fbpx

“พิชิตยอดภูลังกา ตามล่าความจริงถ้ำนาคา” เที่ยวอุทยานฯ วิถีใหม่วันแรก

นครพนม, บึงกาฬ 1 ก.ค.- อุทยานแห่งชาติภูลังกา เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่เปิดให้บริการในวันที่ 1 กรกฎาคม เป็นวันแรก ในรอบกว่า 3 เดือน โดยจะต้องจองคิวผ่านแอปพลิเคชัน จึงจะสามารถเข้าไปเที่ยวชมพื้นที่ต่างๆ ได้


อุทยานแห่งชาติทั่วประเทศกว่า 127 แห่ง กลับมาเปิดให้บริการต้อนรับนักท่องเที่ยวอีกครั้ง หลังจากปิดให้บริการชั่วคราวกว่า 3 เดือน ผลจากการระบาดของโควิด-19


อุทยานแห่งชาติภูลังกา จ. นครพนม-บึงกาฬ เป็น 1 ใน 64 อุทยานแห่งชาติ ที่สามารถกลับมาเปิดให้ท่องเที่ยวได้ 100% ของพื้นที่ท่องเที่ยว หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูลังกาบอกว่า อุทยนแห่งชาติภูลังกาสามารถรับนักท่องเที่ยวได้ 500 คน/รอบ/วัน โดยแบ่งเป็นน้ำตกตาดโพธิ์ 200 คน น้ำตกตาดขาม 200 คน น้ำตกวิมานทิพย์ 50 คน และจุดไฮไลท์แห่งใหม่ ถ้ำนาคา 50 คน ซึ่งนักท่องเที่ยวจะต้องจองก่อนเดินทางมาที่ภูลังกาผ่านแอปพลิเคชัน QueQ เท่านั้น จึงจะการันตีได้ว่าจะเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่ได้ ซึ่งเป็นการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยวไม่ให้แออัด มีระยะห่าง ป้องกันการระบาดของโรคซ้ำ รวมทั้งจะต้องสแกนไทยชนะ และตรวจอุณหภูมิร่างกายก่อนเข้าพื้นที่ทุกครั้ง


การพิชิตยอดภูลังกา ตามล่าความจริงของถ้ำนาคา แหล่งท่องเที่ยวอันซีนแห่งใหม่ เป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่คาดว่าจะได้รับความนิยมสูง นักท่องเที่ยวจะถูกจำกัดจำนวนแต่ละรอบตั้งแต่ทางขึ้นไปถึงปลายทางไม่เกิน 50 คนเท่านั้น ที่จะมีสิทธิไปเห็นความสวยงาม แปลกตาทางธรรมชาติธรณีวิทยาของผนังถ้ำ ที่คล้ายเกล็ดงูยักษ์ หรือพญานาคตามความเชื่อ หรือหากใครไปพักผ่อนนั่งเล่นนอนเล่นที่น้ำตก สามารถทำได้ เพียงแต่ยังของดกิจกรรมลงเล่นน้ำ เพื่อความปลอดภัยทางสุขอนามัย

กรมอุทยานแห่งชาติฯ ยังต้องขอความร่วมมือให้นักท่องเที่ยวทำตามมาตรการควบคุมโรค ใส่หน้ากากอนามัยเป็นประจำ ล้างทำความสะอาดให้บ่อยครั้ง และลดการทิ้งเศษขยะในพื้นที่ หรือต้องนำกลับออกไปจากอุทยานด้วยทุกครั้ง ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยงติดโรค และไม่เกิดผลกระทบต่อธรรมชาติ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง