สมาคมฟุตบอลฯ เปิดลงทะเบียนอคาเดมีรอบใหม่ เพื่อพัฒนาอย่างยั่งยื่น

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ 1 ก.ค.63 –  วันนี้ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดลงทะเบียนจัดเก็บข้อมูลศูนย์ฝึกฟุตบอลเด็กและเยาวชน (อคาเดมี) ทั่วประเทศไทย สร้างฐานข้อมูลเชื่อมกับระบบของฟีฟ่า เพื่อการวางรากฐานติดตามข้อมูลนักกีฬาและการพัฒนาฟุตบอลไทยอย่างยั่งยืน 


พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ เปิดเผยว่า “หลังจากที่สมาคมฯ ได้หารือกับตัวแทนของอคาเดมีมาระยะหนึ่งถึงแนวทางในการพัฒนานักกีฬาฟุตบอลไทยตั้งแต่ระดับเยาวชน สมาคมฯ ได้กลับไปออกแบบโครงสร้างการลงทะเบียนอคาเดมี เพื่อประโยชน์ในการสื่อสารข้อมูลที่สำคัญ การลงทะเบียนติดตามทั้งนักกีฬาตั้งแต่เริ่มเข้าสู่เส้นทางฟุตบอล กระทั่งเลิกเล่นและผันตนเองไปในอาชีพอื่นในวงการ รวมถึงผู้ฝึกสอนในอคาเดมี เพื่อให้สมาคมฯ ได้เตรียมหลักสูตรและจำนวนคอร์สที่เหมาะสมต่อความต้องการ”


เลขาธิการสมาคมฯ กล่าวเพิ่มเติมถึงระบบฐานข้อมูลติดตาม และเชื่อมต่อที่เป็นประโยชน์กับฟุตบอลไทย ว่า “รูปแบบการลงทะเบียน พร้อมจะเริ่มดำเนินการขั้นแรกแล้ว โดยแบ่งออกเป็น 2 ช่วง กล่าวคือช่วงที่ 1 จะทำการคัดกรองผ่านระบบกูเกิลฟอร์ม เพื่อให้อคาเดมีส่งเอกสารการมีตัวตนของสถาบันให้ครบเสียก่อน ซึ่งหากว่าเสร็จสมบูรณ์แล้ว ในช่วงที่ 2 ทางสมาคมฯ จะสร้างบัญชีผู้ใช้เพื่อให้เข้าไปในระบบการบริหารจัดการอคาเดมีที่แท้จริงต่อไป ซึ่งจะทำให้นักกีฬาและบุคลากรของอคาเดมี ได้รับ FIFA Connect ID ที่ระบบของสมาคมทำการเชื่อมต่อเอาไว้แล้ว”


“ฐานข้อมูลของอคาเดมีจะถูกจัดเก็บเป็นระบบยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นการจัดเก็บข้อมูลเบื้องต้นของผู้ฝึกสอนในอคาเดมี เพื่อต่อยอดไปถึงการพิจารณาเปิดหลักสูตรอบรมผู้ฝึกสอนฟุตบอลระดับต่างๆ อีกทั้งยังถือเป็นการสร้างเครือข่ายเชื่อมต่อระหว่างอคาเดมีกับสมาคมฯ และอคาเดมีกับอคาเดมี ซึ่งในอนาคตกิจกรรมฟุตบอลที่เกิดขึ้นจะกระจายไปทั่วทุกภูมิภาคได้ง่ายยิ่งขึ้น”

“อีกเรื่องหนึ่งที่สำคัญในการลงทะเบียนอคาเดมีคือการเชื่อมต่อกับระบบการคำนวนค่าตอบแทนการฝึกซ้อม (Clearing House) ที่ฟีฟ่าได้สร้างไว้หากว่านักกีฬาได้มีการโยกย้ายสโมสรอาชีพในอนาคต และสโมสรหรือ อคาเดมีที่ทำการฝึกนักกีฬานับตั้งแต่อายุ 13 ปี เป็นต้นไป ก็จะได้ค่าตอบแทนจากมูลค่าการโอนย้ายแต่ละครั้งเช่นกัน ซึ่งรายละเอียดสมาคมฯ พร้อมที่จะชี้แจงให้กับอคาเดมีที่ได้รับการขึ้นทะเบียนรับทราบอีกด้วย” 

“การจัดทำฐานข้อมูลนี้เป็นส่วนหนึ่งในแผนการจัดทำ Big Data ของบุคลากรฟุตบอลของประเทศไทยในอนาคต ซึ่งเราจะเปิดระบบไปเรื่อยๆ และสมาคมฯ จะประกาศรายชื่ออคาเดมีที่กรอกข้อมูลเบื้องต้นครบถ้วน ทุกๆ 2 เดือน โดยประกาศรอบแรกในเดือนพฤศจิกายน 2563”

สำหรับ ขั้นตอนการกรอกข้อมูลช่วงแรกของอคาเดมี จะกระทำผ่านกูเกิลฟอร์ม ได้ที่ https://forms.gle/4EXqADjLiJvh2LTB7 พร้อมกับกรอกแบบฟอร์มอนุญาตใช้สนามสำหรับฝึกซ้อมที่  https://bit.ly/2YODfop ก่อนที่จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าสู่ระบบจริงต่อไป

โดยสามารถดูตัวอย่างจากคู่มือการกรอกข้อมูล ได้ที่ https://bit.ly/2NFMaSH

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว