fbpx

มาดามเดียร์ยันไม่ต่อรองตำแหน่งปรับครม.

เอกมัย 20 มิ.ย.- มาดามเดียร์หนุน “พล.อ.ประวิตร”นั่งหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐคนใหม่ มั่นใจจะรับฟังเสียงส.ส.ทุกคน ปัดต่อรองตำแหน่งทางการเมือง ทั้งในพรรคและรัฐมนตรี ย้ำมุ่งทำงานแก้ไขปัญหาความเดือดร้อน 


น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ เลี่ยงที่จะตอบคำถามถึงการดีลการเมือง ด้วยการรวม ส.ส.ต่างพรรคมาหนุนเพื่อต่อรองเก้าอี้รรัฐมนตรีในรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา โดยระบุเพียงว่าอำนาจการตัดสินใจอยู่ที่นายกรัฐมนตรี เชื่อว่าจะตัดสินใจบนพื้นฐานประโยชน์ของประเทศเป็นที่ตั้ง ยืนยันส่วนตัวตั้งแต่เข้ามาทำงานไม่เคยต่อรองตำแหน่งในพรรค หรือรัฐมนตรี เพราะภารกิจสำคัญของรัฐบาล ต้องเร่งฟื้นฟูเศรษฐกิจหลังวิกฤตโควิด-19 พร้อมปฏิเสธตอบคำถามเรื่องการรับตำแหน่งรัฐมนตรีหากได้รับเลือก แต่กล่าวย้ำถึงความตั้งใจในการทำงาน ในฐานะ ส.ส.ที่เป็นผู้แทนของประชาชน และมั่นใจว่า ส.ส.มองในเรื่องการทำงานในพื้นที่ มากกว่าการต่อรองเรื่องผลประโยชน์ทางการเมือง และตั้งแต่เช้ามาทำงานสนับสนุนพล.อ.ประยุทธ์ไม่เคยมีการขอหรือต่อรองตำแหน่งใดๆ

สำหรับกรณีที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรค จะขึ้นเป็นหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ น.ส.วทันยา กล่าวย้ำสนับสนุนด้วยความเคารพ ซึ่งการโหวตเลือกหัวหน้าพรรค ไม่ใช่อำนาจของ ส.ส.เพียงกลุ่มใด แต่ต้องเป็นมติพรรค เชื่อว่าทุกคนจะเลือกสิ่งที่ดีที่สุด มั่นใจว่ากรรมการบริหารพรรคชุดใหม่จะรับฟังปัญหาของ ส.ส.ทุกคน ผ่านกระบวนการบริหารพรรคที่เป็นประชาธิปไตยที่เป็นธรรม 


“ไม่ชี้ชัดว่าการเข้ามาเป็นหัวหน้าพรรคของพลเอกประวิตร จะเข้ามาแก้ปัญหาความขัดแย้งในพรรคได้หรือไม่ แต่ในฐานะส.ส.รุ่นใหม่ ไม่คิดว่าพรรคจะเดินเข้าสู่ปัญหาความขัดแย้งใดๆ และเป็นเรื่องปกติที่อาจมีความเห็นแตกต่างกัน และความขัดแย้งไม่ใช่เรื่องที่ไม่ดีเสียทีเดียว เพราะอาจนำไปสู่การพัฒนาที่ดีขึ้น”น.ส.วทันยากล่าว.- สำนักข่าวไทย      

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

สปสช.ขอกลุ่มเสี่ยงรับ ATK แล้วตรวจโควิดทันที

สปสช.เปิดข้อมูลกระจาย ATK มีประชาชนกลุ่มเสี่ยงรับชุดตรวจแล้วกว่า 6 หมื่นราย รวมจำนวนกว่า 1.2 แสนชุด แต่ตรวจโควิดทันทีเพียง 6% เท่านั้น ขอความร่วมมือประชาชนกลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยเร็วหลังรับชุดตรวจ เพื่อเข้าสู่ระบบการรักษา และลดการแพร่ระบาด

ฉีดวัคซีน 3 เข็มยังติดโควิด-เชื้อลงปอด แห่ให้กำลังใจนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองราชบุ

นายกฯ ไก่ ฉีดวัคซีนเข็ม 3 ยังติดโควิด-19 พร้อมลูกและภรรยา ซึ่งตอนนี้รับการรักษาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง พร้อมเปิดใจติดจากการปฏิบัติหน้าที่ แต่ไม่ทราบสถานที่ติดเชื้อ เนื่องจากลงพื้นที่ปฏิบัติงานทุกวัน

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำอยู่ครบวาระ

โฆษกรัฐบาลยันนายกฯ ลงพื้นที่เพื่อช่วยแก้ปัญหาให้ประชาชน ไม่ใช่ส่งสัญญาณยุบสภาฯ ย้ำรัฐบาลอยู่ครบวาระ เร่งพลิกโฉมประเทศหลังผ่านพ้นโควิด-19

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง