สถานการณ์ท่องเที่ยวเริ่มส่งสัญญาณดี

กรุงเทพฯ 14 ก.ค. – การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ชี้สถานการณ์ท่องเที่ยวส่งสัญญาณฟื้นตัว ขณะที่นักท่องเที่ยวเริ่มปรับรูปแบบมาท่องเที่ยวแบบครอบครัว และเที่ยวด้วยตัวเอง แทนการใช้บริษัทนำเที่ยวแบบกรุ๊ปทัวร์


นายธเนศวร์ เพชรสุวรรณ รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า หลังจากมีการผ่อนคลายมาตรการป้องกันโควิด-19 และมีมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ ทำให้กระแสการท่องเที่ยวเริ่มกระเตื้องขึ้นอย่างต่อเนื่อง เห็นได้ชัดเจนจากในช่วงวันหยุดยาวที่ผ่านมา มียอดการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวทั่วประเทศนับหมื่นล้านบาท ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี ชี้ให้เห็นว่า นักท่องเที่ยวมีความมั่นใจในการเดินทางไปท่องเที่ยวและใช้บริการที่พัก โดยมองว่า แม้การท่องเที่ยวยังไม่กลับมาแบบ 100% เหมือนเดิม แต่นับว่ามีการส่งสัญญาณในทางที่ดีขึ้น และมีการขยายตัวในอัตราที่สบายใจมากขึ้น


รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวอีกว่า หลังโควิด-19 นักท่องเที่ยวได้ปรับพฤติกรรมในการเดินทางท่องเที่ยว โดยส่วนใหญ่เดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวเอง เป็นกลุ่มเล็กๆ หรือเป็นครอบครัว มีการวางแผนการท่องเที่ยวล่วงหน้าด้วยตัวเอง แทนการใช้บริการบริษัทนำเที่ยวเดินทางแบบกรุ๊ปทัวร์เหมือนเช่นที่ผ่านมา รวมทั้งเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความมั่นใจในความปลอดภัยด้านสุขอนามัย ควบคู่กับการพิจารณาความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวนั้นๆ และมีแนวโน้มตระหนักถึงการท่องเที่ยวแบบอนุรักษ์และรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น


เช่นเดียวกับผู้ประกอบการท่องเที่ยวในระดับชุมชน ก็ได้มีการปรับตัว ปรับมาตรฐานการท่องเที่ยว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวด้วยเช่นกัน ซึ่งจากการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะส่งผลดีต่อการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

มือเผาพ่อค้าแตงโม สารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นปมชู้สาว

“เพลิน พรมด้วง” มือราดน้ำมันจุดไฟเผาพ่อค้าแตงโม รับสารภาพทำคนเดียว อ้างแค้นอีกฝ่ายเป็นชู้กับภรรยา และยังเอารถกระบะที่ใช้ทำกินไปขายแตงโมเย้ยต่อหน้าต่อตา