับปรุงตนเอง แต่ถ้าหากเลือกที่จะทุบกระจก ก็จะไม่สามารถมองเห็นความจริงได้ แล้วก็จะเจ็บตัว


เมื่อถามว่าเห็นรายชื่อ ครม.ในสัดส่วนของพรรคพลังประชารัฐแล้วรู้สึกอย่างไร น.ส.วทันยา กล่าวว่า เป็นมติพรรค ต้องเคารพเสียงส่วนใหญ่ ขณะนี้ต้องให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตั้งคณะทำงานเพื่อกอบกู้วิกฤติของคนทั้งประเทศ

“ตอนนี้เขาต้องการคนเป็นมืออาชีพที่พร้อมมาทำงานได้เลย และถ้าเรามองส่วนรวม จะเห็นว่าต้องเลือกใคร หรือลักษณะแบบไหน ส่วนตัวอยากให้นายกรัฐมนตรีทำเพื่อประโยชน์ของบ้านเมืองและสังคมส่วนรวม ไม่ใช่เพื่อตอบโจทย์นักการเมือง” น.ส.วทันยา กล่าว

เมื่อถามว่า หลายรายชื่อมีคนยี้ นายกรัฐมนตรีควรต้องฟังเสียงสังคมด้วยหรือไม่ น.ส.วทันยา ยืนยันว่า อยากให้นายกรัฐมนตรีทำงานเพื่อประโยชน์ของบ้านเมือง ส่วนรวมและประชาชน ที่ตนเข้ามาทำการเมือง เพราะอยากทำการเมืองใหม่ อยากจะศรัทธาต่อการเมืองไทยต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนตกหนัก อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80%

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19