fbpx

ประชุมใหญ่ พปชร. 27 มิ.ย.

พรรคพลังประชารัฐ  -9 มิ.ย.-เคาะแล้ว 27 มิ.ย. พปชร.ประชุมใหญ่ เลือกกรรมการบริหารพรรค ขณะ “วิรัช” ยอมรับชื่อกรรมการแผนพรรคชุดใหม่เป็นไปตามโผที่มีข่าว ด้าน “ไพบูลย์” ชม ‘อุตตม-สนธิรัตน์’ แสดงสปิริตจัดประชุมกรรมการบริหารพรรควันนี้ 


นายวิรัช รัตนเศรษฐ  รักษาการกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยภายหลังการประชุมกรรมการบริหารพรรคว่า ที่ประชุมมีมติจัดประชุมใหญ่ของพรรคในวันที่ 27 มิถุนายน  ที่ห้องแกรนด์ไดมอน เมืองทองธานี เวลา 13.00-17.00 น. และตั้งคณะกรรมการเตรียมการจัดการประชุม  ที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นประธาน และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ เป็นเลขาธิการ รวมทั้ง นายวิเชียร ชวลิต นายอนุชา นาคาศัย นายสันติ พร้อมพัฒน์  นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์  เป็นกรรมการรวม 8 คน  เพื่อพิจารณารายละเอียดการประชุม  ทั้งวิธีการเลือกกรรมการบริหารพรรคและสัดส่วนของกรรมการบริหารพรรค 

นายวิรัช กล่าวว่า สำหรับ การประชุมกรรมการบริหารพรรควันนี้  ราบรื่นไปด้วยดี ทุกคน เป็นมิตรไมตรีกันตลอด สำหรับสัดส่วนกรรมการบริหารพรรคจะมีจำนวนเท่าเดิมหรือไม่นั้น ยังไม่ได้พูดคุย ซึ่งคณะกรรมการเตรียมการจัดการประชุมจะเป็นผู้พิจารณา ส่วนแคนดิเดตตำแหน่งหัวหน้าพรรคนั้น  นายวิรัช กล่าวว่า  คงไม่มีใครนอกจากพล.อ.ประวิตร เพราะคุยกันแล้วว่า วันอังคารที่ 23 มิถุนายน จะไปเชิญพล.อ.ประวิตร ที่ทำเนียบรัฐบาล 


ส่วนที่มีข่าวว่าพล.อ.ประวิตร จะอยู่ในตำแหน่งหัวหน้าพรรคเพียงแค่ 6 เดือนนั้น นายวิรัช กล่าวว่า พล.อ.ประวิตร ก็ต้องเป็นจนกว่าจะมีการเลือกตั้ง สำหรับชื่อเลขาธิการพรรคคนใหม่ ก็คงจะเป็นไปตามข่าวคือ นายอนุชา นาคาศัย  ส่วนชื่อของกรรมการบริหารพรรคคนอื่นก็เป็นไปตามข่าวเช่นเดียวกัน  แต่ยืนยันว่าคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่  ไม่ถึงขนาดเปลี่ยนทีมทั้งหมด สำหรับนายอุตตม สาวนายน และนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์  ก็น่าจะทำงานร่วมกันต่อไปด้วยดี แต่ตอบไม่ได้ว่า นายอุตตม และสนธิรัตน์จะยังอยู่ที่พรรคต่อหรือไม่

ด้านนายไพบูลย์ กล่าวว่า ขอบคุณและชื่นชมนายอุตตมและนายสนธิรัตน์ ที่แสดงสปิริตจัดประชุมกรรมการบริหารพรรควันนี้ เพื่อนำไปสู่การประชุมใหญ่เลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่  คณะกรรมการเตรียมการจัดประชุมที่มีตนเองเป็นประธานนั้น จะร่างข้อบังคับ วาระการประชุม  วิธีการเลือก  รวมถึงสัดส่วนกรรมการบริหารพรรค  จะแล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้าเพื่อเสนอเข้าที่ประชุมใหญ่.-สำนักข่าวไทย       


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน