fbpx

สมชัย งง กกต.กลางโยน กกต.ลำปางสอบทุจริตเลือกตั้ง

กรุงเทพฯ 21 ก.ค.- “สมชัย” งง กกต.กลางโยน กกต.ลำปางสอบเหตุทุจริตเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ไม่มีการอำนวยความสะดวกให้ผู้ชี้แจง ให้ออกค่าเดินทางเอง  


นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสเฟชบุ๊คส่วนตัว หลังมีข่าว กกต.กลางเตรียมเชิญมาชี้แจงเรื่องทุจริตการเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ลำปาง   โดยตำหนิการทำงานของ กกต.ในการเชิญมาชี้แจง ยืนยันพร้อมให้ข้อมูล แต่เสนอทางเลือก เนื่องจากเห็นว่า  เรื่องดังกล่าว กกต.กลาง มีมติเมื่อวันอังคารที่ 14 กรกฎาคมที่ผ่านมาให้เชิญมาให้ข้อมูล  แต่สำนักงาน กกต.ส่วนกลางทำจดหมายไปถึงสำนักงาน กกต.ประจำจังหวัดลำปาง  ขอให้สำนักงาน กกต.ลำปาง เป็นผู้สอบปากคำ  โดยจดหมายถึงสำนักงาน กกต.ลำปาง เมื่อศุกร์ที่ 17 กรกฎาคม   จากนั้นสำนักงาน กกต.ลำปาง  ทำจดหมายถึงตนเชิญไปให้ปากคำ ที่สำนักงาน กกต.ลำปาง ในวันพฤหัสที่ 23 กรกฎาคมนี้  โดยลงนามเมื่อวานนี้  ( 20 ก.ค.)  ส่งไปรษณีย์ด่วน ตอนเย็นวันจันทร์  และขณะนี้วันอังคารที่ 21 กรกฎาคม หนังสือเชิญชี้แจงก็ยังมาไม่ถึง

เช้าวันนี้ รองผู้อำนวยการเลือกตั้ง กกต.ลำปาง  โทรมาแจ้งด้วยวาจาว่าขอเชิญไปให้ปากคำในวันพฤหัสที่ 23 กรกฎาคมนี้ เวลา 10.00 น. ที่สำนักงาน กกต.ลำปาง  โดยไม่มีค่าเดินทางให้ ซึ่งตนเสนอทางเลือก 3 ทาง  คือ  ในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่  23 กรกฎาคม หาก กกต.จังหวัดลำปางสะดวก ขอให้ปากคำทางโปรแกรม Zoom  หรือ โปรแกรมสื่อสารสองทางที่มี และสามารถบันทึกเทปได้ หรือในช่วงบ่ายวันเดียวกันพร้อมให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ในส่วนกลาง โดยยินดีมาที่สำนักงาน กกต.ไปที่ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ  และหากจะให้ไปจังหวัดลำปาง  สามารถไปได้ในวันเสาร์ที่ 25 กรกฎาคม หลังจากนั้นทางสำนักงาน กกต.ลำปาง โทรกลับมาแจ้งว่า  เลือกที่จะให้นายสมชัยไปให้ข้อมูลที่จังหวัดลำปาง โดยให้ออกค่าใช้จ่ายเอง


“ผมโทรถาม คุณจรุงวิทย์ เลขาธิการ กกต. ว่าเวลาเรียกประชาชนไปให้ปากคำที่เป็นประโยชน์ต่อ กกต. เหตุใดไม่มีระเบียบสนับสนุนค่าเดินทาง  เลขาตอบว่าไม่ทราบว่ามีระเบียบหรือไม่  ขอไปตรวจสอบดูก่อน  และบ่ายนี้จะมีการประชุม กกต. จะนำเรื่องที่ผมแสดงความต้องการ  ว่าพร้อมไปให้ข้อมูล  ไปปรึกษา กกต.ว่าจะมีมติอย่างไร” นายสมชัย ระบุ.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

จับแล้วคนร้ายแทงยายวัย 75 เสียชีวิตในบ้าน จ.เพชรบุรี

ด่วน! จับแล้วคนงานก่อสร้างชาวแม่กลอง ฆ่าโหดชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ปี กระหน่ำแทงกว่า 30 แผล เสียชีวิตคาบ้านพักในพื้นที่ จ.เพชรบุรี เตรียมคุมตัวทำแผนเย็นนี้

อุตุฯ เตือนไทยฝนตกหนักถึงหนักมาก ทะเลอันดามันคลื่นลมแรง

กรมอุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 1 เตือนฝนตกหนักถึงหนักมากบริเวณประเทศไทย และคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามัน ช่วงวันที่ 9-14 ก.ค.นี้

สภาโหวตคว่ำสูตรคำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ หาร 100 กลับไปใช้สูตรเดิม

ที่ประชุมร่วมรัฐสภา โหวตร่าง พ.ร.ป.เลือกตั้ง ส.ส. หรือกฎหมายลูกเลือกตั้ง รายมาตรา ได้ข้อสรุปเลือกตั้ง ส.ส.ครั้งต่อไป ใช้บัตรเลือกตั้ง 2 ใบ คนละเบอร์ คำนวณ ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ด้วยสูตรหาร 500

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู