fbpx

บุกจับชาย 3 คน ไล่ทุบรถชาวบ้าน-จะทำร้ายตำรวจ

ชลบุรี 12 ก.พ.- ตำรวจเข้าระงับเหตุชายฉกรรจ์ 3 คน ทุบรถกระบะชาวบ้าน แต่ทั้งสามคนโวยวายไม่ยอม อาการคล้ายคนเมา แถมจะเข้าทำร้ายตำรวจ ก่อนเจ้าหน้าที่บุกเข้าชาร์จตัวไว้ได้ และควบคุมตัวไปสอบสวนดำเนินคดี


ตำรวจ สภ.หนองขาม และ สภ. บ่อวิน จ.ชลบุรี ลงพื้นที่เกิดเหตุพบชายต้องสงสัย 3 คน พักอาศัยอยู่ห้องพักไม่มีเลขที่ติดกับถนนสายเขาชี-ยางเอน และอยู่ในอาการมึนเมาทั้ง 3 คน เอะอะโวยวาย และพยายามจะออกมาจะทำร้ายตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ  โดยใช้จอบ ค้อนปอนด์ และอีเตอร์ขุดดิน ถือออกมาเดินเข้าหาตำรวจที่เข้าไประงับเหตุ


ตำรวจที่กระจายกำลังอยู่ จึงต้องเข้าชาร์จจับกุมผู้ก่อเหตุไว้ได้ 2 คน คือ นายมานะ นวพรมอายุ 26 ปี และนายวีรวัฒน์ บัดเททานัง อายุ 25 ปี ก่อนจะควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่หลังรถยนต์กระบะของทางตำรวจ ส่วนผู้ก่อเหตุอีกคนรูปร่างใหญ่ที่ยังควบคุมตัวไม่ได้ ก็ยืนด่าตำรวจ โดยบอกว่า ไม่ได้ก่อเหตุอะไร ก่อนเดินไปนั่งที่ภายในบ้านพัก ไม่ยอมให้ตำรวจเข้าจับกุม ทางเจ้าหน้าที่พยายามพูดคุยเจรจา ก็ยังไม่ยอมให้มอบตัวแต่โดยดี 


ตำรวจจึงร่วมกันวางแผน ก่อนจะบุกเข้าชาร์จและจับกุมตัวไว้ได้ในบ้านพัก ทราบชื่อว่า นายสมนึก แว้งลงวัง อายุ 30 ปี โดยให้การวกไปวนมาว่า ไม่ได้ก่อเหตุทำอะไรใครเลย แล้วมารุมจับตัวทำไม และพยายามขัดขืนตำรวจตลอดทาง เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้ง 3 คน ขึ้นรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ไปสอบสวน เพื่อจะได้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป พร้อมเชิญตัวนายศรานุวัฒน์ ทับรอด อายุ 36 ปี  เจ้าของรถยนต์กระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำ หมายเลขทะเบียนชลบุรี ซึ่งโดนรุมทุบรถจนกราบรถเหนือกระจกด้านข้างคนขับแตกเสียหาย และที่กระจกยังมีรอยมือของผู้ก่อเหตุติดอยู่

นายศรานุวัฒน์ ให้การว่า ก่อนโดนทุบรถนั้น ภรรยาของตนเองขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนลูกชายเพื่อไปหาตนที่โรงงานในนิคมปิ่นทอง 3  แต่พอผ่านบริเวณดังกล่าวมีคนเขวี้ยงขวดออกมาจากมุมมืด ภรรยาและลูกชายไปถึงก็เล่าให้ฟัง ซึ่งหลังจากตนเองทราบเรื่อง ก็ขับรถนำภรรยาและลูกมาสอบถามชายทั้ง 3 คน แต่ชายทั้ง 3 คน บอกไม่รู้เรื่องเลย พอตนเองเผลอ ชายทั้ง 3 คน ก็มารุมทำร้ายตนเองด้านหลัง จึงพาลูกชายวิ่งขึ้นรถกระบะที่ขับมา ก่อนที่ชายทั้ง 3 คน จะพยายามเปิดรถกระบะตนเอง พร้อมทุบรถกระบะของตนเอง โดยจำได้ว่าคนที่ทุบรถคือ นายสมนึก กับเพื่อนที่ก่อเหตุ จึงโทรแจ้งตำรวจ จนกระทั่งเจ้าหน้าที่มาระงับเหตุและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ชาวบ้านชัยภูมิพบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน

