เปิดผับบางลาวันแรก พบนักท่องเที่ยวรวมกลุ่มสูบบารากู่

ภูเก็ต 1 ก.ค.-บรรยากาศการเปิดสถานบันเทิงในซอยบางลาป่าตองวันแรก ยังไม่คึกคักมาก นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติ พบบางส่วนไม่เว้นระยะห่าง รวมกลุ่มสูบบารากู่ ขณะที่ร้านกลับมาเปิดให้บริการไม่ถึง 20% 



ค่ำคืนแรกของการกลับมาเปิดให้บริการของสถานบันเทิงและบริการในซอยบางลาป่าตองแห่งนี้แม้ว่าจะไม่ได้คึกคักเหมือนเช่นที่ผ่านมา ซึ่งตามปกติจะแน่นขนัดไปด้วยนักท่องเที่ยว ตลอดทั้งความยาวของถนนร่วม 500 เมตร แต่คืนนี้ก็เป็นอีกคืนที่ซอยบางลาแห่งนี้ถูกปลุกให้ตื่นจากความหลับใหล อีกครั้งด้วยแสงสีจากผับและบาร์เบียร์ หลังจากที่ปิดให้บริการไปยาวนานถึง 3 เดือนกับ 13 วัน


ภายในซอยบางลา ถนนสายเศรษฐกิจของป่าตอง ยิ่งดึกก็เริ่มมีนักท่องเที่ยว ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวต่างชาติออกมาเดินชมบรรยากาศในยามค่ำคืนของซอยบางลารวมถึงนั่งดื่มกินตามผับและบาร์เบียร์ทั้งเล็กทั้งใหญ่ที่กลับมาเปิดให้บริการ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวยังมากันเป็นกลุ่ม ขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไทยมีให้เห็นบ้างแบบประปราย 


โดยในซอยบางลาแห่งนี้มีสถานบันเทิงสถานบริการทั้งผับบาร์เบียร์ร้านอาหารและร้านจำหน่ายของที่ระลึกตั้งอยู่มากกว่า 1,000 ร้าน แต่วันนี้ผู้ประกอบการกลับมาเปิดให้บริการไม่ถึง 20% ของร้านรวงที่มี เนื่องจากส่วนใหญ่ยังรอดูสถานการณ์การท่องเที่ยว จากการพูดคุยกับรองประธานชมรมสถานบันเทิงซอยบางลา ยอมรับว่าร้านที่ยังไม่ตัดสินใจกลับมาเปิดเพราะเกรงว่าจะไม่คุ้มค่ากับการลงทุน ทั้งในส่วนของค่าจ้างพนักงานและค่าเช่าร้านพึ่งตกเดือนละราว 300,000-600,000 บาท/เดือน 

ตรงข้ามกับ นักท่องเที่ยวที่มาท่องเที่ยวในซอยบางลาวันนี้ที่หลายคนบอกว่ารู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่สถานบริการต่างๆในซอยบางลากลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งเหมือนรู้สึกว่าได้มีแหล่งผ่อนคลาย อย่างเช่น ชายชาวออสเตรเลียรายนี้ที่อาศัยอยู่ในภูเก็ตมา 3 ปีแล้ว เขาบอกว่าไม่ได้รู้สึกกังวลใจและรู้สึกได้ถึงความปลอดภัยในการมาท่องเที่ยวที่ซอยบางลาเพราะเชื่อมั่นว่าผู้ประกอบการไทยมีการตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น และก็พร้อมจะปฏิบัติตามมาตรการต่างๆที่ทางการไทยกำหนด 

ขณะที่ผู้ประกอบการชาวไทยรายนี้คืนนี้ลงทุนแต่งกายด้วยชุดอินเดียนแดงที่ตัดเย็บและออกแบบเองทั้งหมด ตั้งแค่ชุดไปกระทั่งถึงหน้ากากอนามัย เพื่อมาสร้างสีสันให้กับซอยบางลาเขาบอกว่าอาศัยอยู่ในภูเก็ตมานานแล้ววันนี้ตั้งใจเป็นพิเศษที่จะแต่งกายด้วยชุดอินเดียนแดงมาถ่ายภาพสร้างสีสันให้กับนักท่องเที่ยวพร้อมกับรู้สึกดีใจที่ซอยบางลาถูกปลุกกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งในรอบหลายเดือน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพรทิพย์” เผย แผลศพบอกได้ ฆาตกรรม หรือ ฆ่าตัวตาย

“หมอพรทิพย์” อดีต ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เผยบาดแผลที่ศพ “ผกก.โจ้” จะบ่งชี้ได้ว่า ถูกฆาตกรรม หรือฆ่าตัวตาย

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

รู้ตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุคาร์บอมบ์-ยิงถล่มที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก คาดฝีมือ นายอับดุลเลาะ บูละ แกนนำระดับสั่งการ ฝึกรบจากต่างประเทศ พบบางส่วนหนีขึ้นเขาตะเว บางส่วนข้ามชายแดนแล้ว

ชายแดนตึงเครียด ทหารเมียนมา-KNLA ยังปะทะเดือด

สถานการณ์ชายแดนไทย-เมียนมา ยังตึงเครียด ทหารเมียนมากับกะเหรี่ยงเคเอ็นแอลเอ ยิงปะทะดุเดือด ขณะที่ชาวเมียนมา อพยพเข้าไทยอีกครั้งแล้วหลายร้อยคน

เจอกระบะต้องสงสัยก่อเหตุหน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก

พบแล้ว รถกระบะต้องสงสัยใช้ก่อเหตุยิงปืนและลอบวางระเบิด หน้าที่ว่าการอำเภอสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส เมื่อคืนนี้

ข่าวแนะนำ

เร่งล่าคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต

เจ้าหน้าที่เร่งล่าตัวคนร้ายไม่ต่ำกว่า 5 คน ซุ่มยิง อส.กรงปินัง เสียชีวิต ก่อนเผารถ ฉกปืนพกสั้น 9 มม. หลบหนี ทั้งยังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายระเบิดในพื้นที่ยะลาอีกหลายจุด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน