fbpx

สัตวแพทย์ ผันตัวมาเป็นเชฟ

19 พ.ค.- สัตวแพทย์ ผันตัวเองมาเป็นเชฟฝีมือดี นำองุ่นที่ปลูกไว้มาแปรรูป ทำเมนูอาหารแปลกใหม่ ลูกค้าชื่นชอบ โดยเฉพาะแกงส้มผักรวมองุ่นสด    


นายศิวะ พีระเกียรติขจร (ตาล) เจ้าของร้านอาหาร ซึ่งเป็นนายสัตวแพทย์ และเปิดคลินิกรักษาสัตว์อยู่ข้างร้านนัดพบ ณ ไม้ฝาด ผันตัวเองจากสัตวแพทย์มาเป็นเชฟฝีมือดี ทำด้วยใจรัก ประกอบกับ สวนหลังบ้านปลูกต้นองุ่นเอาไว้หลายสายพันธุ์ ตอนนี้ยังไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร จึงให้ผลไม่ค่อยสวยขายไม่ได้ราคา จึงถือโอกาสช่วงโควิด-19 นำองุ่นสดมาแปรรูป ทำเมนูอาหารแปลกใหม่ ใช้องุ่นปลอดสารในสวนของพ่อมาเป็นวัตถุดิบ ลดความซ้ำซากจำเจ ปรากฏว่า ลูกค้าชื่นชอบมาก โดยเฉพาะแกงส้มผักรวมองุ่นสด น้ำพริกปูองุ่นสด ผัดเปรี้ยวหวาน และหมูมะนาวองุ่นสด ทุกเมนูจะใช้ผลองุ่นลงไปแทนมะนาว ใส่แกงส้มปลา กุ้ง โดยผ่าผลองุ่นครึ่งซีก หรือ จะรวมกับผักชนิดอื่นด้วยก็ได้ น้ำพริกปูองุ่นสด จากปกติใส่กุ้งหันมาใส่เนื้อปูแทน  จากที่ใส่มะม่วงก็มาใส่ผลองุ่นแทน ผัดเปรี้ยวหวานก็เพิ่มรสชาติความเปรี้ยวจากผลองุ่นลงไป ทางร้านเน้นความสดใหม่ และโชคดีที่อยู่ใกล้แหล่งวัตถุดิบจากทะเล และช่วยอุดหนุนสินค้าจากชุมชน จึงได้ของสด และใหม่ทุกวัน ส่วนเมนูกับแกล้มหมูมะนาวองุ่นสด หรือ หมูมะนาว ที่หลายคนชอบรับประทาน หากได้ลองรับประทานหมูมะนาวองุ่นสด ที่นี่รับรองติดใจ หรือจะทำกินก็ง่าย นำหมูแดงหมักจนนุ่ม ลวกสุกพอดี ผลองุ่นผ่าซีก น้ำจิ้มซีฟู้ด กระเทียมหั่นเป็นแว่นๆ นำทั้งหมดมาคลุกเคล้าให้เข้ากันปรุงรสชาติตามชอบแต่งหน้าด้วยใบสะระแหน่ ซึ่งรสชาติออกมาได้กล่อมกล่อมเวลาเคี้ยว หรือ กัดผลองุ่น จะมีความชุ่มเปรี้ยวเต็มปากอร่อยไปอีกแบบ ทุกเมนูขาย 80-135 บาท.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

บทเรียนโควิด-19 จากศูนย์มัรกัสยะลา

คลัสเตอร์เปาะยานิ หรือศูนย์มัรกัสยะลา กำลังเป็นความกังวลใจของคนในหลายจังหวัด เนื่องจากมีการระบุว่าพบเชื้อสายพันธุ์แอฟริกาใต้ที่ศูนย์แห่งนี้ ขณะนี้พบว่ามีการแพร่ระบาดของโรคในคลัสเตอร์นี้แล้วใน 12 จังหวัด และมีผู้ติดเชื้อกว่า 400 คน

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท