fbpx

ลิงเขาสามมุขสุดแสบ ฉกสร้อยคอทองคำนักท่องเที่ยว

ชลบุรี 23 มิ.ย. – ลิงเขาสามมุขสุดแสบ รื้อค้นกระเป๋าของนักท่องเที่ยวสาว ฉกสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง ไปเล่น สามารถแย่งคืนมาได้เพียงจี้ทองคำเท่านั้น จึงแจ้งกู้ภัยช่วยหา สุดท้ายพบสร้อยคออยู่บนต้นไม้เพียงบางส่วน

เมื่อวานนี้ (22 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ เข้าช่วยเหลือนางสาวเอวาริณ เนียมพราง อายุ 23 ปี บริเวณจุดชมวิวบนเขาสามมุข ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ที่ขณะถ่ายรูปได้วางกระเป๋าถือไว้ ก่อนที่ลิงจะมารื้อค้นหยิบสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 2 สลึง ไปเล่น สามารถแย่งคืนมาได้เพียงจี้ทองเท่านั้น แม้กู้ภัยจะพยายามค้นหาโดยการปีนขึ้นไปต้นไม้กว่า 30 นาที พบสร้อยเส้นดังกล่าวที่ขาดเหลือแค่บางส่วนอยู่บนยอดต้นไม้

นางสาวเอวาริณ เล่าว่า เดินทางมาจากจังหวัดนครนายก กับเพื่อนรวม 4 คน และขึ้นมาเก็บภาพบรรยากาศจุดชมวิวเขาสามมุขเป็นที่ระลึก ระหว่างนั้นขึ้นไปบนดาดฟ้าของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง วางกระเป๋าหิ้วไว้ที่โต๊ะแล้วเดินไปถ่ายรูป ระหว่างนั้นลิงหยิบกระเป๋าไปแล้วค้นกระเป๋า นำถุงทองสีแดงออกมา มีตลับทองหนัก 50 สตางค์ พร้อมจี้ มูลค่ากว่า 10,000 บาท ลิงนำออกมาแล้วกัดเล่นและดึงสร้อยขาดออกจากกัน ตนเองพยายามจะดึงสร้อยออกจากมือลิง แต่ลิงทำท่าจะกัด จึงปล่อยมือออก แต่สามารถดึงจี้ทองมาได้ ส่วนสร้อยนั้นลิงนำขึ้นไปบนต้นไม้

นายณรงค์กร จอมประเสริฐ เจ้าหน้าที่กู้ภัย ฝากเตือนนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวเขาสามมุข ถ้ามีของมีค่าพยายามเอาไว้ในรถและล็อกรถ เอาแค่เงินมาติดตัวมาซื้อของ เพราะขนาดเสาวิทยุที่ติดกับรถยังถูกลิงรื้อหมด

หลังหาทองจนพบ นางสาวเอวาริณกล่าวขอบคุณเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาช่วยหาทองจนเจอ เบื้องต้นจะให้เงินรางวัลเป็นน้ำใจ แต่ทางกู้ภัยขอแค่เลี้ยงน้ำ 2 แก้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมพื้นที่จมน้ำท้ายอ่างลำเชียงไกร

GISTDA เปิดภาพถ่ายดาวเทียมท้ายอ่างลำเชียงไกรอ่วมหนัก มีพื้นที่จมน้ำ 7,600 ไร่ ส่วนภาพรวมของนครราชสีมาพบมีน้ำเพิ่มสูงขึ้นเกือบ 2 แสนไร่

เตือนอย่าเชื่ออย่าแชร์! แซ่วี Method รักษาโควิดได้

อย. เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและอย่าแชร์คลิปหรือข้อความแนวคิด “แซ่วี Method” ใช้ยาปฏิชีวนะ “อะม็อกซีซิลลินและอะซิโธรมัยซิน” รักษาโรคโควิด ชี้ยาทั้ง 2 ตัวนี้ใช้รักษาโรคติดเชื้อจากแบคทีเรียเท่านั้น ไม่ช่วยรักษาการติดเชื้อจากโควิด แถมเสี่ยงเกิดเชื้อดื้อยา อันตรายถึงตาย

หญ้าทะเลทรายตายแล้วฟื้น โดนน้ำดีดดิ้นทันที

พาไปดูของแปลกกับหญ้าทะเลทราย ที่เหมือนกับตายแล้วฟื้น เมื่อโดนน้ำจะดีดดิ้นทันที ค่อนข้างหายากและราคาสูงถึงขยุ้มละ 200 บาท

ข่าวแนะนำ

ชาวนาสุพรรณบุรีเร่งเกี่ยวข้าวหนีน้ำท่วม

สุพรรณบุรี 29 ก.ย. – “รมช. ประภัตร” กำชับกรมชลประทานเร่งระบายน้ำที่ท่วมขังพื้นที่เกษตรใน 5 อำเภอของจังหวัดสุพรรรบุรี ล่าสุดชาวนาเร่งเกี่ยวข้าวก่อนที่ต้นข้าวจะเน่าตาย

“ดอน” ขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ช่วยผลักดันสหรัฐบริจาควัคซีนให้ไทย

“รองนายกฯ ดอน” เข้าขอบคุณ “ส.ว.แทมมี” ที่ช่วยผลักดันให้สหรัฐบริจาควัคซีนช่วยไทย ด้านเลขาฯ UN ยกไทยเป็นเมืองหลวง UN แห่งเอเชีย

นายกฯ เสียใจทหาร-ตำรวจเสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ 3 จชต.

นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความเสียใจทหารและตำรวจเสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้