“อนุทิน” ลงพื้นที่เชียงใหม่ หารือมาตรการ สธ.รับคลายล็อก

เชียงใหม่ 13 พ.ค.-“อนุทิน” ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลใน จ.เชียงใหม่ หารือมาตรการ สธ.รับคลายล็อก ย้ำไทยคุมการระบาดได้ดี เพราะประชาชนให้ความร่วมมือ


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และคณะผู้บริหารจากทั้ง 2 กระทรวง เดินทางลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ เพื่อตรวจเยี่ยมโรงพยาบาลสันกำแพง โรงพยาบาลปราสาท และโรงพยาบาลสนาม ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา 5 ธันวา 2554 ก่อนเข้ารับฟังแนวทางแก้ปัญหาและฟื้นฟูเรื่องการท่องเที่ยว

นายอนุทิน กล่าวระหว่างการตรวจเยี่ยม ว่า ได้เห็นระบบคัดกรองและควบคุมโรคของสนามบินนานาชาติจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งทาง ผอ.สนามบิน เปิดเผยว่ามีความปลอดภัย ทั้งนี้ เสนอให้มีการสแกนผู้โดยสารก่อนขึ้นเครื่อง และลงจากเครื่องเพิ่มเติม ถึงจะมีเฉพาะผู้โดยสารในประเทศก็ตาม แต่จะชะล่าใจไม่ได้


สำหรับการตรวจเยี่ยม วันนี้ (13 พ.ค.) นายอนุทิน กล่าวว่า ได้ให้ความสำคัญกับเรื่องระบบสาธารณสุข ให้สามารถรับมือกับมาตรการคลายล็อกในอนาคต ส่วนที่โรงพยาบาลสันกำแพงได้รับยกย่องเป็นโรงพยาบาลโควิดประจำ จ.เชียงใหม่ และแม้ทางจังหวัดจะไม่พบผู้ติดเชื้อมานานแล้ว แต่ที่โรงพยาบาลได้มีการเตรียมพร้อมอยู่เสมอ การ์ดไม่ตก น่าชื่นชม ส่วนสำคัญที่ทำให้เชียงใหม่ และทั่วประเทศไทย คุมการระบาดได้ดี เพราะประชาชนให้ความร่วมมือ ขอให้ปฏิบัติตนเช่นนี้ต่อไป

เมื่อถามว่า มาตรการคลายล็อกต่อจากนี้ จะเป็นอย่างไร นายอนุทิน กล่าวว่า รัฐบาลต้องการให้ประชาชนได้กลับมาใช้ชีวิต ใกล้เคียงกับปกติมากที่สุด แต่ต้องอยู่บนพื้นฐานของความปลอดภัยด้วย ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขเสนอข้อมูลกับศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค.อยู่ตลอด สำหรับเรื่องเปิดเรียน ทางกระทรวงฯ ได้นำเสนอไปหมดแล้วว่าควรจะทำอย่างไร ขึ้นอยู่กับ ศบค.จะพิจารณา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดยื้อ! ด.ช.5 ขวบ น้ำหนัก 50 กก. อาหารติดคอดับ

เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามปั๊มหัวใจเด็กชายวัย 5 ขวบ น้ำหนัก 50 กิโลกรัม อาหารติดคอ แต่สุดยื้อ เสียชีวิต ท่ามกลางความโศกเศร้าของครอบครัว

เจอร่างใต้ตึกถล่ม

เจออีก 4 ร่างใต้ซากตึกถล่มโซน C จ่อนำเครนยักษ์เปิดพื้นที่

กู้ภัยเจอ 4 ร่างผู้สูญหายตึกถล่ม โซน C รอส่งนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจ เตรียมนำเครนเข้ายกแผ่นปูนขนาดใหญ่ เปิดพื้นที่มากขึ้น

“ไฮโซกำมะลอ” กระโดดชั้น 3 สน.โคกคราม

“ไฮโซเก๊” โลก 2 ใบ เครียดปีนตึก หลังถูก “คะน้า” ดาราสาว ออกมาแฉกลางรายการดัง จนตำรวจต้องเข้าเกลี้ยกล่อมพาไปโรงพัก แต่ยังวิ่งหนีการควบคุม กระโดดลงมาจากชั้น 3 สน.โครกคราม บาดเจ็บ

ปิดฉาก “มอเตอร์โชว์” ครั้งที่ 46 ยอดจองพุ่ง 7.9 หมื่นคัน โต 44.8%

ยอดจองรถยนต์ในงาน “บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 46” รวมทุกเซกเมนต์โตพุ่ง 44.8% หรือคิดเป็น 79,941 คัน โดยเป็น EV 65% ส่งผลให้ภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยในปีนี้ยังคงอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ยอดผู้เข้าชมงานทั้งสิ้น 1.6 ล้านคน

ข่าวแนะนำ

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-กทม.ฟ้าคะนอง 30%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนโดยทั่วไป ส่วนภาคเหนือ อากาศร้อนจัดบางพื้นที่ โดยยังคงมีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 30% กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง