“จอร์แดน” บริจาคเงิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ต่อต้านการเหยียดสีผิว

สหรัฐ 6 มิ.ย. – ไมเคิล จอร์แดน ตำนานอดีตนักบาสเกตบอลเอ็นบีเอ บริจาคเงิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้กับองค์กรต่างๆ ที่ไม่แสวงหากำไรนำไปใช้ในการต่อต้านการเหยียดสีผิว เพื่อสร้างความยุติธรรมในสังคม


ไมเคิล จอร์แดน ตำนานอดีตนักบาสเกตบอลเอ็นบีเอของทีมชิคาโก บูลส์ ประกาศบริจาคเงิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,500 ล้านบาท  ตลอดระยะเวลาจากนี้ไปจนถึง 10 ปีข้างหน้า ให้กับองค์กรต่างๆ ที่ไม่แสวงหากำไรนำไปใช้ในการต่อต้านการเหยียดสีผิว เพื่อสร้างความยุติธรรมในสังคม หลังจากมีการประท้วงอย่างต่อเนื่องในสหรัฐ จากการเสียชีวิตของนายจอร์จ ฟลอยด์ การบริจาคเงิน 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ให้องค์กรไม่แสวงหากำไรครั้งนี้ถือว่าเป็นจำนวนที่มากสุดในประวัติศาสตร์จากบุคคลในแวดวงกีฬา

สำหรับไมเคิล จอร์แดน ถูกยกให้เป็นนักบาสเกตบอลที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ของเอ็นบีเอ โดยมีการประเมินว่าจอร์แดนมีทรัพย์สิน 2.1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 67,200 ล้านบาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ได้เบาะแสเพิ่ม โจร 30 วิ ล็อกเป้าชิงทอง 1.6 ล้าน

เหตุคนร้ายสวมชุดไรเดอร์ควงปืนปลอม ชิงทองมูลค่า 1.6 ล้าน กลางห้างอุดรฯ ชุดสืบยังเร่งแกะรอยล่า ยืนยันได้วงจรปิดเส้นทางมาชิงทองและเส้นทางหนีแล้ว มั่นใจคนร้ายล็อกเป้ามาชิงทองร้านนี้ร้านเดียว

สส.ปชน.โต้ “ทักษิณ” ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก

สส.เหนือ พรรคประชาชน โต้ “ทักษิณ” หลังซัด “เท้ง” สึ่งตึง “พุธิตา” ย้อน ตลกดี เป็นถึงผู้หลักผู้ใหญ่ ปราศรัยหยาบคาย-ดูถูก ลั่นดิสเครดิตแบบนี้ไม่ได้อะไร ไล่ไปทำหน้าที่รัฐบาลให้ดี เห็นมากี่ทีขอ สส.คืน

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อมนครศรีฯ เขต 8

“ชัยธวัช” น้อมรับ ปชน.พ่ายเลือกตั้งซ่อม สส.นครศรีฯ เขต 8 หลัง “กล้าธรรม” ชิงประกาศชัยชนะ ผิดหวังภาคใต้ซื้อเสียงโจ๋งครึ่ม หวังประชาชนยังเทใจให้ชนะเลือกตั้งทั่วไป

ข่าวแนะนำ

ตั้งชาวจีนเป็นที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชาวจีนนั่งที่ปรึกษา

ผู้ว่าฯ ปราจีนบุรี​ ทำหนังสือด่วนที่สุด​ ถึงปลัดมหาดไทย ขออภัยในความผิดพลาด ตั้งชายชาวจีนนั่งที่ปรึกษา​ ยันยกเลิกคำสั่งแล้ว หลังพบความไม่เหมาะสม หวั่นเกิดความเสียหายต่อทางราชการ​ ก่อนทิ้งท้าย​ขอความกรุณานำเรียน “อนุทิน”

เดินเข้าหาช้าง

เขาใหญ่ระทึก​ ชายพกมีดปรี่เข้าหา​ช้าง​ป่าระยะประชิด

ชายพกมีด ปรี่เข้าหา​ช้าง​ป่าเขาใหญ่ ระยะประชิด ไม่ฟังคำห้ามเจ้าหน้าที่ จากนั้นได้ขี่จักรยานยนต์หลบหนี ขณะนี้ จนท.ยังปิดล้อมพื้นที่ล่าตัว

น้ำทะลักแม่สายคลี่คลาย ชาวบ้านหวั่นซ้ำรอยท่วมใหญ่

ปภ.เชียงราย แจ้งสถานการณ์น้ำท่วมหลายชุมชน อ.แม่สาย จ.เชียงราย คลี่คลายแล้ว หลังฝนตกหนักบริเวณรัฐฉานของเมียนมา ซึ่งเป็นต้นน้ำแม่สาย ขณะที่ชาวบ้านผวา หวั่นซ้ำรอยวิกฤติน้ำท่วมใหญ่ปีที่ผ่านมา

แจ้งข้อหาโชเฟอร์แท็กซี่ขวางรถพยาบาล ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิต

แท็กซี่ป้ายเขียวขวางรถพยาบาล เปิดไซเรนขอทางแต่ไม่สนใจ ทำผู้ป่วยฉุกเฉินเสียชีวิตคารถ ล่าสุดตำรวจเรียกโชเฟอร์แท็กซี่แจ้งข้อหาแล้ว