นักเตะบาร์ซา ตรวจร่างกาย

สเปน 7 พ.ค.- นักเตะบาร์เซโลนา และเรอัล มาดริด รวมถึงสโมสรในลาลีกา สเปน เดินทางเข้ารายงานตัวและตรวจร่างกายเพื่อเตรียมพร้อมก่อนลีกกลับมาเตะในเดือนมิถุนายน


นักเตะทีมเจ้าบุญทุ่ม บาร์เซโลนา นำโดย กีเก้ เซเตียน กุนซือใหญ่, ลีโอเนล เมสซี, หลุยส์ ซัวเรซ ได้เดินทางไปยังสนามฝึกซ้อมเพื่อตรวจร่างกายหาเชื้อโรคโควิด-19 หลังจากรัฐบาลสเปน ผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ อนุญาตให้ทุกสโมสรกลับมาฝึกซ้อมได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้ หลังจากลีกต้องหยุดพักการแข่งขันเกือบ 2 เดือน ตั้งแต่กลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา โดยนักเตะที่ผ่านการตรวจ จะเริ่มต้นแยกฝึกซ้อมในสนามได้ไม่เกิน 6 คนในเวลาเดียวกัน และต้องรักษาระยะห่าง ซึ่งคาดว่าลีกสเปนจะกลับมาเตะเดือนมิถุนายนนี้ แบบไม่มีผู้ชม

ขณะที่นักเตะชุดใหญ่ของทีมราชันชุดขาว เรอัล มาดริด นำโดยเอแด็น อาซาร์, ลูก้า โมดริช และเซร์คิโอ รามอส ได้เดินทางมาตรวจร่างกายเพื่อเตรียมตัวเริ่มฝึกซ้อมในสัปดาห์นี้ โดยนักเตะแต่ละคนแยกเดินทางมา และใช้เวลาประมาณคนละ 10 นาทีในการตรวจร่างกาย ซึ่งหากสตาฟฟ์โค้ช และนักเตะผ่านการตรวจ ก็จะกลับมาเริ่มฝึกซ้อมได้ทันที


ดิเอโก้ ซิเมโอเน กุนซือของทีมตราหมี แอตเลติโก มาดริด พร้อมลูกทีมนำโดย มาร์กอส ยอเรนเต้ มิดฟิลด์ตัวหลักของทีม ได้เดินทางไปตรวจร่างกายที่สนามฝึกซ้อมเช่นกัน โดยช่วงที่กักตัว นักเตะทุกคนในทีมต่างแยกฝึกซ้อมที่บ้าน และได้ส่งผลการฝึกซ้อมกลับไปยังสโมสร เพื่อยืนยันความพร้อมในการกลับมาฝึกซ้อมยังสโมสรตามปกติ

นักเตะเซบีญา พร้อม ฆูเลน โลเปเตกี กุนซือของทีมได้เดินทางเข้ารับการตรวจร่างกายหาเชื้อโควิด-19 ที่สนามฝึกซ้อมของทีม ภายใต้การควบคุมและมาตรการในการดูแลความสะอาดอย่างเข้มงวด โดยทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย และผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิก่อนเข้าสนาม ซึ่งนักเตะจะสามารถใช้อุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกของทีมได้ แต่จะไม่ได้รับอนุญาตให้มีปฏิสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

car blocked hydrant delaying Thai temple fire control in New York

เปิดภาพรถจอดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงในเหตุไฟไหม้วัดไทย

นิวยอร์ก 13 ก.พ. – หน่วยงานดับเพลิงในนครนิวยอร์กโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง เป็นเหตุให้เกิดความล่าช้าในการดับไฟไหม้วัดไทยในเขตบรองซ์ของนครนิวยอร์ก ที่เกิดขึ้นเมื่อเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น พร้อมกับเปิดเผยสาเหตุที่ทำให้เกิดไฟไหม้ นายโรเบิร์ต เอส. ทักเกอร์ ผู้อำนวยการสำนักงานดับเพลิงนิวยอร์กหรือเอฟดีเอ็นวาย (FDNY) โพสต์ในแพลตฟอร์มเอ็กซ์ (X) แสดงความเสียใจกับเหตุไฟไหม้ในเขตบรองซ์ และขอบคุณสภากาชาดและหน่วยงานฉุกเฉินที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย พร้อมกับโพสต์ภาพรถยนต์ที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิง โดยระบุว่า นับเป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 3 วันที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงประสบปัญหาหัวจ่ายน้ำดับเพลิงถูกกีดขวาง และครั้งนี้เป็นหัวจ่ายน้ำดับเพลิงที่อยู่ตรงข้ามกับอาคารที่เกิดไฟไหม้ วินาทีที่มีค่าต้องสูญเปล่าเพราะยวดยานที่จอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงอย่างผิดกฎหมาย เรื่องนี้เป็นยิ่งกว่าการทำผิดกฎหมาย เพราะเป็นเรื่องของความเป็นความตาย ด้านเอฟดีเอ็นวายโพสต์เอ็กซ์ว่า เหตุไฟไหม้วัดอุษาพุฒยาราม เมื่อราว 06.00 น. วานนี้ตามเวลาท้องถิ่น ทวีความรุนแรงจากการเตือนภัยระดับ 2 เป็นระดับ 3 เจ้าหน้าที่มากกว่า 40 หน่วย รวม 150 นาย พยายามควบคุมไฟที่ไหม้ 2 อาคาร แต่น่าเสียใจที่มีผู้เสียชีวิต 2 คน มีรถยนต์คันหนึ่งจอดกีดขวางหัวจ่ายน้ำดับเพลิงซึ่งอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุที่สุด และเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นหลายครั้งในช่วงไม่นานมานี้ เอฟดีเอ็นวายโพสต์ในเวลาต่อมาว่า เหตุไฟไหม้ดังกล่าวเป็นอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำความร้อนแบบพกพาสัมผัสกับวัสดุที่ติดไฟง่าย พร้อมกับย้ำว่า […]

ปลอดภัยแล้ว นร.ถูกเก๋งฝ่าไฟแดงพุ่งชนขณะข้ามทางม้าลาย

รถเก๋งฝ่าไฟแดงชนนักเรียนขณะข้ามทางม้าลายหน้าโรงเรียนดัง คนขับอ้างไม่ใช่คนพื้นที่ มัวมองดู GPS ส่วนน้องนักเรียนปลอดภัยแล้ว

ภูมิใจไทยวอล์กเอาต์

ประชุมร่วมรัฐสภา วุ่นตั้งแต่เริ่ม “ภท.” วอล์กเอาต์ยกพรรค

“ภูมิใจไทย” วอล์กเอาต์ยกพรรคตั้งแต่เริ่มถกแก้ รธน. “ไชยชนก” บอกขัดต่อคำวินิจฉัยศาล ด้าน “หมอเปรม” โร่เสนอญัตติด่วนขอให้ศาล รธน.ตีความก่อน ลั่น เป็นคนมีวุฒิภาวะ-ทำอะไรรอบคอบ บรรจงเขียนอย่างสุดยอดในชีวิต ทำ “ณัฐวุฒิ” โวยยังไม่เห็นเอกสาร สุดท้ายประธาน “วันนอร์” สั่งพักประชุม 15 นาที

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยไทยตอนบน อากาศเย็น-หมอกตอนเช้า

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นกับมีหมอกในตอนเช้า โดยมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีหมอกในตอนเช้า และมีอากาศร้อนในตอนกลางวัน

ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะ

สะเทือนขวัญ! ฆ่าอำพราง 3 ศพ พ่อแม่ลูก ยัดใส่รถกระบะทิ้งบ้านร้างริมถนน พื้นที่ อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ญาติเผยหายตัวไปตั้งแต่ 12 ม.ค.68

“ไทด์ เอกพันธ์” ให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม มั่นใจจำได้ทุกบาดแผล

“ไทด์ เอกพันธ์” เข้าให้ข้อมูล DSI คดีแตงโม ยืนยันจำได้ทุกบาดแผล มั่นใจ รอยกรีดลึกยาวโคนขาขวาด้านในไม่ใช่สาเหตุจากใบพัดเรือ ขณะที่ศาลนัดฟังคำพิพากษา 23 พ.ค.นี้

สภาล่ม

สภาฯ ล่ม​ องค์ประชุมไม่ครบ วอล์กเอาต์ 2 รอบ

ล่ม​จนได้​ องค์ประชุมไม่ครบ​ หลัง​มีวอล์กเอาต์ 2 รอบ และมีมติไม่เลื่อนญัตติด่วน “หมอเปรม” ขอให้ส่งศาลตีความก่อนถกร่างแก้ไข รธน.