ชาวบ้าน จ.ชัยภูมิ พบรอยประหลาดใต้ถุนบ้าน เดินเป็นทางยาวและวนเวียนเป็นวงกลม เชื่อเป็นรอยพยานาค เพื่อนบ้านแห่มาดูและกราบไหว้ขอโชคลาภ

กรุงโซลของเกาหลีใต้เตรียมแบนอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน

โซล 11 ส.ค. – กรุงโซลของเกาหลีใต้กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน หลังเหตุฝนตกหนักและน้ำท่วมกรุงโซลทำให้มีประชาชนอย่างน้อย 4 คนเสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ลักษณะดังกล่าว ซึ่งถูกใช้เป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำทางสังคมในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) กรุงโซลระบุในแถลงการณ์เมื่อวันพุธว่า กำลังพิจารณาแผนห้ามก่อสร้างที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินหลังจากที่ได้ประสานงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ร่วมกับรัฐบาลเกาหลีใต้ เจ้าของที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินจะมีเวลา 10-20 ปีในการรื้อถอนที่พักลักษณะนี้ หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) ประกาศของทางการกรุงโซลมีขึ้นหลังจากหลายพื้นที่ในกรุงโซลต้องเผชิญกับเหตุฝนตกหนักครั้งใหญ่ในช่วงต้นสัปดาห์จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 11 คน ทั้งนี้ ข้อมูลของทางการกรุงโซลระบุว่า กรุงโซลมีที่พักอาศัยชั้นใต้ดินและชั้นกึ่งใต้ดินราว 200,000 ห้อง หรือคิดเป็นร้อยละ 5 ของที่อยู่อาศัยทั้งหมด สื่อท้องถิ่นของเกาหลีใต้รายงานว่า มีประชาชน 4 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดิน ได้แก่ ครอบครัวหนึ่งที่มีสมาชิกเป็นหญิงอายุ 40-49 ปี ซึ่งอาศัยอยู่กับน้องสาวและหลานสาววัยรุ่นในย่านที่อยู่ไม่ไกลจากเขตกังนัมของเกาหลีใต้ และมีหญิงอายุ 50-59 ปีอีก 1 คนที่เสียชีวิตจากการจมน้ำในที่พักลักษณะเดียวกัน ทั้งนี้ อพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินกลายเป็นสัญลักษณ์ของความเหลื่อมล้ำในสังคมเกาหลีใต้ในภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายหลังออกฉายในปี 2562 และสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมบนเวทีออสการ์ 2020.-สำนักข่าวไทย

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

ข่าวแนะนำ

“มู่หลาน” ทำพิษ ฝนถล่มหนักนครพนม – พิษณุโลกยังท่วม

พายุโซนร้อนมู่หลาน ทำให้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องนานเกือบ 2 ชั่วโมง ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม รวมถึงย่านชุมชนเศรษฐกิจ น้ำท่วมขังสูงกว่า 30 เซนติเมตร ขณะที่พิษณุโลก น้ำคลองวัดตายมทะลักท่วม 2 ตำบล อ.วังทอง

สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

มเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานคำขวัญวันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2565

นายกฯ ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา

นายกรัฐมนตรี เป็นประธานทำพิธีทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 90 พรรษา 12 สิงหาคม 2565 สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

“มู่หลาน” อ่อนกำลังลง ภาคเหนือ-อีสาน ฝนหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน “มู่หลาน” อ่อนกำลังลงเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรง และเคลื่อนเข้าปกคลุมประเทศจีนตอนใต้ ส่งผลให้ภาคเหนือ-อีสาน ฝนตกหนักบางแห่ง