fbpx

นายกฯ ร่วมปชส.เปิดพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยและเกษตรกร

ทำเนียบฯ 30 มิ.ย.- นายกฯ ร่วมประชาสัมพันธ์กิจกรรมเปิดพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประกอบการรายย่อยและเกษตรกร จำหน่ายสินค้า แก้ผลกระทบโควิด-19 ย้ำรัฐบาลห่วงประชาชนทุกกลุ่ม เร่งช่วยเหลือให้ครอบคลุม


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะผู้บริหาร เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพื่อจัดแสดงนิทรรศการโครงการยืดอายุผลิตภัณฑ์ OTOP อาหารถิ่นรสไทยแท้   เพื่อพัฒนาคุณภาพการผลิต การแปรรูป การเก็บรักษา เมนูอาหารต่าง ๆ 10 เมนู ตามมาตรฐานอาหารถิ่นรสไทยแท้เป็นสินค้าต้นแบบเชิงพาณิชย์ เพื่อสร้างงาน สร้างรายได้ในชุมชน ส่งเสริมความยั่งยืนของเศรษฐกิจฐานราก  โอกาสนี้ได้มอบผลิตภัณฑ์ OTOP อาหารถิ่นรสไทยที่ผ่านการแปรรูปด้วยเทคโนโลยีการยืดอายุด้วยเครื่องฟรีซดราย (Freeze Dryer) อาทิ แกงไตปลา แกงป่าไก่ และ การแปรรูปด้วยเทคโนโลยีการยืดอายุอาหารโดยใช้เครื่องรีทอร์ท (Retort) อาทิ แกงฮังเลไก่ มัสมั่นไก่ ให้นายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรี กล่าวสนับสนุนปลูกพืชผักเพื่อการบริโภค ซึ่งสามารถนำมาแปรรูปเพื่อเป็นการสร้างรายได้ภายในครัวเรือนอีกด้วย

นายกรัฐมนตรี ได้ชมนิทรรศการประชาสัมพันธ์การจัดโครงการ สยามพิวรรธน์  ไทยช่วยไทย ซึ่งเป็นการเปิดพื้นที่พิเศษเพิ่มเติม เพื่อให้ความช่วยเหลือบุคคลที่ถูกเลิกจ้าง ผู้ประกอบการรายย่อย ผู้ประสบปัญหาทางเศรษฐกิจ ตลอดจนกลุ่มเกษตรกร โดยเปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้า ไม่คิดค่าใช้จ่าย ด้วยการเปิด ตลาดนัดยิ้มสยาม งาน ไทยช่วยไทย คือไทยเท่ @ ยิ้มไปด้วยกัน  ระหว่างเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ที่บริเวณพาร์คพารากอน สยามพารากอน และงานเมืองสุขสยาม ที่ไอคอนสยาม 


นายกรัฐมนตรี ยังร่วมประชาสัมพันธ์ การจัดงาน “ตลาดรวมใจ ไทยช่วยไทย”  ของกรรมการผู้บริหารกลุ่มเซ็นทรัล โดยนายกรัฐมนตรี ขอบคุณภาคเอกชนที่ช่วยเหลือรัฐบาลในการดูแลประชาชน ซึ่งรัฐบาลมีความเป็นห่วงผู้มีรายได้น้อย ที่สำคัญอยากเห็นการช่วยเหลือเกษตรกรแบบครบวงจร ทั้งการการผลิต แปรรูป  ส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งหลังจากนี้ต้องเป็นแบบ New normal และเป็นการสร้างรายได้ในท้องถิ่น.-สำนักข่าวไทย       

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” เอารหัสลับให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่

“ทนายตั้ม” ฝากถาม “แม่แตงโม” ได้เอารหัสลับของแตงโมให้ “บังแจ็ค” จริงหรือไม่ พร้อมยืนยันจะไม่รับเป็นทนายให้แม่ หลังมีกระแสข่าวแม่เริ่มถอดใจจาก “ทนายเดชา”

ค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบินเรือล่มกลางอ่างเก็บน้ำ

เร่งค้นหาอดีตครูฝึกสอนขับเครื่องบิน ผู้สูญหายบริเวณอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ หลังประสบเหตุเรือล่มขณะขับออกไปตกปลา

แห่เก็บป้าย “ชัชชาติ” ทำกระเป๋า เพจดังเตือนผิดกฎหมาย

คนแห่เก็บป้ายหาเสียง “ชัชชาติ” หวังนำไปทำกระเป๋า-ผ้ากันเปื้อน เพจดังเตือนผิดกฎหมายลักทรัพย์ และอาจทำให้ “ชัชชาติ” โดนร้องเรียน

ข่าวแนะนำ

ระทึก! ไฟไหม้รถเมล์ 30 ชีวิตหนีตายวุ่น

เกิดเหตุไฟไหม้รถเมล์ หน้าห้างใหญ่กลางเมืองนนทบุรี เมื่อคืนนี้ ผู้โดยสารกว่า 30 คน หนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่าครึ่งชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงได้

เหนือ-อีสาน-ตอ.ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคตะวันออก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่ายถึงค่ำ

แลนด์สไลด์ “ชัชชาติ” สะเทือนเลือกตั้งใหญ่

จากผลการเลือกตั้งที่คนกรุงเทพฯ เลือกนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เป็นผู้ว่าฯ คนที่ 17 นอกจากจะสะท้อนถึงการเลือกตั้งครั้งใหญ่ในเร็วๆ นี้แล้ว ยังเป็นบทเรียนให้ทุกพรรคการเมืองต้องเร่งปรับกลยุทธ์ใหม่อีกครั้ง

กบน. ตรึงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์

กบน.มีมติคงราคาดีเซล 32 บาท/ลิตร อีก 1 สัปดาห์ ให้เหตุผลราคาตลาดโลกในรอบสัปดาห์ ไม่สูงขึ้นมาก และต้องการลดผลกระทบค่าครองชีพ ช่วงเปิดเทอม ส่วนกองทุนน้ำมันเชื้อเพลิงติดลบแล้ว 7.6 หมื่นล้านบาท