fbpx

ดีเจดังเมืองขอนแก่นร้อง ป.ป.ช.ภาค 4 ถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลังกว่า 6 แสน

ขอนแก่น 26 มิ.ย. – ดีเจดังเมืองขอนแก่น หอบหลักฐานร้อง ป.ป.ช.ภาค 4 หลังถูกนำชื่อไปทำธุรกรรมซื้อขายมูลสัตว์แห้ง กับหน่วยงานรัฐในโครงการหนึ่ง จนถูกสรรพากรเรียกเก็บภาษีย้อนหลังเป็นเงินกว่า 600,000 บาท

นางสาวนิมิต ตราชู หรือดีเจนุ่มนิ่ม ดีเจชื่อดังชาวจังหวัดขอนแก่น นำหลักฐานเข้าร้องต่อ ป.ป.ช.ภาค 4 อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น หลังถูกสำนักงานสรรพากรพื้นที่สาขาเมืองขอนแก่น 1 แจ้งให้ชำระภาษีส่วนบุคคลย้อนหลังปี 2560 เป็นเงินกว่า 600,000 บาท

จากการตรวจสอบของนางสาวนิมิต กับทางสรรพากร พบว่าภาษีที่ถูกเรียกเก็บดังกล่าวเกิดจากมีชื่อนางสาวนิมิตทำธุรกรรมซื้อขายมูลสัตว์แห้งกับ  หน่วยงานรัฐแห่งหนึ่งในจังหวัดกาฬสินธุ์ ในโครงการหนึ่ง ตั้งแต่ปี 2560 มีชื่อนางสาวนิมิตผู้ขายมูลสัตว์แห้ง และมีการสั่งจ่ายเงินในชื่อนางสาวนิมิต ภายใน 3 วัน เป็นเงิน 6,173,000 บาท เป็นเหตุให้ถูกเรียกเก็บภาษีย้อนหลังกว่า 600,000 บาท นางสาวนิมิตบอกว่าตนไม่เคยซื้อขายกับหน่วยงานดังกล่าว  

นางสาวนิมิต กล่าวว่า ได้เดินทางไปสอบถามกับหน่วยงานรัฐที่มีชื่อตนในการทำธุรกรรมซื้อขายมูลสัตว์แห้ง ได้คำตอบเพียงว่าบุคคลที่เกี่ยวข้องเกษียณและเจ้าหน้าที่ย้ายไปแล้ว อย่างไรก็ตาม ตนพบความผิดปกติคือในโครงการที่ตนถูกนำชื่อไปใช้ไม่มีหลักฐานการเบิกจ่าย แต่มีการจ่ายเงิน และไม่พบเอกสารของตนในการถูกนำไปจัดซื้อมูลสัตว์ที่มูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ดังนั้น จึงมาร้องต่อ ป.ป.ช. เพื่อล้างมลทินให้ตัวเองในประเด็นหลีกเลี่ยงภาษี และต้องการให้ขยายผลการจัดซื้อจัดจ้างที่มูลค่าเกินจริง เพราะเท่าที่พบมูลสัตว์ที่มีการซื้อขายกันเพียงหลักแสน แต่กลับซื้อขายถึงหลักล้าน และอยากให้นำเงินของโครงการนี้กลับคืนแผ่นดิน    


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้นางสาวนิมิตเคยทำฟาร์มเลี้ยงไก่กว่า 10,000 ตัว เคยขายมูลไก่ แต่ขายให้กับบุคคลทั่วไป ขายได้มากสุดในฟาร์มก็เพียง 300,000 บาท ซึ่งนางสาวนิมิตคิดว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีการทำกันเป็นขบวนการ มีคนพยายามจะเข้ามาเจรจาแต่ตนไม่ยอม จากนี้จะไปแจ้งความเพื่อนำหลักฐานการแจ้งความไปยื่นต่อสรรพากร เพื่อรอ ป.ป.ช. ตรวจสอบข้อเท็จจริง และจะขออุทธรณ์การจ่ายภาษีต่อไป  

ด้านนายประทีป จูฑะศร ผู้ช่วยเลขาธิการคณะกรรมการ ป.ป.ช.ภาค 4 ได้รับเอกสารหลักฐานไว้ และจะรวบรวมหลักฐานเพื่อทำการตรวจสอบหน่วยงานดังกล่าวให้เร็วที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย

บัสเฉี่ยวชนรถบรรทุก 6 ล้อ พุ่งข้ามเกาะกลาง ดับ 1 เจ็บ 5

รถบัสโดยสารเฉี่ยวชนรถ 6 ล้อ บรรทุกดิน เหินข้ามเกาะกลางลงข้างถนน คนขับเสียชีวิต 1 ราย ผู้โดยสารเจ็บ 5 ราย

ข่าวแนะนำ

ธปท.แจงสื่อเหตุไม่หนุนใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้า-บริการ

กรุงเทพฯ 7 ธ.ค.-ธปท. แจงสื่อ  เหตุไม่สนับสนุน ใช้ “คริปโต” ชำระค่าสินค้าและบริการ ห่วงราคายังผันผวนสูง กังวลความปลอดภัยไซเบอร์ 

เครนก่อสร้างล้มทับห้องแถว ตาย 1 เจ็บอีก 4

เครนก่อสร้างล้มทับห้องเช่า ย่านบางบ่อ จ.สมุทรปราการ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บ 4 ราย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบหาสาเหตุ

“แม่ชีศันสนีย์” ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย

มูลนิธิเสถียรธรรมสถาน ออกแถลงการณ์แจ้งอาการป่วย “แม่ชีศันสนีย์” หลังแพทย์ตรวจพบโรคมะเร็งกระเพาะอาหาร ลุกลามระยะสุดท้าย