ครอบครัว “น้องนิ่ม” หวั่นไม่ปลอดภัย เตรียมยื่นอุทธรณ์

กาฬสินธุ์ 24 มิ.ย. – ครอบครัว “น้องนุ่มนิ่ม” เหยื่อกระสุนปืนสามีรอง สว.สส.สน.วังทองหลาง อยู่ในอาการหวาดผวา หลังผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกมาสู้คดี เผยเป็นห่วงความปลอดภัยของคนในครอบครัว เนื่องจากเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (24 มิ.ย.) ที่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 4 บ้านดงเค็ง ต.ดอนสมบูรณ์ อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งศพบำเพ็ญกุศลของ น.ส.พิมชฎาพร ภูแย้มไสย์ หรือ น้องนุ่มนิ่ม อายุ 29 ปี หลังเสียชีวิตในบ้านพักย่านบางกะปิ จากการถูกอาวุธปืนขนาด .45 มม. ยิงเข้าที่บริเวณศีรษะ โดยผู้ลงมือก่อเหตุ คือ ผู้กองบอย หรือ ร.ต.อ.ทรงกลด บุญส่ง รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง สามี ทั้งนี้ ญาติได้นำร่างของน้องนุ่มนิ่ม กลับมายังบ้านเกิด เพื่อทำพิธีทางศาสนา มีกำหนดการฌาปนกิจศพ ในวันพรุ่งนี้ (25 มิ.ย.) ที่เมรุสถานในวัดประจำหมู่บ้าน โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า มีบรรดาญาติและเพื่อนร่วมรุ่น เดินทางมาแสดงความเสียใจและให้กำลังใจครอบครัวน้องนิ่มตลอดวัน


นางทองใส ภูคงน้ำ อายุ 56 ปี มารดาของน้องนุ่มนิ่ม กล่าวว่า ถึงวันนี้ตนและครอบครัวยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียน้องนุ่มนิ่ม ซึ่งก็ได้แต่คิดปลงว่า น้องนุ่มนิ่มเอาอายุมาแค่นี้ ทั้งนี้ ได้แต่เคาะโลงบอกวิญญาณน้องนุ่มนิ่มว่า ขอให้น้องนุ่มนิ่มหลับสบาย เพราะคนร้ายที่ลงมือทำร้ายน้องนุ่มนิ่มถึงแก่ชีวิตนั้นถูกจับดำเนินคดีแล้ว ถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้ชดใช้กรรม แต่ก็จะได้รับความทุกข์ทรมานจากผลกรรมที่ก่อขึ้นอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม หากผู้กองบอย ซึ่งเป็นคนลงมือทำร้ายน้องนุ่มนิ่มเสียชีวิต มากราบขอขมาในวันเผาศพพรุ่งนี้ แม่ก็จะถามดังๆ ให้คนได้ยินทั้งโลกว่า ทำไมต้องทำกับน้องนุ่มนิ่มอย่างนี้ คนรักกันเขาตัดสินกันด้วยความตายอย่างนี้หรือ 


ด้านนายสมัย ภูคงน้ำ ปลัด อบต.ยางตลาด อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ น้าของน้องนุ่มนิ่ม กล่าวว่า ทางญาติกำหนดฌาปนกิจศพน้องนุ่มนิ่ม พรุ่งนี้ (25 มิ.ย.) ที่เมรุสถานในวัดประจำหมู่บ้าน เนื่องจากเชื่อมั่นในผลการชันสูตรศพและพยานหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ อีกทั้งผู้กองบอย สามีน้องนุ่มนิ่ม ซึ่งแต่เดิมเป็นผู้ต้องสงสัย ได้รับสารภาพและตกเป็นผู้ต้องหาแล้ว ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 15-20 ปี  

