fbpx

แกนนำอาสาดับไฟป่าดอยสุเทพยันไม่เคยพบ “ฌอน บูรณะหิรัญ”

เชียงใหม่ 29 มิ.ย. – แกนนำอาสาดับไฟป่าบนดอยสุเทพ ยืนยันไม่เคยพบ “ฌอน บูรณะหิรัญ” หรือให้ความช่วยเหลือบริจาคเงินและสิ่งของ ตลอดระยะเวลาที่เกิดไฟป่า ส่วนใหญ่จะเป็นองค์กรภาคประชาชนใน จ.เชียงใหม่ นำน้ำดื่ม อาหารแห้ง และอุปกรณ์ดับไฟป่า มาช่วยทีมอาสาดับไฟป่า

นายขจร ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านดอยสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ นำภาพถ่ายการเข้าดับไฟป่าของทีมอาสาดับไฟป่า และภาพการรับบริจาคสิ่งของจากภาคเอกชนมาให้ผู้สื่อข่าวดู ยืนยันว่าไม่เคยพบกับฌอน บูรณะหิรัญ ไลฟ์โค้ชชื่อดัง ที่อ้างว่าเปิดรับบริจาคเงินเพื่อนำไปช่วยเหลือในการดับไฟป่า และตลอดระยะเวลาที่เกิดไฟป่าบนดอยสุเทพ ตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมจนถึงเดือนเมษายน ชาวบ้านดอยสุเทพกว่าร้อยคนเป็นทีมอาสาดับไฟป่า โดยมีเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เจ้าหน้าที่ชุดเสือไฟที่มาจากทั่วประเทศ ลงพื้นที่มาช่วย ไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากนายฌอน หรือแม้แต่เงินและสิ่งของบริจาค ส่วนใหญ่จะได้รับจากสภาลมหายใจ ซึ่งเป็นองค์กรภาคประชาชนในจังหวัดเชียงใหม่ นำน้ำดื่ม อาหารแห้ง และอุปกรณ์ดับไฟป่า มาให้ทีมอาสาดับไฟป่า ส่วนสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดเชียงใหม่ ได้สมทบทุนเงินบริจาคกว่า 10,000 บาท ซึ่งได้นำไปใช้ประกอบอาหารให้กับทีมดับไฟป่าทั้ง 3 มื้อ ตลอดหลายสัปดาห์ กระทั่งสถานการณ์ไฟป่าคลี่คลาย
                           
ล่าสุดนายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเมืองเชียงใหม่ ทำหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ชี้แจงเรื่องการตรวจสอบการรับบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือในการดับไฟป่าในพื้นที่อำเภอเมืองเชียงใหม่ ของนายฌอน ตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม-1 พฤษภาคม เป็นเงินกว่า 870,000 บาท พบว่านายฌอนไม่ได้มายื่นขออนุญาตเรี่ยไรตามพระราชบัญญัติควบคุมการเรี่ยไร ในพื้นที่แต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนลำคันฉู ปล่อยน้ำระลอกแรก อ.บำเหน็จณรงค์ จมบาดาล

เขื่อนลำคันฉู ต.โคกเพชรพัฒนา อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ ทยอยปล่อยน้ำจากเขื่อน กระทบบ้านเรือนประชาชน โรงพยาบาลน้ำท่วมมิดคันรถ ถนนทุกเส้นทางถูกตัดขาด หนักสุดในรอบ 100 ปี

สุโขทัยวิกฤติหนักพายุฝนกระหน่ำซ้ำ

น้ำท่วมที่สุโขทัยวิกฤติหนักหลังฝนเทกระหน่ำซ้ำ โดยเฉพาะเขตตัวเมืองฝั่งตะวันตกน้ำท่วมถนนยาวกว่า 5 กิโลเมตร โรงพยาบาลกระทบหนักทั้งขนผู้ป่วย ทั้งศพผู้เสียชีวิตเป็นไปอย่างยากลำบาก

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย