fbpx

ตำรวจเร่งล่าหนุ่มนิรนามคุกคามทางเพศดาราสาว

กทม. 13 พ.ค.-ดาราสาว “เกรซ พัชร์สิตา-ตูน พิมพ์ปวีณ์-มิงค์ ณัฐรินีย์” เตรียมเข้าแจ้งความถูกหนุ่มนิรนาม คุกคามทางเพศ ด้วยการโพสต์ข้อความผ่านโซเชียลมีเดีย ขอซื้อชุดชั้นใน-ชักชวนให้ร่วมหลับนอน 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันพรุ่งนี้ 14 พ.ค. เวลา 10.00 น. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) ศูนย์ราชการ ถ.แจ้งวัฒนะ 2 นักแสดงสาว เกรซ พัชร์สิตา อธิอนันตศักดิ์ , ตูน พิมพ์ปวีณ์ โคกระบินทร์ และ มิงค์ ณัฐรินีย์ กรรณสูต จะเดินทางมาพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. โฆษก บก.ปอท. เพื่อแจ้งความว่าถูกคุกคามทางเพศ ผ่านสื่อโซเชียล หลังถูกบุคคลปริศนาส่งข้อความยื่นข้อเสนอขอซื้อเสื้อชั้นในที่ใส่อยู่ตอนนี้ในราคา 5.5 หมื่นบาท กางเกงในที่ใส่ตอนนี้ 8.5 หมื่นบาท ขอเลี้ยงดูในสถานะภรรยาลับให้ค่าตอบแทนเดือนละ 1.5 ล้านบาท


พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ โฆษกโฆษก บก.ปอท เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นคนร้ายได้สวมรอยนำรูป และ ชื่อ ของผู้อื่นมาใช้ติดต่อศิลปินนักแสดง โดยในวันพรุ่งนี้ ทาง ปอท.ได้ประสานให้ผู้ที่ถูกแอบอ้างมาให้ข้อมูล เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ ส่วนผู้ที่ติดต่อศิลปินขอซื้อชุดชั้นใน กางเกงในนั้น ตำรวจมีวิธีในการตรวจสอบบัญชีผู้ใช้ ซึ่งทีมสืบสวน กำลังไล่ดูความเป็นไปได้ ในการติดตามตัว เชื่อว่า คนร้ายเหล่านี้ มักจะรู้ทันแม้จะ ปิดหรือลบบัญชีไปแล้ว แต่ก็มักทิ้งร่องรอยไว้เสมอ 

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เบื้องต้นการกระทำดังกล่าว เข้าข่ายความผิด มาตรา 397 กระทำการด้วยประการใดๆ เป็นการข่มเหง คุกคาม ระวางโทษจำคุก 1 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท  ซึ่งขอเตือนให้ผู้ที่คิดสนุกบนความทุกข์ของผู้อื่น หยุดการกระทำ เพราะหากถูกจับมีความผิดทางอาญาด้วย


นพ.วรตม์ โชติพิทยสุนันท์ โฆษกกรมสุขภาพจิต กล่าวว่าพฤติกรรมผิดปกติทางเพศแบบนี้มีมานานแล้ว ในยุคก่อน มักจะมีการโทรศัพท์ไปก่อกวนตามคอลเซนเตอร์ต่างๆ หรือแม้แต่สายด่วนของทางราชการ แต่เมื่อมีการพัฒนาของเทคโลโนยี จึงใช้วิธีการทักไปพูดคุย ซึ่งเคสที่เกิดขึ้นอาจมาจากความคลั่งไคล้ลุ่มหลงดาราคนนั้นเป็นรายเฉพาะ หรือจะใช้วิธีการสุ่มก็ได้ 

นพ.วรตม์ เตือนดารานักแสดงถือเป็นอาชีพที่มีความเสี่ยงอยู่แล้ว เพราะอยู่ในกลุ่มที่มีคนชอบเกินขอบเขต ดังนั้นหากจะเดินทางไปไหนควรมีคนที่รู้ใจสนิทเดินทางไปด้วย ไม่ควรไปในพื้นที่เปลี่ยวหรือเสี่ยง ส่วนผู้ที่มีความผิดปกติทางอารมณ์จะไปก่อเหตุสร้างปัญหาในสังคมอย่างการไปข่มขืนหรือไม่นั้น ยังไม่สามารถตอบได้ชัดเจน แต่โดยทั่วไปผู้ที่มีความชอบทางเพศผิดปกติ จะไม่เกี่ยวกับกลุ่มที่ก่อเหตุอาชญกรทางเพศ-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน