fbpx

โครงการเพชรน้ำหนึ่งมุ่งสู่นักกีฬาปั่นจักรยาน BMX

สระบุรี 18 มิ.ย. – โครงการ “เพชรน้ำหนึ่งมุ่งสู่นักกีฬาปั่นจักรยาน BMX” ภายใต้ชื่อทีม “บ้านเด็กหญิงสระบุรี” ถือเป็นความสำเร็จจากความมุ่งมั่นตั้งใจและการฝึกซ้อม

ที่เห็นอยู่นี้คือการฝึกซ้อมปั่นจักรยาน BMX ของเด็กหญิงอายุระหว่าง 6-18 ปี ใน “โครงการเพชรน้ำหนึ่งมุ่งสู่นักกีฬาปั่นจักรยาน BMX” ภายใต้ชื่อทีม “บ้านเด็กหญิงสระบุรี” ถือเป็นภารกิจสำคัญของสถานสงเคราะห์เด็กหญิงจังหวัดสระบุรี กรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ที่ส่งเสริมเด็กในอุปการะที่มีแววเป็นนักกีฬา

โดยโครงการนี้เริ่มมาตั้งแต่ปี 2559 มีเด็กในอุปการะเข้าร่วม 15 คน ฝึกซ้อมทุกวัน ในช่วงเย็นหลังเลิกเรียน และในช่วงปิดเทอมเวลาเช้าและเย็น โดยมีภาครัฐและเอกชน สนับสนุนส่งเด็กเข้าแข่งขันในรายการชิงแชมป์ประเทศไทย ชิงแชมป์เอเชีย ปัจจุบันนี้มีเด็กได้รับคัดเลือกเป็นนักกีฬาทีมชาติไทย 1 คน เยาวชนทีมชาติไทย 1 คน เป็นนักกีฬา sport hero ของจังหวัดสระบุรี 1 คน เป็นตัวแทนจังหวัดสระบุรีเข้าแข่งขันกีฬาแห่งชาติ จนได้รับรางวัลระดับประเทศ 2 คน สามารถคว้าถ้วยรางวัลพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 1 คน สร้างความภาคภูมิใจให้กับตัวเด็กเอง และสถานสงเคราะห์เด็กหญิงและชุมชนเป็นอย่างมาก         

สำหรับปีนี้มีแผนการส่งเด็กเข้าแข่งขันจักรยาน BMX ชิงแชมป์ประเทศไทย 5 สนาม ใน 5 จังหวัด นอกจากภาคปฏิบัติ ยังมีการฝึกความแข็งแรงของกล้ามเนื้อตามหลักวิทยาศาสตร์การกีฬา ซึ่งเยาวชนรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นนักกีฬาในสังกัดสถานสงเคราะห์เด็กหญิงจังหวัดสระบุรี และจะมุ่งมั่นคว้าชัยชนะในการแข่งขันครั้งนี้มาให้ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ซ่อนเงิน 2 แสน ไฟไหม้บ้านวอด แต่เงินยังอยู่ครบ

ไฟไหม้บ้าน “ร.ต.อ.” เกษียณอายุราชการวัย 83 ปี ภรรยาหลับอยู่ในบ้าน เรียกให้หนีออกมาทัน รถดับเพลิงมาดับไว้ได้ ยังดีเงินที่ซ่อนไว้ในกล่องเหล็กมิกกี้เมาส์ 2 แสนบาท ไม่ถูกไฟไหม้ และยังอยู่ครบถ้วน

อาลัย “น้องไอซ์” สังเวยเพลิงไหม้ “Mountain B” รายที่ 19

แม่โพสต์เศร้า “น้องไอซ์” แฟนสาวนักร้องผับ Mountain B คืนเกิดเหตุ เสียชีวิตเพิ่มเป็นรายที่ 19 ชาติหน้ามีจริงขอให้เกิดมาเป็นลูกแม่เหมือนเดิม

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

แม่รับศพเหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ฌาปนกิจ ลั่นไม่ยกโทษให้

แม่รับศพ “บุ๊ค” เหยื่อกระสุน “มอส-ฟลุ๊ค” ไปฌาปนกิจทันที เนื่องจากเพิ่งติดโควิดก่อนเสียชีวิต ลั่นไม่ยกโทษให้ หลังคู่กรณีฝากขอโทษผ่านสื่อ ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด