fbpx

ขวัญใจนักกีฬา “ลุงประวัติ” คนดีแห่งทุ่งศรีเมือง

อุบลราชธานี 7 ก.ค.- คุณลุงประวัติวัย 70 ขวัญใจนักกีฬาแห่งสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง ทำอาชีพขายน้ำดื่ม และเป็นจิตอาสาทำความสะอาดสนามบาสก่อนที่นักกีฬาจะมาเล่น จนเป็นที่ผูกพันของหลายๆ คน 


ลุงประวัติ บำรุงเทียน อายุ 70 ปี ลุงขายน้ำขวัญใจนักกีฬาแห่งสวนสาธารณะทุ่งศรีเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี นอกจากจะขายน้ำแล้ว แกยังเป็นจิตอาสา ทำความสะอาดดูแลสนามบาสเกตบอล ก่อนกลุ่มนักกีฬาบาสเกตบอล จะมารวมกลุ่มกันเล่นออกกำลังกายตอนเย็นทุกวัน

ลุงประวัติบอกสาเหตุที่ตนเองเป็นจิตอาสามาเช็ดถูปัดกวาดสนาม เพราะระหว่างที่นำน้ำดื่มมาขายให้กลุ่มผู้เล่นนานหลายปี พบเห็นอุบัติเหตุเกิดกับนักกีฬา เพราะพื้นสนามมีเศษฝุ่น เศษดิน ทำให้คนเล่นลื่นเกิดอุบัติเหตุ ร้อนถึงหน่วยกู้ภัยต้องเข้ามาช่วยเหลือในสนามหลายครั้ง จึงคิดว่าเมื่อได้ประโยชน์จากการขายน้ำก็ควรตอบแทนด้วยการช่วยดูแลสนาม ตั้งแต่นั้นก็ไปซื้อไม้ถูกพื้นมาทำความสะอาดสนาม ก่อนที่กลุ่มนักกีฬาจะมารวมกลุ่มกันเล่นเป็นประจำทุกวัน ไม่มีวันหยุดทั้งเสาร์และอาทิตย์ มานานเกือบ 10 ปีแล้ว


ด้านความผูกพันนายอานุภาพ พันธะนาม ผู้ชื่นชอบการเล่นบาสเกตบอลบอกว่า เห็นลุงประวัติขายน้ำให้ผู้มาเล่นกีฬาในสวนสาธารณะทุ่งศรีเมืองมานานนับสิบปี จนมีความผูกพันกับคนมาเล่นกีฬาทุกประเภท บางคนมาเล่นกีฬาไม่ได้ถือเงินมาก็ให้น้ำกินก่อน วันไหนคุณลุงไม่มา ทุกคนจะถามไถ่ว่าคุณลุงเป็นอะไรไปหรือเปล่า ทุกคนจะเป็นห่วงเป็นใย เพราะบางคนมาเล่นตั้งแต่เป็นนักเรียน จนทำงานมีครอบครัวกันแล้ว ก็อยากให้ลุงประวัติอยู่กับสนามบาสเกตบอลทุ่งศรีเมืองไปนานๆ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ซื้อผลไม้ 1 ตัน ช่วยเกษตรกรมอบด่านหน้า

รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยนายกฯ ซื้อลำไย มังคุด เงาะ รวม 1 ตัน อุดหนุนโครงการ”เกษตรกรแฮปปี้” สั่งผลไม้ออนไลน์ไปรษณีย์ส่งฟรี มอบเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด่านหน้า

ชลบุรี ยอดโควิดพุ่ง 1,359 ราย ดับอีก 5

ชลบุรี ยอดผู้ติดเชื้อโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1,359 ราย ในจำนวนนี้มีบุคลากรทางการแพทย์ 20 ราย และเสียชีวิตอีก 5 ราย