fbpx

ขนส่งฯ สั่งผู้ตรวจการขนส่งลงพื้นที่ตรวจสอบคดีแท็กซี่ข่มขืนนักศึกษา

กรุงเทพฯ 8 มิ.ย. – ขนส่งฯ สั่งผู้ตรวจการขนส่งฯ ตรวจสอบกรณีแท็กซี่ข่มขืนนักศึกษา  ระบุหากพบเจ้าของอู่แท็กซี่ไม่ให้ความร่วมมือกับการสอบสวนของตำรวจก็จะมีโทษแบล็คลิสต์ งดการเพิ่มจดทะเบียนรถใหม่ในอนาคตด้วย


นายจิรุตม์ วิศาลจิตร อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยถึงกรณีมีเหตุผู้ขับรถแท็กซี่ข่มขืนผู้โดยสารหญิงที่เป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยดัง หลังจากเรียกรถจากย่านทองหล่อเพื่อกลับที่พัก  โดยรายงานข่าวระบุด้วยว่าเบื้องต้นเจ้าของอู่แท็กซี่ไม่ให้ความร่วมมือกับการสอบสวน

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ระบุว่าได้สั่งการให้ผู้ตรวจการขนส่งทางบกลงพื้นที่ตรวจสอบกรณีดังกล่าวแล้ว  โดยในส่วนของผู้กระทำผิดนอกจากการดำเนินคดีทางอาญา ซึ่งเป็นการดำเนินการของพนักงานสอบสวนหรือตำรวจ  ในส่วนกรมการขนส่งทางบกจะตรวจสอบว่าผู้ขับรถแท็กซี่รายดังกล่าวมีใบอนุญาตขับรถสาธารณะถูกต้องหรือไม่  รวมถึงหากมีกรณีที่ผู้เช่ารถจากอู่แท็กซี่นำรถไปให้เช่าต่อ  ทำให้เอกสารแสดงตัวผู้ขับรถ บนรถแท็กซี่คันดังกล่าว ไม่ตรงกับผู้ขับรถจริง ก็จะมีโทษตามกฎหมายเช่นเดียวกัน โดยจะมีโทษปรับข้อหาละไม่เกิน 2,000 บาท


ส่วนกรณีเจ้าของอู่แท็กซี่ไม่ให้ความร่วมมือกับการสอบสวนนั้น  หากพบว่าเป็นการจงใจ กรมการขนส่งทางบกก็จะดำเนินการลงโทษในการบริหาร โดยจะทำการแบล็คลิสต์อู่แท็กซี่รายดังกล่าวไม่ให้มีการจดทะเบียนหรือเพิ่มรถของอู่แท็กซี่รายดังกล่าวด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก