fbpx

อังกฤษเตรียมอนุญาต พรีเมียร์ลีก ฝึกซ้อมแบบมีการสัมผัส

อังกฤษ 22 พ.ค.- รัฐบาลอังกฤษ เตรียมอนุมัติให้นักฟุตบอลฝึกซ้อมแบบมีการสัมผัส หรือปะทะกันได้ ตั้งเป้า พรีเมียร์ลีก กลับมาแข่งขันในช่วงกลางเดือนมิถุนายน


โอลิเวอร์ ดาวเดน รัฐมนตรีกระทรวงวัฒนธรรม, สื่อ และกีฬาของอังกฤษ ยืนยันว่า รัฐบาลเตรียมพิจารณาอนุมัติให้นักฟุตบอลฝึกซ้อมแบบมีการสัมผัสหรือปะทะกันได้ แต่ต้องรอการรับรองจากสาธารณสุขอังกฤษ และขั้นตอนสุดท้ายคือข้อแนะนำของการกลับมาเตะในสนามปิด ซึ่งต้องปรึกษากับผู้เชี่ยวชาญและประชุมถึงหนทางที่ปลอดภัยที่สุด หวังว่าจะกลับมาแข่งขันได้ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน ขณะที่การถ่ายทอดสดในสหราชอาณาจักรยังผ่านเจ้าของลิขสิทธิ์ คือ สกาย สปอร์ตส, บีที สปอร์ต และ อแมซอน ไพรม์ วิดีโอ แต่บางเกมจะถ่ายทอดสดทางฟรีทีวี

ด้านแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยผลประกอบการไตรมาสแรกของปี 2020 มีหนี้สินเพิ่มขึ้น 127.4 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 5,000 ล้านบาท ส่งผลให้มียอดหนี้รวม 429.1 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 17,000 ล้านบาท จากผลกระทบวิกฤติโควิด-19 ที่ทำให้ฟุตบอลต้องพักเบรกไปนานมากกว่า 2 เดือน ส่งผลให้สโมสรขาดรายได้ รวมทั้งในฤดูกาลนี้ ทีมปีศาจแดง ได้ลงเล่นเพียงรายการยูฟ่า ยูโรปา ลีก ทำให้ได้ส่วนแบ่งค่าลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดลดลง อย่างไรก็ตาม เอ็ด วูดเวิร์ด รองประธานฝ่ายบริหารของแมนฯ ยู เชื่อมั่นว่า สโมสรสามารถรับมือกับสถานการณ์นี้ได้ หากฟุตบอลกลับมาเตะกันอีกครั้ง และทีมยังคงทำผลงานได้ดีต่อเนื่อง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้