นายสมัย กล่าวอีกว่า เนื่องจากผู้กองบอย ผู้ต้องหา ใช้หลักทรัพย์จำนวน 500,000 บาท ประกันตัวออกมาสู้คดี นอกจากนี้ ในอดีตเคยรับราชการที่ สน.พื้นที่เกิดเหตุ ญาติจึงวิตกว่าจะมีผลทางคดี และอาจไม่ได้รับความปลอดภัย โดยอาจจะถูกผู้กองบอยลอบทำร้าย เนื่องจากเคยทราบจากน้องนุ่มนิ่มก่อนเสียชีวิตว่า ทุกครั้งที่ทะเลาะกัน เขาเคยขู่ฆ่ายกครัว ดังนั้น เพื่อความสบายใจของญาติ รวมทั้งป้องกันปัญหาอื่นๆ ภายในวันนี้ ญาติจะได้ปรึกษากันและตั้งทนายความ เพื่อยื่นอุทธรณ์ต่อศาล ทั้งนี้ เพื่อคัดค้านการประกันตัวของผู้กองบอย ซึ่งจะต้องรับดำเนินการภายใน 12 วัน ตามกฎหมายกำหนด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับมือปืน

ล้อมจับมือปืนอันดับ 1 ประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9

ตำรวจล้อมจับมือปืนอันดับ 1 มีประวัติร้ายกาจที่สุดในพื้นที่ภาค 9 มีหมายจับติดตัว 9 หมาย ทั้งคดีฆ่า รับจ้างทวงหนี้ ยิงบ้าน และค้ายาเสพติด

สู้งูจงอาง

สาวใจเด็ด! สู้งูจงอางด้วยมือเปล่าจนรอดตาย

สาวใจเด็ด! เข้าไปหาเห็ดเจองูจงอาง ถูกฉกเป็นแผลเหวอะ ตัดสินใจฮึดสู้ด้วยมือเปล่า เตะก้านคองูแล้วกระทืบซ้ำ ก่อนจับกดพื้นลากไปหาหมอพร้อมกัน ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว

บริจาคอวัยวะ

หนุ่มวัย 26 ปี บริจาคอวัยวะช่วยต่ออายุ 9 ชีวิต

ชื่นชมหนุ่มพนักงานช่วยเหลือคนไข้ รพ.ภูเขียวเฉลิมพระเกียรติ บริจาคอวัยวะ แม้ต้องเสียชีวิตก่อนวัยอันควร อายุเพียง 26 ปี แต่อวัยวะสามารถต่อชีวิตให้กับผู้อื่นได้อีก 9 ชีวิต

ข่าวแนะนำ

ผลตรวจเหล็ก สตง.รอบ 2 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. “ซิน เคอ หยวน” ตกมาตรฐาน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก สตง.ถล่ม ชุดเก็บตัวอย่างเมื่อ 11 เม.ย.68 พบเหล็กเส้นข้ออ้อย 20 มม. ของ “ซิน เคอ หยวน” ตกค่ามวลต่อเมตรเหมือนเดิม ก.อุตสาหกรรม ส่งผลตรวจให้ DSI ประกอบสำนวนคดีตึก สตง.ถล่ม

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี

นายกฯ แพทองธาร – นายกฯ ฮุน มาแนด ร่วมเปิดตราสัญลักษณ์ครบรอบ 75 ปี การสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตไทย-กัมพูชา พร้อมลงนามเอกสารสำคัญ 7 ฉบับ ขับเคลื่อนความเป็นหุ้นส่วนเชิงยุทธศาสตร์ที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ยกระดับความร่วมมือด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และการพัฒนา ยืนยันผลประโยชน์เพื่อประชาชนของทั้งสองประเทศ ขอบคุณร่วมปราบแก๊งหลอกลวงออนไลน์-ฝุ่น PM 2.5

รู้กลุ่มผู้ก่อเหตุยิงรถ ตร. ทำสามเณรมรณภาพ เร่งกระจายกำลังไล่ล่า

กระจายกำลังเร่งไล่ล่ากลุ่ม BRN ต้องสงสัยร่วมยิงถล่มรถตำรวจ ทำเณรมรณภาพ 1 รูป คาดยังหนีอยู่ในพื้นที่ จ.สงขลา รอยต่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี

เร่งหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง

เจ้าหน้าที่เร่งสำรวจความเสียหายและหาสาเหตุเพลิงไหม้โรงแรมดาราเทวี โรงแรมชื่อดังของ จ.เชียงใหม่ เผาวอดอาคารไม้ 7 หลัง ด้านผู้ดูแลพื้นที่โรงแรมดาราเทวี เผยจุดที่เพลิงไหม้เป็นกลุ่มเรือนไม้ที่เคยใช้เป็นพื้นที่สปาของโรงแรม ซึ่งไม่ได้เปิดใช้งานมาหลายปีแล้ว