fbpx

ภูเก็ตรับพ่อเมืองคนใหม่ “ณรงค์ วุ่นซิ้ว”

ภูเก็ต 19 มิ.ย.- “ณรงค์” ผู้ว่าฯ ภูเก็ตคนใหม่ปฏิบัติราชการวันแรก ให้คำมั่นทำงานอย่างดีที่สุดเดินหน้าพัฒนาจังหวัด ขอประชาชนการ์ดต้องเข้มกันโควิด-19 ด้านอดีตผู้ว่าฯ “ภคพงศ์” ผลักดันผลงานสุดท้ายก่อนไปเพชรบุรี ของบรัฐฟื้นฟูภูเก็ต สร้างศูนย์บริการทางการแพทย์ฯ นานาชาติ รองรับโรคอุบัติใหม่
วันนี้ (19 มิ.ย.) ที่ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ร่วมต้อนรับนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ตคนใหม่ มาปฏิบัติราชการเป็นวันแรก โดยนายณรงค์ ได้สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์และพระบรมรูปรัชกาลที่ 5 ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต เพื่อเป็นสิริมงคล

นายณรงค์ กล่าวว่า มีความตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดเพื่อการพัฒนาและขับเคลื่อนจังหวัดภูเก็ตเดินหน้าต่อไป พร้อมขอความร่วมมือจากประชาชนชาวภูเก็ต รวมทั้งทุกภาคส่วนร่วมกันยับยั้งสถานการณ์โควิด-19 ที่สำคัญการ์ดต้องไม่ตก สวมหน้ากากอนามัยเว้นระยะห่างทางสังคม และหมั่นล้างมือบ่อย ๆ เพื่อป้องกันตนเองให้ปลอดภัยจากโควิด-19 


นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ ภูเก็ต ยังกล่าวชื่นชมการทำงานของส่วนราชการทุกภาคส่วนที่ร่วมกันต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จนทำให้จังหวัดภูเก็ต ไม่มีผู้ติดเชื้อติดต่อกันมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ส่วนนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าฯ ภูเก็ต เดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ผู้ว่าฯ เพชรบุรี ตั้งแต่วานนี้ อย่างไรก็ตาม ก่อนจะไปเพชรบุรีตามคำสั่งโยกย้าย นายภัคพงศ์ ได้เสนอโครงการ “พัฒนาการบริการทางการแพทย์และสาธารณสุขระดับนานาชาติ เพื่อสร้างความปลอดภัยและมูลค่าเพิ่มทางการท่องเที่ยว” เพื่อของบประมาณเงินกู้ฟื้นฟูเศรษฐกิจ 400,000 ล้านบาท โดยโครงการนี้จะใช้งบประมาณ 2,400 ล้านบาท จะใช้พื้นที่ราชพัสดุข้างสถานีตำรวจท่าฉัตรไชย อ.ถลาง เนื้อที่ประมาณ 140 ไร่ ห่างท่าอากาศยานภูเก็ตประมาณ 16 กิโลเมตร เป็นพื้นที่จังหวัดเตรียมไว้สร้างศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติจังหวัดภูเก็ต แต่โครงการยังไม่เกิด เนื่องจากติดขัดเรื่องงบประมาณ และสิ่งแวดล้อมที่ถูกระบุว่าเป็นสถานที่ที่เต่าทะเลขึ้นวางไข่ จึงทำให้โครงการศูนย์ประชุมฯ ชะงักไป

สำหรับโครงการพัฒนาการบริการทางการแพทย์ฯ นั้น นายภัคพงศ์ ได้หารือกับหลายฝ่าย อาทิ สาธารณสุขจังหวัด และโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เนื่องจากโควิด-19 ส่งผลให้แหล่งท่องเที่ยวและการให้บริการที่เกี่ยวเนื่องได้รับผลกระทบ ไม่สามารถดำเนินการได้ปกติ เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นและมีการผ่อนปรนแล้ว ดังนั้น จะต้องสร้างความเชื่อมั่นการท่องเที่ยวของภูเก็ตให้กลับมาเร็วที่สุด โดยต้องพัฒนารูปแบบเป็นการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพให้เหมาะสมต่อวิถีชีวิตแบบใหม่ (New normal) และจุดประสงค์ในอนาคตเพื่อเป็นศูนย์กลางการบริการทางการแพทย์มูลค่าสูงเชื่อมโยงการท่องเที่ยวนานาชาติ (International medical Hub world class Destination)ซึ่งโครงการพัฒนาการบริการทางการแพทย์ฯ ได้นำเสนอของบประมาณจากรัฐบาลแล้ว ถือว่าเป็นโครงการสุดท้ายที่นายภคพงศ์ ได้ดำเนินการก่อนที่จะโยกย้ายไปเพชรบุรี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก