พิเชษฐ ยืนยัน 7 พรรคหนุนมงคลกิตติ์ นั่งเก้าอี้ รมต.

รัฐสภา 24 มิ.ย.-“พิเชษฐ” ยืนยัน 7 พรรคเดินหน้าหนุน “มงคลกิตติ์”นั่งเก้าอี้ รมต.ถือเป็นมติพรรคเล็ก ตามหลักประชาธิปไตย ยืนยันไม่ได้มโนเอง มั่นใจพรรคเล็กยังทำงานร่วมกันได้ ส่วน “สัมพันธ์” ไม่ได้เป็น ส.ส. จึงไม่ค่อยได้เจอกัน


นายพิเชษฐ สถิรชวาล หัวหน้าพรรคประชาธรรมไทย กล่าวว่า หากมีการปรับคณะรัฐมนตรี พรรคเล็กจะเสนอนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นรัฐมนตรีนั้น ซึ่งเป็นมติพรรคเล็กจริง นายมงคลกิตติ์ ไม่ได้มโนเอง เพราะอยู่ด้วยกันมาก็เห็นศักยภาพว่าเป็นคนรุ่นใหม่ ที่พร้อมจะผลักดันนโยบายของแต่ละพรรคให้เกิดผลเป็นรูปธรรม ส่วนกรณีที่อีก 4 พรรคไม่เห็นด้วยก็ไม่เป็นไร และเป็นสิทธิ์ที่จะเดินตามแนวทางของตนเอง การไปพบนายกรัฐมนตรีวานนี้ แต่ 7 พรรคจาก 11 พรรคก็ถือว่าเป็นเสียงข้างมากแล้ว ตามหลักการประชาธิปไตย ก็ถือว่าน่าจะพอเพียงในการผลักดัน อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าไม่มีผลต่อการทำงานร่วมกันของพรรคเล็ก เพราะทุกพรรคต่างสนับสนุนรัฐบาลเช่นเดียวกัน และเมื่อเจอกันทักทายกัน ในสภาผู้แทนราษฎรก็จัดที่นั่ง ในบริเวณเดียวกัน แต่สำหรับนายสัมพันธ์ เลิศนุวัฒน์ หัวหน้าพรรคพลเมืองไทย ไม่ได้เป็น ส.ส.จึงไม่ค่อยได้เจอกัน 

ด้าน นายพีระวิทย์ เรื่องลือดลภาค หัวหน้าพรรคไทรักธรรม กล่าวว่า 7 พรรคสนับสนุนนายมงคลกิตติ์จริง ซึ่งนายมงคลกิตติ์ ยินดีที่จะเป็นผู้ประสานนำนโยบายของแต่ละพรรค ไปพูดคุยกับนายกฯ เพื่อนำไปสู่การปฏิบัติ และส่วนตัวมองว่า พรรคเล็กถือเป็นตัวแทนประชาชนดังนั้นหากมีการปรับคณะรัฐมนตรี ก็ควรที่จะได้เป็นรัฐมนตรีด้วย ในโอกาสที่เหมาะสม ขึ้นอยู่กับความเมตตาของนายกรัฐมนตรี


ขณะที่นายมงคลกิตติ์ กล่าวว่า การที่ 4 พรรคเล็กไม่สนับสนุนก็ถือเป็นหลักการประชาธิปไตย ก็เหมือนตอนที่ตนลงหัวหน้าพรรคก็มีทั้งคนเลือกและไม่เลือก และเหมือนกับตำแหน่งนายกรัฐมนตรีที่มีทั้งคนเลือกและไม่เลือกสุดท้ายก็ทำงานเพื่อประชาชนเหมือนกัน.-สำนักข่าวไทย       .-221(222)


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หนุ่มพาลูก-เมียกลับจากฉลองวันเกิด รถยางระเบิดเสียหลักชนเสาไฟ ดับ 3 สาหัส 2

พ่อแม่ลูก 5 คน กลับจากฉลองวันเกิด รถกระบะยางระเบิดเสียหลักหมุนชนอัดเสาไฟฟ้า พ่อและแม่พร้อมลูกคนโตเสียชีวิตคาที่ ส่วนลูกคนกลางและคนเล็กอาการสาหัส

สุดโหด! ไล่แทงหนุ่มดับปมขัดแย้งยาเสพติด

วงจรปิดจับภาพชัด คนร้ายวิ่งข้ามถนนไล่แทงหนุ่มเสียชีวิต ชาวบ้านแตกตื่น ขณะที่ตำรวจรวบตัวทันควัน คาดปมขัดแย้งยาเสพติด

กยศ.เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน พ.ค.-มิ.ย.68

กยศ. เปิดทางปรับลดยอดหักเงินเดือน ช่วยเหลือชั่วคราว พ.ค.-มิ.ย.68 ให้นายจ้างลดยอดการหักเงินเดือน ทำสัญญาปรับโครงสร้างหนี้ เพื่อเริ่มผ่อนชำระใหม่เป็นรายเดือนในอัตราลดลง

ข่าวแนะนำ

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษ 3 แพทย์ เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14

คณะกรรมการแพทยสภา มีมติลงโทษแพทย์ 3 ท่าน เซ่นปม “ทักษิณ” รักษาตัวชั้น 14 รพ.ตำรวจ โดยว่ากล่าวตักเตือน 1 ท่าน พักใช้ใบประกอบวิชาชีพ 2 ท่าน เผยมติที่ประชุมมีความเห็น “เป็นเสียงส่วนใหญ่มาก มาก มาก”

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ใต้

นายกฯ มาเลเซีย ต่อสายคุย “แพทองธาร” ติดตามสถานการณ์ในจังหวัดชายแดนใต้ แสดงความพร้อมร่วมมือกับไทยเพื่อยุติความรุนแรง พร้อมใช้เวทีอาเซียนสนับสนุนความร่วมมือทางเศรษฐกิจระหว่างสมาชิกมากขึ้น

ยังไม่ฟัน 60 สว. ฮั้วเลือก สว. อยู่ในขั้นตอนการสืบสวน-ไต่สวน

หลังมีข่าว กกต. เตรียมลงดาบ 60 สว. และยื่นศาลเพิกถอนสิทธิ แต่ตลอดเช้าวันนี้ ยังไม่พบ สว.คนใดมาชี้แจงหรือรับทราบข้อกล่าวหา จากการตรวจสอบพบว่าข่าวคลาดเคลื่อน ยังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและไต่สวนของคณะกรรมการร่วมฯ ที่ กกต.ตั้งขึ้น