fbpx

ตรึงกำลังเข้มคุม “บรรยิน” ขึ้นศาลฯ คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

กรุงเทพฯ 22 มิ.ย. – เจ้าหน้าที่พร้อมอาวุธครบมือ คุมตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ มาถึงศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางแล้ว ท่ามกลางการรักษาความปลอดภัยแน่นหนา โดยวันนี้ ศาลฯ นัดตรวจพยานหลักฐานคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาย้อนไปดูบรรยากาศเมื่อช่วงเวลา 08.00 น. วันนี้ (22 มิ.ย.) รถเรือนจำกลางบางขวาง นำตัว พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ ผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา มาถึงศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ตามที่ศาลฯ นัดตรวจพยานหลักฐาน โดยมีรถของกองปราบฯ และเจ้าหน้าที่ชุดหนุมาน จำนวน 7 คัน ประกบมายังศาลฯ ทันทีที่รถเรือนจำมาถึง มีรถตำรวจนครบาลนำหน้า ตามด้วยรถเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ที่มี พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ นั่งอยู่ภายในรถ มีเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ประกบตัว และชุดหนุมานกองปราบฯ ขับตามประกบอย่างใกล้ชิด ใช้เวลา 40 นาที จากเรือนจำกลางบางขวางมายังศาลฯ


ส่วนที่เรือนจำกลางบางขวาง ช่วงเช้า ชุดปฏิบัติการพิเศษเรือนจำกลางบางขวาง พร้อมด้วย พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ และหน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมานกองปราบฯ พร้อมอาวุธครบมือ กว่า 20 นาย ไปประจำทุกทางเข้า-ออก เรือนจำกลางบางขวาง ซึ่งเป็นมาตรการคุมเข้ม หลังมีเบาะแสผู้ต้องหาจ้างวานคนมาชิงตัว ระหว่างเดินทางมาศาลฯ เจ้าหน้าที่จึงยกระดับการรักษาความปลอดภัยป้องกันอย่างเต็มที่ 


ทั้งนี้ ในเวลา 10.00 น. ศาลฯ นัดตรวจพยานหลักฐานในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา คดีนี้สำนักงานคดีปราบปรามการทุจริต 3 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์, นายมานัส ทับทิม อายุ 67 ปี, นายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์ อายุ 48 ปี, นายชาติชาย เมณฑ์กูล อายุ 31 ปี, นายประชาวิทย์ หรือ ตูน ศรีทองสุข อายุ 33 ปี และ ด.ต.ธงชัย หรือ ส.จ.อ๊อด วจีสัจจะ อายุ 63 ปี ทั้งหมดภูมิลำเนา จ.นครสวรรค์ เป็นจำเลยที่ 1-6 ที่ร่วมกันก่อเหตุอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ซึ่งวันนี้เบิกตัวมาเพียง พ.ต.ท.บรรยิน จำเลยที่ 1 ส่วนจำเลยที่ 2-6 ศาลฯ นัดในวันที่ 25 มิถุนายนนี้

สำหรับการพิจารณาตรวจพยานหลักฐานคดีนี้จะเป็นไปในทางลับ และไม่อนุญาตให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปในห้องพิจารณา อนุญาตเพียงคู่กรณี ส่วนสื่อมวลชน ศาลฯ ไม่อนุญาตให้เข้าไปในห้องพิจารณาคดี เเต่มีการจัดห้องเพื่อถ่ายทอดกระบวนพิจารณาผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ไว้ให้. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง