fbpx

“พิชิตยอดภูลังกา ตามล่าความจริงถ้ำนาคา” เที่ยวอุทยานฯ วิถีใหม่วันแรก

นครพนม, บึงกาฬ 1 ก.ค.- อุทยานแห่งชาติภูลังกา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่เปิดให้บริการในวันที่ 1 กรกฎาคม เป็นวันแรก ในรอบกว่า 3 เดือน โดยจะต้องจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน จึงจะสามารถเข้าไปเที่ยวชมพื้นที่ต่างๆ ได้


อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศกว่า 127 แห่ง กลับมาเปิดให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังจากปิดให้บริการชั่วคราวกว่า 3 เดือน ผลจากการระบาดของโควิด-19


อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ. นครพนม-บึงกาฬ เป็น 1 ใน 64 อุทยานแห่งชาติ ที่สามารถกลับมาเปิดให้ท่องเที่ยวได้ 100% ของพื้นที่ท่องเที่ยว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูลังกาบอกว่า อุทยนแห่งชาติภูลังกาสามารถรับนักท่องเที่ยวได้ 500 คน/รอบ/วัน โดยแบ่งเป็นน้ำตกตาดโพธิ์ 200 คน น้ำตกตาดขาม 200 คน น้ำตกวิมานทิพย์ 50 คน และจุดไฮไลท์แห่งใหม่ ถ้ำนาคา 50 คน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องจองก่อนเดินทางมาที่ภูลังกาผ่านแอปพลิเคชัน QueQ เท่านั้น จึงจะการันตีได้ว่าจะเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ได้ ซึ่งเป็นการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ให้แออัด มีระยะห่าง ป้องกันการระบาดของโรคซ้ำ รวมทั้งจะต้องสแกนไทยชนะ และตรวจอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าพื้นที่ทุกครั้ง


การพิชิตยอดภูลังกา ตามล่าความจริงของถ้ำนาคา แหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ เป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่คาดว่าจะได้รับความนิยมสูง นักท่องเที่ยวจะถูกจำกัดจำนวนแต่ละรอบตั้งแต่ทางขึ้นไปถึงปลายทางไม่เกิน 50 คนเท่านั้น ที่จะมีสิทธิไปเห็นความสวยงาม แปลกตาทางธรรมชาติธรณีวิทยาของผนังถ้ำ ที่คล้ายเกล็ดงูยักษ์ หรือพญานาคตามความเชื่อ หรือหากใครไปพักผ่อนนั่งเล่นนอนเล่นที่น้ำตก สามารถทำได้ เพียงแต่ยังของดกิจกรรมลงเล่นน้ำ เพื่อความปลอดภัยทางสุขอนามัย

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ยังต้องขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวทำตามมาตรการควบคุมโรค ใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำ ล้างทำความสะอาดให้บ่อยครั้ง และลดการทิ้งเศษขยะในพื้นที่ หรือต้องนำกลับออกไปจากอุทยานด้วยทุกครั้ง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงติดโรค และไม่เกิดผลกระทบต่อธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ

ผู้ว่าฯ กทม. บอกปมรถไฟฟ้าสายสีเขียวคืบหน้า

“ชัชชาติ” บอกแก้ปัญหาสายสีเขียวคืบหน้า เล็งเปิดสัญญาให้ปชช.รู้ตาม พ.ร.บ.ข้อมูลข่าวสาร ชี้ ค่าใช้จ่ายทั้งหมดต้องชัด เพราะเป็นตัวกำหนดค่าโดยสาร 

นายกฯ ยินดีนักตบสาวไทยคว้าตั๋วเข้ารอบสุดท้ายเนชันส์ลีก 2022

นายกฯ ยินดีทีมวอลเลย์บอลหญิงไทยสร้างประวัติศาสตร์ผ่านเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายเป็นครั้งแรกในการแข่งขันวอลเลย์บอล เนชันส์ ลีก 2022