fbpx

บุกจับเล่นพนันไฮโล วิ่งหนีกระเจิง

มหาสารคาม 16 ก.ค.-วิ่งกระเจิง! เจ้าหน้าที่บุกจับนักพนันลักลอบเล่นไฮโลใต้ต้นมะขาม หลังชาวบ้านร้องเรียน ส่งเสียงดัง สร้างความรำคาญ


เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและฝ่ายความมั่นคง สนธิกำลังไปยังจุดเกิดเหตุบริเวณใต้ต้นมะขามหน้าบ้านหลังหนึ่ง ที่บ้านโคกสีทองหลาง ตำบลโคกสีทองหลาง อำเภอวาปีปทุม จังหวัดมหาสารคาม ทำเอานักพนักไฮโล กว่า 10 คน วิ่งหนีกระเจิดกระเจิงไปคนละทิศคนละทาง บางคนวิ่งหนีจนไปชนกับเจ้าหน้าที่ แต่ยังห่วงหลาน ก็ตะโกนให้คนอุ้มหลานไปด้วย ที่เหลือก็พยายามวิ่งหาที่หลบ เช่น ไปแอบบ้านเพื่อนละแวกใกล้เคียง บางคนหลบเข้าไปในมุ้งในห้องนอน ทำทีคลุมโปงนอนหลับ บางคนทำเป็นกำลังนั่งสานตอกไม้ไผ่ทำซุ้มไก่ บ้างก็ไปหลบในห้องน้ำล็อกประตูแน่นหนา เจ้าหน้าที่เรียกเท่าไรก็ไม่ยอมออกมา ต้องใช้กุญแจสำรองเปิดออก สุดท้ายหนีไม่รอดถูกจับกุมได้ 7 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 3 คน พร้อมของกลางเงินสด 130 บาท แปลนบอกแต้ม 1 แผ่น ลูกเต๋า 3 ลูก จานไฮโลและฝาปิดไฮโล อย่างละ 1 อัน


เจ้าหน้าที่ บอกว่า มีคนร้องเรียนไปที่จังหวัดว่า มีการลักลอบเล่นการพนันไฮโล ส่งเสียงดังรำคาญ จึงนำกำลังมาบุกจับกุม โดยแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกับพวกที่หลบหนีลักลอบเล่นพนันไฮโล เอาทรัพย์สินกันโดยผิดกฎหมาย ทั้งฝ่าฝืนประกาศฯ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เรื่องห้ามชุมนุม ทำกิจกรรม มั่วสุม ซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโควิด-19  และนำทั้ง 7 คน ส่งพนักงานสอบสวน สภ.วาปีปทุม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้