fbpx

สมาคมฯ บอล ขอให้นักเตะอาชีพ เร่งขึ้นทะเบียน

ส.กีฬาฟุตบอลไทย 22 พ.ค.- สมาคมกีฬาฟุตบอลไทย ขอให้นักเตะอาชีพ ที่ยังไม่ขึ้นทะเบียนกับ กกท. เพื่อขอรับสิทธิเงินเยียวยา รีบดำเนินการ เพื่อประโยชน์ของตนเอง


หลังจากที่การกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดให้สโมสร, นักกีฬา และบุคลากรกีฬาอาชีพ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ลงทะเบียนเพื่อขอรับเงินเยียวยา สโมสรจะได้รับสูงสุด 500,000 บาท, นักกีฬาและบุคลากรอาชีพ ได้รับเดือนละ 5,000 บาทต่อคน เป็นเวลา 3 เดือน 

นายพาทิศ ศุภะพงษ์ รักษาการเลขาธิการสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวว่า สมาคมฯ ขอให้นักเตะอาชีพ ที่ยังไม่ขึ้นทะเบียน เร่งเข้าจดแจ้งกับ กกท. เพื่อขอรับสิทธิ ส่วนสโมสรต้องรวบรวมข้อมูลความเสียหายและผลกระทบให้พร้อม  


ส่วนการช่วยเหลือจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ และสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย ยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาข้อมูลจากทุกประเทศที่ส่งไป ซึ่ง ฟีฟ่า จะเอาเงินสำรองออกมาตั้งไว้ แล้วจ้างบริษัทที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจ มาวิเคราะห์ข้อมูล-ตัวเลข ว่าประเทศใดได้รับผลกระทบอย่างไรบ้าง เพื่อจะออกมาเป็นมาตรการช่วยเหลือ ส่วนแต่ละสโมสรจะได้มาก-น้อยแค่ไหน ยังไม่สามารถบอกได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

โจรบุกชิงทรัพย์ภรรยานักร้องค่าย “หม่ำ จ๊กมก”

คนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์เจ้าของร้านเสริมสวยแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นภรรยาของนักร้องในค่ายเพลง “หม่ำ จ๊กมก” ตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดเร่งไล่ล่าคนร้าย

ส.ส.แห่ย้ายพรรคหลังกติกาเลือกตั้งเริ่มชัดเจน

กติกาเลือกตั้ง ส.ส. เริ่มชัดเจน ทำให้นักการเมืองต้องเริ่มขยับ เพราะหากสูตรคำนวณ ส.ส. หารด้วย 100 อาจทำให้พรรคเล็กเข้าสภาฯ ได้ยาก

BIG STORY : อดีตตุลาการศาล รธน.ชี้นายกฯ ดำรงตำแหน่งถึงปี 68

อดีตตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ชี้อายุการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา สิ้นสุดในปี 2568 ย้ำต้องใช้รัฐธรรมนูญปัจจุบัน

หอพักทำทางขึ้นให้รถจอดถึงหน้าห้อง

ต้องชื่นชมเจ้าของหอพักที่จังหวัดชลบุรีรายนี้ เขามีไอเดียดีมากทำทางลาดขึ้นหอพักจนถึงชั้น 3 ให้ลูกค้าที่มาพักสามารถนำรถจักรยานยนต์เข้ามาจอดถึงในห้องได้ป้องกันรถถูกขโมย

ข่าวแนะนำ

เตือนภัยวัยรุ่นลิ้นฟ้า “ยาโรฮิบนอล” อันตราย ต้องใช้ตามแพทย์สั่ง

กรมการแพทย์ โดยสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี (สบยช.) เตือนผู้ใช้ยา “โรฮิบนอล” (Rohypnol) ต้องอยู่ภายใต้การดูแลจากแพทย์ การนำไปใช้ในทางที่ผิด อันตรายและมีความผิดตามกฎหมาย

อาลัย… ‘สมบัติ เมทะนี’ พระเอกตลอดกาล

สิ้น… พระเอกตลอดกาล “สมบัติ เมทะนี” เสียชีวิตอย่างสงบที่บ้านพัก ครอบครัวเตรียมประกอบพิธีบำเพ็ญกุศลที่วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร บางเขน

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวเจ็บสาหัส 1 ราย

ยิงสนั่นกลางผับดังราชบุรี นักเที่ยวบาดเจ็บสาหัส 1 ราย ส่วนผู้ที่ก่อเหตุนั้นมีรายงานว่ามีคนนำตัวออกไปจากจุดเกิดเหตุ

ฝนถล่มกรุงปารีส น้ำท่วมสถานีรถไฟใต้ดิน

กรุงปารีสของฝรั่งเศสเผชิญฝนตกหนัก ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน กระแสน้ำไหลทะลักเข้าไปถึงภายในสถานีรถไฟใต้ดิน ส่วนท้องถนนก็แปรสภาพเป็นคลอง