สอบเข้าม.1 New Normal พบโรงเรียนปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขเคร่งครัด

รร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) 6 มิ.ย..-รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการติดตามการสอบคัดเลือกนักเรียนชั้นม.1 ในห้วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 พบโรงเรียนปฏิบัติตามมาตรการของสาธารณสุขเคร่งครัด


คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ติดตามการสอบคัดเลือกนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ประจำปีการศึกษา 2563 ในห้วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ณ สนามสอบโรงเรียนบดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) ซึ่งเป็นไปตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ประกาศให้มีการสอบเข้า ม.1 และ ม.4 ทั่วประเทศ โดย ม.1 ทำการสอบวันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน และ ม.4 วันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 


สำหรับการสอบในครั้งนี้ โรงเรียนบดินทรเดชา ได้ปฎิบัติตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำอย่างเคร่งครัด เช่นเดียวกับโรงเรียนอื่นๆทั่วประเทศ ได้แก่  นักเรียน ผู้ปกครอง คณะครู และทุกคนที่เข้ามาภายในโรงเรียน จะต้องใส่หน้ากากอนามัยทุกคน ส่วนการเข้าแถวและการเดินมีการเว้นระยะห่างทางสังคม หรือ Social Distancing และทางโรงเรียนได้มีการติดสติ๊กเกอร์ที่พื้น เพื่อกำหนดระยะห่างด้วย สำหรับนักเรียนที่เข้ามาทำการสอบในครั้งนี้ ทางโรงเรียนได้มีการแจก Face  Shield  เพื่อป้องกันการฟุ้งกระจายของละอองน้ำลาย  ส่วนการจัดโต๊ะในห้องสอบนั้น มีการเว้นระยะห่าง2เมตร และจำกัดห้องสอบละไม่เกิน20คน

ด้าน เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานระบุว่า กระบวนการเปิดเรียน วันที่ 1 กรกฎาคม 2563  สพฐ. ได้เน้นเรียนในห้องเรียนเป็นสิ่งสำคัญ ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่คลี่คลาย ที่ผ่านมาได้มีการประเมินสถานศึกษา ความพร้อมของโรงเรียนและนักเรียน โดยจะสอบถามถึงโรงเรียนว่ามีความพร้อมหรือไม่และเปิดเรียนแล้วจะต้องให้ความสำคัญ ด้านการศึกษาควบคู่กับการควบคุมโรคติดต่อ โรงเรียนจะต้องมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง จัดโต๊ะเรียนเว้นระยะห่างทางสังคม 1.5 – 2 เมตร  


ทั้งนี้ นาย วิสิทธิ์ ใจเถิง ผู้อำนวยการโรงเรียนบดินทรเดชา ระบุว่า การสอบในวันนี้มีทั้งหมด5วิชา จะใช้ระยะเวลา3ชั่วโมง เสร็จสิ้นในภาคเช้า จากปกติทุกครั้งจะแบ่งการสอบเป็นภาคเช้า และภาคบ่าย แต่ด้วยสถานการณ์โควิด-19 เพื่อใช้เวลาให้น้อยที่สุด ทางโรงเรียนจึงได้มีการปรับเนื้อหาข้อสอบและจำนวนข้อเพื่อให้เหมาะสมกับระยะเวลาที่กำหนด ส่วนในวันพรุ่งนี้จะเป็นการสอบเข้า ม.4 ทางโรงเรียนก็ปฎิบัติมาตราการเช่นเดียวกันนี้..-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เครื่องบินภูเก็ตมุ่งหน้ามอสโก ขอลงจอดฉุกเฉินที่สุวรรณภูมิ

เที่ยวบิน 777-300ER สายการบิน Aeroflot ขึ้นจากภูเก็ตไปมอสโก เตรียมลงสุวรรณภูมิ หลังบินวนกลางทะเลอันดามันหลายชั่วโมง จากปัญหาระบบลงจอดขัดข้อง

ไข้หวัดใหญ่ระบาด

ไข้หวัดใหญ่ระบาดในสหรัฐ-เสียชีวิตแล้ว 13,000 ราย

ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือซีดีซี รายงานว่า พบผู้ป่วยไข้หวัดใหญ่ในฤดูกาลนี้อย่างน้อย 24 ล้านคนแล้วทั่วสหรัฐ

ตัดไฟเมียนมา

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันปลดพนักงานแล้วกว่าร้อยคน

มาตรการตัดไฟเมียนมาได้ผล กลุ่มเว็บพนันออนไลน์และกลุ่มสแกมเมอร์ที่จังหวัดท่าขี้เหล็ก ประเทศเมียนมา ปลดพนักงานแล้วกว่า 100 คน เนื่องจากขาดแคลนกระแสไฟฟ้า ทำให้พนักงานทยอยเดินทางออกจากท่าขี้เหล็ก กลับมาทางด่าน อ.แม่สาย จ.เชียงราย อย่างต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

เข้มทางบก แก๊งลักลอบเข้าเมือง หนีไปทางน้ำ

หลังมาตรการ Seal Stop Safe ชายแดนของรัฐบาล ซึ่งเริ่มตั้งแต่ 30 มกราคม เพื่อเข้มงวด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดตามเส้นทางต่างๆ พบขบวนการลักลอบเข้าเมืองด้านชายแดนกาญจนบุรี ซึ่งฝั่งตรงข้ามคือ เมืองพญาตองซู ของเมียนมา เลี่ยงไปใช้เส้นทางน้ำแทน

ทองไทยใกล้เป้าหมายบาทละ 5 หมื่น

ทองไทยเข้าภาวะกระทิง เปลี่ยนแปลงคึกคักวันนี้ (11 ก.พ.) ปรับเปลี่ยน 27 รอบ เข้าใกล้ 48,000 บาทต่อบาททองคำ มองเป้าหมายถัดไปที่ 50,000 บาทต่อบาททองคำ ด้านสภาทองคำโลก ชี้การซื้อทองเป็นการลงทุนมากกว่าการใช้เป็นเครื่องประดับ ประเทศไทยก้าวขึ้นเป็นตลาดทองคำที่แข็งแกร่งในปี 67 สูงเป็นอันดับ 7 ของโลก