fbpx

พุทธศาสนิกชนร่วมทำบุญก่อนพิธีฌาปนกิจสรีรสังขารพระอาจารย์สุดใจ

อุดรธานี 24 พ.ค. – พุทธศาสนิกชนจำนวนมากร่วมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ สามเณร ก่อนพิธีฌาปนกิจสรีรสังขารพระอาจารย์สุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด ที่จะมีการประกอบพิธีเวลา 16.00 น. วันนี้

พุทธศาสนิกชนจำนวนมากทยอยเข้าพื้นที่วัดเกสรศีลคุณ หรือวัดป่าบ้านตาด อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ตั้งแต่เช้า เพื่อร่วมพิธีทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ สามเณร ที่ออกมาบิณฑบาตหน้าวัด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมิ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และให้สวมหน้ากากอนามัย เดินทางเข้าศาลาใหญ่ และจิตกาธาน หรือเมรุชั่วคราว บริเวณลานข้าวเปลือก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ท่ามกลางฝนตกโปรยปรายลงมาเล็กน้อย แต่ไม่เป็นอุปสรรคต่อพุทธศาสนิกชนที่ตั้งใจไปร่วมงานฌาปนกิจสรีรสังขารพระอาจารย์สุดใจ ทันตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด ที่มรณภาพจากเหตุเพลิงไหม้กุฏิ เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา และจะมีการประกอบพิธีในเวลา 16.00 น. วันนี้

ส่วนจิตกาธานชั่วคราวที่จัดทำขึ้นใกล้เสร็จสมบูรณ์ เหลือเพียงการประดับตกแต่งดอกไม้เพิ่ม ทั้งดอกกล้วยไม้ขาว ดอกบัว เบญจมาศ เล็บครุฑ นาคราช เน้นความเรียบง่าย ใช้ดอกไม้สีขาว แสดงถึงความบริสุทธิ์ สรวงสวรรค์ อ่อนน้อมถ่อมตน เพื่อแสดงการคารวะพ่อแม่ ครูอาจารย์ ส่งดวงวิญญาณพระอาจารย์สุดใจสู่สรวงสวรรค์ .-สำนักข่าวไทย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้วัดป่าบ้านตาด เจ้าอาวาสมรณภาพ
อาลัยหลวงพ่อสุดใจ ศิษย์ใกล้ชิดหลวงตามหาบัว
พุทธศาสนิกชนมารอกราบสรีรสังขาร หลวงพ่อสุดใจดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้