เปิดทุ่งศรีเมืองอุบลฯ ชมตระการตาต้นเทียนพรรษา 3-7 ก.ค.

อุบลราชธานี 3 ก.ค.- ช่างทำต้นเทียนพรรษาประจำปี 2563 เคลื่อนขบวนมาตั้งโชว์ที่ทุ่งศรีเมืองอุบลฯ ให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างใกล้ชิดวันละ 3 รอบ ตามแนววิถีใหม่คุมโควิด-19 งานเริ่มตั้งแต่ 3-7 ก.ค.นี้


บรรยากาศงานประเพณีต้นเทียนพรรษาจังหวัดอุบลราชธานีประจำปี 2563 ภายใต้ชื่องาน “อนุรักษ์เทียนพรรษา มุทิตาหลวงปู่มั่น 119 ปี” วันที่ 3-7 ก.ค. บริเวณมณฑลพิธีสนามทุ่งศรีเมือง เทศบาลนครอุบลราชธานี วันนี้ (3 ก.ค.) เป็นวันแรกมีการนำต้นเทียนพรรษาที่คุ้มวัดทั้ง 5 แห่ง นำต้นเทียนประเภทแกะสลัก ประเภทติดพิมพ์ ทั้งขนาดใหญ่และขนาดกลาง รวมทั้งต้นเทียนโบราณมาตั้งให้ชมความงดงามตระการตาของฝีมือช่างทำต้นเทียน ท่ามกลางนักท่องเที่ยวทยอยมาถ่ายภาพเก็บความสวยงามไว้เป็นที่ระลึก ขณะที่อากาศเย็นสบายด้วยสายฝนโปรยปราย 



สำหรับต้นเทียนที่นำมาตั้งโชว์ทั้ง 5 ต้น จะตั้งไว้ในเต้นท์ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้กันแดดกันฝนให้แก่นักท่องเที่ยวที่จะเข้าเที่ยวชมได้วันละ 3 รอบ คือ รอบแรกเวลา 10.00 น. รอบที่ 2 เวลา 14.00 น. และรอบค่ำเวลา 18.00 น. นอกจากมีการนำต้นเทียนที่มีความวิจิตรงดงามของช่างฝีมือหาที่หาชมยากแล้ว ยังมีการแสดงนิทรรศการหลวงปู่มั่น นิทรรศการพระพุทธศาสนา รวมทั้งถนนสายเทียน สาธิตการทำเทียน การแกะเทียน


นอกจากนี้ ยังมีร้านจำหน่ายเสื้อผ้าพื้นเมือง ของที่ระลึก และอาหารพื้นเมืองให้นักท่องเที่ยวได้เลือกซื้อไปใช้และรับประทานเมื่อได้มาเที่ยวชมงานที่จัดระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคมนี้ แต่ปีนี้เป็นการจัดงานตามวิถีชีวิตใหม่ การเข้าชมในแต่ละรอบ จำกัดจำนวนผู้เข้าชมรอบละไม่เกิน 2,000 คน พร้อมมีการคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย รับแจกเจลแอลกอฮอล์ ต้องสวมหน้ากาก ต้องสแกนแอพพลิเคชั่น “ไทยชนะ” ทั้งก่อนเข้าและหลังออกจากงาน เพื่อเป็นมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด 19

ส่วนเย็นวันนี้ นายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี จะทำพิธีเปิดงานเทียนพรรษา 119 ปีอย่างเป็นทางการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

สงกรานต์เชียงใหม่ชุ่มฉ่ำทั้งเมือง

ประเพณีปี๋ใหม่เมือง หรือสงกรานต์ล้านนา วันนี้เรียกว่าเต็มไปด้วยสีสันวัฒนธรรมและเหล่าสาวงาม ขณะที่การเล่นน้ำสงกรานต์ก็ชุ่มฉ่ำไปทั้งเมือง โดยเฉพาะรอบคูเมือง และอุโมงค์น้ำแห่งแสงสีเสียง ที่ถนนท่าแพ ยิ่งค่ำยิ่งคึกคัก

สงกรานต์ภูเก็ตคึกคัก คาดสร้างเม็ดเงินสะพัดกว่า 8,200 ล้าน

บรรยากาศสงกรานต์ที่ จ.ภูเก็ต ปีนี้สุดคึกคัก นักท่องเที่ยวสนุกกันสุดเหวี่ยงตั้งแต่เช้าเป็นต้นมา และคาดว่าบรรยากาศแห่งความสนุกสนานนี้จะยังคงดำเนินต่อเนื่องไปแบบข้ามวันข้ามคืน