fbpx

ทำบัตรประชาชนแบบ New Normal

สมุทรสาคร 8 ก.ค. – ไปติดตามขั้นตอนการทำบัตรประชาชนตามวิถี New Normal ณ ที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาคร ซึ่งได้รับความร่วมมือจากประชาชนและผู้นำท้องถิ่นอย่างดี   

บรรยากาศที่ที่ว่าการอำเภอเมืองสมุทรสาคร มีประชาชนสวมหน้ากากอนามัยมารอรับบัตรคิวเพื่อเข้าทำบัตรประจำตัวประชาชนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่นำเต็นท์มากางให้นั่งรอ โดยจัดระเบียบแบบ New Normal นั่งเว้นระยะห่างระหว่างกัน 1-2 เมตร เมื่อถึงคิวประชาชนจะต้องผ่านการคัดกรอง เริ่มต้นด้วยการล้างมือบริเวณหน้าประตู ซึ่งประชาชนจะใช้เข่าในการกดเปิดน้ำ เพื่อเลี่ยงการใช้มือเปิด-ปิดก๊อกน้ำโดยตรง ลดความเสี่ยงติดเชื้อโควิด -19 

จากนั้นจะมีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ทำการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย และติดสติกเกอร์ หากพบใครมีอุณหภูมิร่างกายเกิน 37.5 องศาเซียลเซส จะถูกแยกออกมาทันที ก่อนจะเข้าประตูจะต้องกดเจลแอลกอฮอล์ล้างมืออีกครั้ง โดยเจ้าหน้าที่จะวางขวดแอลกอฮอล์ไว้ให้บริการทุกจุด ส่วนผู้ที่ยังไม่ถึงคิวให้นั่งรออยู่ด้านนอก โดยเจ้าหน้าที่จัดเตรียมเก้าอี้ไว้รอรับบริการ จัดระเบียบการนั่งด้วยการเว้นระยะห่างทางสังคมอย่างเคร่งครัด

ระหว่างการทำบัตรประชาชน เจ้าหน้าที่จะมีฉากกั้นและเว้นระยะห่างกันอย่างชัดเจน จากเดิมสามารถทำพร้อมกันได้ 3 คน วันนี้ปรับตาม New Normal ทำได้ครั้งละ 1 คนเท่านั้น เน้นย้ำทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ตามนโยบายของภาครัฐและจังหวัด ซึ่ง จ.สมุทรสาคร ถือเป็นจังหวัดแรกที่มีมาตรการบังคับให้สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าก่อนออกจากบ้าน หากไม่สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย จะถูกปรับสูงสุดไม่เกิน 20,000 บาท


นางสาวธนิศร มั่งบารมี ประชาชนที่มาใช้บริการ บอกว่าดีใจมากที่ได้มาทำบัตรประจำตัวประชาชน เพราะรอมานานมาก แต่วันนี้คนค่อนข้างเยอะ แต่เข้าใจการปรับตัวแบบ New Normal ไม่เป็นอุปสรรค เพื่อความปลอดภัย

ด้านนายวุฒิพงษ์ สุภัควนิช นายอำเภอเมืองสมุทรสาคร เผยว่า หลังมีมาตรการผ่อนปรน ประชาชนเดินทางมาทำบัตรประจำตัวประชาชนเป็นจำนวนมาก อย่างวันแรกมีมากเกือบ 200 คน ทางอำเภอปฏิบัติตามมาตรการอย่างเต็มที่ จัดระเบียบแบบ New Normal เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยจัดเจ้าหน้าที่และกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน คอยสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาดูแลประชาชน ขอให้ประชาชนปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น