fbpx

ชาวนาพยัคฆภูมิพิสัยถูกรางวัลที่ 1 สองใบ รับ 12 ล้าน

ภูมิภาค 16 มิ.ย.-ชาวนาใน อ.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม ถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เผยยายนอนละเมอบอกเลข 67 


สลากกินแบ่งรัฐบาล 2 ใบนี้ เป็นของนางสาคร นามลัย อายุ 45 ปี ชาวบ้านในหมู่ 6 ตำบลหนองบัวแก้ว อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย มหาสารคาม ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 งวดวันนี้ 16 มิถุนายน 2563 นางสาคร บอกว่าตัวเองมีอาชีพทำนา เลี้ยงหลานอยู่บ้าน วันนี้ประมาณ 16.00 น. นำลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ มาตรวจดูรางวัลในโทรศัพท์มือถือ จึงรู้ว่าถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ เป็นเงิน 12 ล้านบาท จึงรีบเข้าไปที่ สภ.ราษฎร์เจริญ เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้


นางสาคร เล่าที่มาของการถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบว่า เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ได้ไปทำธุระกับน้องที่สำนักงานปศุสัตว์อำเภอพยัคฆภูมิพิสัย กำลังจะเดินทางกลับ ได้แวะซื้อไก่ย่างส้มตำร้านด้านข้างสำนักงานธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาพยัคฆภูมิพิสัย เพื่อกลับมาทานที่บ้าน จังหวะนั้น มีพ่อค้าเดินมาขายลอตเตอรี่ให้ เลยบอกว่าอยากได้เลข 67 เพราะยายนอนละเมอบอกเลข 67 พ่อค้าจึงหยิบเลข 67 มาให้ 3 ใบแต่ถูกรางวัลที่ 1 แค่ 2 ใบ คือเลข 516967 ดีใจมาก หลังจากนี้ จะนำไปขึ้นรางวัล และนำเงินมาใช้หนี้ และเก็บไว้เป็นทุนให้กับลูกทั้ง 2 คน ซึ่งทำงานอยู่ที่กรุงเทพมหานคร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

ชาวบ้านโคราชผวา! ดักจับปลาแต่ได้ลูกจระเข้

ชาวบ้านในพื้นที่บ้านสันกำแพง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ดักจับปลาในอ่างเก็บน้ำ แต่ได้ลูกจระเข้มาแทน ผู้ใหญ่บ้านฝากเตือนประชาชน หากจะลงไปหาปลาและเก็บผักในอ่างเก็บน้ำ ให้ระมัดระวัง

น้ำท่วม อ.แม่สาย กลับสู่ภาวะปกติแล้ว

อธิบดีกรมชลประทานเผย ระดับน้ำแม่น้ำสายที่ล้นตลิ่งเข้าท่วม อ.แม่สาย จ.เชียงราย สั่งเร่งระบายน้ำ จนเช้านี้น้ำต่ำกว่าตลิ่งแล้ว ทำให้สถานการณ์น้ำที่หลากท่วมคลี่คลายลง เหลือเฉพาะน้ำที่ท่วมขังพื้นที่ลุ่มต่ำ คาดจะระบายได้หมดใน 1-2 วันนี้

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี