fbpx

ช้างป่ากุยบุรีถูกชาวบ้านยิงตาย หลังถูกวิ่งไล่

ประจวบคีรีขันธ์ 28 มิ.ย.- สลด! ช้างป่ากุยบุรีล้มอีกตัว เป็นช้างสีดอเพศผู้หนีแตกออกจากโขลงเข้ามาในสวนยาง ถูกชาวบ้านยิงตายหัวทิ่มร่องน้ำ มือยิงอ้างถูกช้างวิ่งไล่ เห็นจวนตัวจึงยิงสวนไป 1 นัด เจ้าหน้าที่เตรียมผ่าพิสูจน์ซากช้างหาร่องรอยกระสุนต่อไป


เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นายรักพงษ์ บุญย่อย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติกุยบุรี รับแจ้งว่ามีเหตุช้างป่าถูกยิงตายในสวนยาง บ้านรวมไทย ม.7 ต.หาดขาม อ.กุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงส่งเจ้าหน้าที่ พร้อมแจ้งไปยังตำรวจ สภ.บ้านยางชุม ร่วมตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนยางของชาวบ้าน อยู่ด้านหน้าโครงการอนุรักษ์และฟื้นฟูสภาพป่า บริเวณป่าสงวนแห่งชาติป่ากุยบุรี อันเนื่องมาจากพระราชดำริ (โครงการกุญชร) ภายในสวนยางพบช้างสีดอ เพศผู้ อายุประมาณ 25-30 ปี น้ำหนักประมาณ 2.5 ตัน นอนล้มลักษณะหัวทิ่มอยู่ในร่องน้ำ มีเลือดไหลออกจากหัวใกล้กับกกหู และบริเวณใบหน้า ตรวจสอบพบว่าเป็นแผลที่ถูกทำร้ายด้วยอาวุธปืนลูกซอง

ทราบตัวผู้ยิง คือ นายณรงค์ อรภักดี อายุประมาณ 49-50 ปี ชาวบ้านที่เฝ้าไร่อยู่ในบริเวณใกล้กับที่เกิดเหตุ ตำรวจจึงเชิญตัวไปสอบปากคำที่ สภ.บ้านยางชุม โดยในเบื้องต้นนายณรงค์ ยอมรับว่าเป็นคนยิงจริง เนื่องจากช้างตัวดังกล่าววิ่งมาหาตน ตนจึงวิ่งหนีจนสะดุดล้ม เมื่อเห็นว่าจวนตัวจึงได้ยิงปืนใส่ไป 1 นัด เนื่องจากกลัวว่าจะโดนช้างทำร้ายเหมือนเหตุการณ์ช้างเหยียบคนเสียชีวิต ซึ่งเหตุการณ์นั้นอยู่ห่างกันไม่เกิน 100 เมตร


จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ทางเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติกุยบุรีได้รับแจ้งว่ามีช้างออกมารบกวนพืชไร่ของชาวบ้าน จึงได้ผลักดันให้กลับเข้าป่า ซึ่งช้างสีดอตัวดังกล่าวหนีแตกออกจากโขลงมา แล้วมุ่งหน้ามาทางโครงการกุญชร ผ่านสวนยางซึ่งมีนายณรงค์ เดินเฝ้าอยู่ และมุ่งตรงมาทางนายณรงค์ จนถูกนายณรงค์ ยิงสวนจนตายคาที่ดังกล่าว ซึ่งตำรวจจะสอบสวนนายณรงค์ อีกครั้งหนึ่งเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ส่วนซากช้าง อุทยานแห่งชาติกุยบุรีส่งจ้าหน้าที่เฝ้าเอาไว้ โดยมีตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบในตอนเช้า และทีมสัตวแพทย์จากกรมอุทยานฯ จะผ่าพิสูจน์หาร่องรอยของกระสุนต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้