fbpx

เรียกร้อง ผวจ.ประจวบฯเปิดผลสอบยักยอกเงินหลวง 33 ล้าน

ประจวบคีรีขันธ์ 28 มิ.ย.-เครือข่ายต่อต้านทุจริตฯประกาศจะยื่นหนังสือร้องเรียน รมว.มหาดไทย-สำนักนายกรัฐมนตรี หากผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ ไม่เปิดเผยผลสอบข้อเท็จจริงกรณีลูกจ้างสำนักงานจังหวัดฯยักยอกงบประมาณรัฐ 33.9 ล้านบาท หลังมีเสียงวิจารณ์ไม่เชื่อก่อเหตุคนเดียว ด้านผู้การตำรวจเรียกประชุม พงส.ติดตามความคืบหน้าคดีวันพรุ่งนี้ ขณะที่ ผบ.เรือนจำเผยผู้ต้องหาปรับตัวในคุกได้เร็ว ไม่มีอาการเครียดถึงขั้นทำร้ายตัวเอง


ความคืบหน้าคดีพนักงานวิชาการการเงินและบัญชี สำนักงานจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ยักยอกเงินงบประมาณของทางราชการ รวม 33.9 ล้านบาท ถูกนำตัวฝากขังเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังตำรวจดำเนินคดีในข้อหายักยอกทรัพย์ ปลอมเอกสารทางราชการ และใช้เอกสารปลอม

ล่าสุดวันนี้(28 มิ.ย.) นายนฤพนธ์ แก้วเทศ ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากพนักงานสอบสวน สภ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ นำตัวผู้ต้องหารายนี้ฝากขังผัดแรกเมื่อวันที่ 22 มิ.ย.ที่ผ่านมา ผู้ต้องหาสามารถปรับตัวได้เร็ว ไม่มีปัญหาจากภาวะความเครียดที่อาจจะนำไปสู่การทำร้ายตัวเอง หรือจะต้องจัดเจ้าหน้าที่ดูแลเป็นกรณีพิเศษตามที่มีการตั้งข้อสังเกตจากบุคคลภายนอก


ด้านจ่าเอกเสกสรรค์ จันทร แกนนำเครือข่ายต่อต้านการทุจริต จ.ประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้ยื่นหนังสือผ่านนางแสงประทีป คุณาธิมาพันธ์ หัวหน้าศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อขอทราบผลการสอบข้อเท็จจริงของคณะกรรมการทุกคณะในระดับจังหวัด เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่าการสอบข้อเท็จจริงกรณีทุจริตหลายครั้ง ไม่เคยนำมาเปิดเผยต่อสาธารณะและไม่เผยแพร่เอกสารเพื่อชี้แจงความคืบหน้า โดยนางแสงประทีป แจ้งว่าจะเสนอหนังสือถึงผู้บังคับบัญชาตามขั้นตอน ส่วนจะเปิดเผยข้อมูลได้หรือไม่ เป็นอำนาจของผู้ว่าราชการจังหวัด หรือคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องจะตัดสินใจ

จ่าเอกเสกสรรค์ กล่าวว่า หากไม่ได้รับการชี้แจง จะยื่นเรื่องร้องเรียนถึงสำนักนายกรัฐมนตรี รวมถึงรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เนื่องจากปัญหาการทุจริตดังกล่าวมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในทำนองไม่เชื่อว่าผู้ต้องหากระทำความผิดเพียงคนเดียว และที่ผ่านมายังไม่มีผู้บริหารระดับจังหวัดออกมาชี้แจงข้อเท็จจริงใดๆเกี่ยวกับความบกพร่องในการใช้งบประมาณแผ่นดิน โดยในวันพรุ่งนี้(29 มิ.ย.) ตนจะไปยื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดฯ เพื่อขอทราบตัวเลขการใช้งบประมาณทุกประเภทของสำนักงานจังหวัดฯ ในช่วงที่รอการใช้งบประมาณประจำปี 2563 เพื่อตรวจสอบว่าการดำเนินโครงการต่างๆมีการใช้งบประมาณอย่างไร

ขณะที่ พล.ต.ต.สุรศักดิ์ สุขแสวง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ จะเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีนี้อีกครั้ง คาดว่าคดีจะมีความคืบหน้าพอสมควร ขณะนี้ยังไม่มีการออกหมายจับผู้ใดเพิ่ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้