fbpx

จับสึกพระเมาโวยวายขับรถ อ้างเครียดถูกแย่งอดีตภรรยา

บุรีรัมย์ 13 มิ.ย.- จับสึกแล้วพระเมาโวยวายขับรถป่วนที่บุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่คุมตัวตรวจวัดแอลกอฮอล์ สูงถึง 248 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ อ้างดื่มสุราเพราะเครียดที่ถูกผู้ใหญ่บ้านแย่งอดีตภรรยา ส่วนที่ขับรถขณะมึนเมา เพราะจะมาเคลียร์เรื่องที่นากับญาติ 


จับสึกแล้วพระเมาโวยวายขับรถป่วน โดยฝ่ายปกครองอำเภอบ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ ร่วมกับตำรวจ จับพระจิรพงษ์ หรือ พระปึง ที่ขับรถส่ายไปมาบนถนนระหว่างบ้านตะโกตาเนตร กับบ้านเกษตรพัฒนา ก่อนออกไปยืนกลางถนนด้วยอาการมึนเมา เมื่อสอบถามบอกเพียงว่ามีปัญหากับผู้ใหญ่บ้าน พร้อมตะโกนไล่ เจ้าหน้าที่ และฝ่ายปกครองจึงเชิญไปทำการสึก เนื่องจากกระทำผิดกฎสงฆ์ ด้วยการดื่มสุรา รวมถึงขับรถขณะมึนเมา 


ขณะนำตัวไปให้เจ้าคณะอำเภอบ้านด่านสึก พระจิรพงษ์ ยังขึ้นเสียงท้าทายเจ้าคณะอำเภอว่า สึกได้ก็บวชใหม่ได้ และไม่กลัวถูกปรับดำเนินคดี

ภายหลังถูกจับสึก เจ้าหน้าที่คุมตัวไปตรวจวัดแอลกอฮอล์ ซึ่งผลออกมาว่าสูงถึง 248 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ จากที่กฎหมายกำหนดไว้ห้ามเกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ โดยอดีตพระจิรพงษ์ อ้างดื่มสุราเพราะเครียดที่ถูกผู้ใหญ่บ้านแย่งอดีตภรรยา ส่วนที่ขับรถขณะมึนเมา เพราะจะมาเคลียร์กับญาติ เรื่องที่นาที่ญาตินำไปจำนองโดยไม่บอก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร