ลิเวอร์พูล ชนะ ลีดส์ 2-0 เข้ารอบรองฯ ลีกคัพ



อังกฤษ 30 พ.ย.- หงส์แดง ลิเวอร์พูล เข้าสู่รอบรองชนะเลิศศึกอีเอฟแอล คัพ หลังเปิดบ้านเอาชนะ ยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด 2-0


Screen Shot 2559-11-30 at 8.52.52 AM Screen Shot 2559-11-30 at 8.52.58 AM

ฟุตบอลอีเอฟแอล คัพ รอบ 8 ทีมสุดท้าย คู่ที่ช่อง 9 MCOT HD ถ่ายทอดสด หงส์แดง ลิเวอร์พูล รองจ่าฝูงพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดสนามแอนฟิลด์ ต้อนรับการมาเยือนของยูงทอง ลีดส์ ยูไนเต็ด จากเดอะแชมเปียนชิพ เกมนี้เจอร์เกน คล็อปป์ กุนซือลิเวอร์พูล ขาด ฟิลิปเป คูตินโญ กับ โรแบร์โต เฟอร์มิโน คู่หูบราซิเลียน ที่มีปัญหาบาดเจ็บ ส่ง ดิว็อก โอริกี เป็นหน้าเป้า ก่อนเริ่มเกม มีการสงบนิ่งไว้อาลัยให้เหตุการณ์เครื่องบินของนักฟุตบอลสโมสรชาเปโคเอนเซ ทีมในลีกสูงสุดของบราซิล ตกในประเทศโคลอมเบีย และมีผู้เสียชีวิตถึง 75 คน

เริ่มเกมมาได้ 2 นาที ลีดส์ ยูไนเต็ด ทักทายก่อน สจวร์ต ดัลลัส เปิดบอลให้ ฮาดี แซคโก วิ่งทะลุจากแถวสอง ไม่ล้ำหน้า แต่ยิงติดเซฟ ซิมง มิโญเลต์ ผู้รักษาประตูลิเวอร์พูล นาที 12 โอวี เอจาเรีย เปิดทะลุตรงกลาง จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม แปเน้นๆ แต่มาร์โก ซิลเวสตรี ผู้รักษาประตูลีดส์ บินปัดออกหลัง จบครึ่งแรกสกอร์ยัง 0-0 ครึ่งหลัง นาที 65 โรนัลโด วิเอรา ตัดบอลตรงกลาง จ่ายออกขวาให้ รูฟ ยิงเรียดไม่ผ่านมือ ซิมง มิโญเลต์ นาที 72 ซาดิโอ มาเน จ่ายทะลุทางขวาให้ จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม หลุดไปยิงเรียดมุมแคบชนโคนเสาไกล นาที 76 ลิเวอร์พูลขึ้นนำ 1-0 เมื่อเทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ แบ็กขวาดาวรุ่ง เปิดบอลให้ ดิว็อก โอริกี ชาร์จจ่อๆ ตัดหน้า มาร์โก ซิลเวสตรี เข้าประตูไป


Screen Shot 2559-11-30 at 8.53.07 AM Screen Shot 2559-11-30 at 8.53.13 AM

จากนั้น “หงส์แดง” บวกเพิ่มเป็น 2-0 นาที 81 ดิว็อก โอริกี ทำชิ่งกับ ซาดิโอ มาเน ทะลุเข้าเขตโทษด้านขวา หักเข้ากลาง จอร์จินิโอ ไวจ์นัลดุม ดีดต่อไปเสาสองให้ เบน วูดเบิร์น วอลเลย์เผาขนตุงตาข่ายแทบขาด สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้เล่นอายุน้อยสุดที่ยิงประตูได้ของสโมสร วัย 17 ปี 45 วัน ทำลายสถิติ ไมเคิล โอเวน ที่ทำไว้ วัย 17 ปี 143 วัน จากนั้นจบเกมลิเวอร์พูล ชนะ 2-0 ผ่านเข้ารอบ รองชนะเลิศได้สำเร็จ

ส่วนผลอีกคู่ ฮัลล์ ซิตี้ ที่เหลือผู้เล่น 10 คน เสมอ นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด 1-1 ในช่วงต่อเวลาพิเศษ 120 นาที ต้องดวลจุดโทษตัดสิน ปรากฏว่า ฮัลล์ ยิงแม่นกว่า ชนะไป 3-1 รวมสกอร์ 4-2 ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศต่อไป

ขณะที่โปรแกรมถ่ายทอดสดคืนนี้ ช่อง 9 MCOT HD หมายเลข 30 ถ่ายทอดสด ถ่ายคู่ แมนฯ ยูฯ พบ เวสต์แฮม เวลา 03.00 น. ส่วนอีกคู่ อาร์เซนอล พบ เซาแธมป์ตัน ถ่ายทาง MCOT FAMILY หมายเลข 14 เวลา 02.45 น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก

รวบ “พ.อ.หญิง-แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยา รพ.ทหารผ่านศึก

ตำรวจ ปปป. และ ป.ป.ช. จับ “พ.อ.หญิง” และ “ แพทย์หญิง” เครือข่ายทุจริตยาโรงพยาบาลทหารผ่านศึก พบเส้นเงินเชื่อมโยง 10 ล้านบาท

ซบพรรคกล้าธรรม

“เอกราช” จ่อซบ “กล้าธรรม” ยันไม่ถึงขั้นแตกหัก “อนุทิน-ภท.”

“เอกราช” เตรียมย้ายซบ “กล้าธรรม” เพื่อความสบายใจในการทำงาน ยันไม่ถึงขั้นแตกหักกับ “อนุทิน-ภูมิใจไทย” คาดเตรียมขับออกเร็วๆ นี้ เผยผูกพันกับ “ธรรมนัส ” กว่า 10 ปี

ไฟไหม้ท้ายรถบัสทัศนศึกษา นักเรียน-ครู ปลอดภัย

หวิดเกิดเหตุสลด รถบัสทัศนศึกษากำลังกลับโรงเรียน เกิดไฟไหม้ท้าย โชคดีอพยพทัน นักเรียนชั้น ป.6 ทั้ง 35 คน กับครู 7 คน ปลอดภัย

รวบไรเดอร์-วิน จยย.รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวต่างชาติ

ไรเดอร์ร่วมกับวิน จยย. รุมทำร้ายนักท่องเที่ยวชาวเยอรมันจนน่วม ตำรวจตามจับได้ 3 คน ยังอ้างรุมทำร้ายโดยไม่รู้ที่มาที่ไป คิดว่าชายต่างชาติทำร้ายคนไทย ทนไม่ได้จึงเข้าช่วย

ข่าวแนะนำ

ศาล รธน.รับวินิจฉัย “ภูมิธรรม-ทวี” แทรกแซง กกต. คดีฮั้ว สว.

ศาล รธน.สั่งรับวินิจฉัย “ภูมิธรรม-ทวี” ฝ่าฝืนจริยธรรม เหตุใช้อำนาจหน้าที่แทรกแซง กกต. กรณีดีเอสไอรับคดีฮั้ว สว. เป็นคดีพิเศษ แต่ไม่สั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ หากผิดหลุดตำแหน่ง ให้ยื่นคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาภายใน 15 วัน

ย้ายด่วน หัวหน้า อช.หมู่เกาะสิมิลัน เร่งสอบปมขายตั๋วไม่โปร่งใส

อธิบดีกรมอุทยานฯ สั่งย้ายด่วน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หลัง ป.ป.ช. สุ่มตรวจสอบการจำหน่ายตั๋วที่เกาะสี่และเกาะแปด โดยไม่แจ้งล่วงหน้า พบการจำหน่ายตั๋วส่อไม่โปร่งใส

Trump says administration is looking into Signal, thinks Waltz should not apologize

“ทรัมป์” ชี้แชทรั่วไม่มีข่าวกรองชั้นความลับ

วอชิงตัน 26 มี.ค.- ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ บอกปัดกรณีแชทรั่วไปถึงนักข่าวว่า ไม่มีข้อมูลข่าวกรองชั้นความลับ และไม่มีใครต้องขอโทษ ขณะที่ สว.เดโมแครตรุมตำหนิผู้ที่เกี่ยวข้องเรียกร้องให้ลาออก นายทรัมป์แสดงความหนุนหลังทีมงานด้านความมั่นคงของเขาด้วยการตอบคำถามสื่อในเรื่องนี้ที่ทำเนียบขาวเมื่อวานนี้ตามเวลาท้องถิ่นว่า ไม่มีข้อมูลชั้นความลับถูกเปิดเผยในกลุ่มแชทสนทนาแอปพลิเคชัน ซิกนัล (Signal) ของกลุ่มเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคง ซึ่งนายไมเคิล วอลซ์ ที่ปรึกษาความมั่นคงได้เชิญนักข่าวคนหนึ่งเข้าไปรวมอยู่ด้วยโดยไม่ตั้งใจ นายทรัมป์กล่าวด้วยว่า รัฐบาลจะพิจารณาเรื่องการใช้แอปพลิเคชันสนทนานี้และคิดว่านายวอลซ์ ไม่จำเป็นต้องขอโทษในเรื่องนี้ ขณะที่นายวอลซ์ให้สัมภาษณ์ในรายการของฟ็อกซ์นิวส์ ยืนยันขอเป็นผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องน่าอับอาย กลุ่มแชทที่เขาสร้างขึ้นมีรายละเอียดเรื่องแผนการโจมตีเยเมนจริง แต่ยืนกรานว่าไม่มีข้อมูลชั้นความลับ หลังจากนายเจฟฟรีย์ โกลด์เบิร์ก บรรณาธิการข่าวของนิตยสารดิแอตแลนติก (The Atlantic) ออกมาเปิดเผยว่า ถูกรวมอยู่ในกลุ่มแชทเข้ารหัสโดยไม่รู้ตัวเมื่อวันที่ 13 มีนาคม และได้เห็นโพสต์ของนายปีเตอร์ เฮกเซธ รัฐมนตรีกลาโหมเรื่องแผนการทำสงครามก่อนสหรัฐเปิดฉากโจมตีเยเมนระลอกแรกเมื่อวันที่ 15 มีนาคม ด้านสมาชิกวุฒิสภา (สว.) พรรคเดโมแครตพากันตำหนินางทัลซี แกบบาร์ด ผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติและนายจอห์น แรตคลิฟฟ์ ผู้อำนวยการสำนักงานข่าวกรองกลางหรือซีไอเอ (CIA) ที่ไปให้ปากคำต่อคณะกรรมการข่าวกรองในวุฒิสภาว่า ฉาบฉวย ไร้ความสามารถ และไม่ให้เกียรติคนทำงานข่าวกรอง นางแกบบาร์ดและนายแรตคลิฟฟ์อยู่ในกลุ่มสนทนาในแอปฯ ซิกนัลที่มีข่าวรั่วในครั้งนี้ […]

โหวตไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ

นายกฯ โพสต์ขอบคุณหลังสภาผ่านฉลุยไว้วางใจ ยัน ชี้แจงทุกประเด็น ลั่น ทั้งเสียงหนุน-เสียงไม่ไว้วางใจ จะเป็นพลังให้มุ่งมั่นทำงานเพื่อประชาชน