fbpx

แห่กลับบ้าน! ถนนสาย 304 วังน้ำเขียวโคราช รถแน่น

นครราชสีมา 1 พ.ค.-ตลอดทั้งวัน บรรยากาศการเดินทางบริเวณถนนสาย 304 ราชสีมา-กบินทร์บุรี ขาเข้า อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา มีคนแห่ขับรถผ่านเส้นทาง ทำให้การจราจรโดยเฉพาะบริเวณคอขวดที่มีแนวก่อสร้างติดขัด รถวิ่งได้ 1 ช่องทาง และเป็นเนินขึ้นเขา บางช่วงต้องเปิดช่องทางพิเศษวิ่งสวนเลน มีรถติดสะสม ทำความเร็วได้เพียง 20-40 กิโลเมตร/ชั่วโมง ตำรวจทางหลวงต้องเร่งระบายรถ ซึ่งหลังผ่านช่วงเนินเขาวังน้ำเขียวขามุ่งหน้าจังหวัดนครราชสีมาการจราจรเริ่มคล่องตัวมากขึ้น


ส่วนนี่เป็นภาพคนจำนวนมากนับหมื่น แห่เดินทางออกจากภูเก็ตกลับบ้านเกิด ภายหลังจังหวัดอนุญาตให้ออกนอกพื้นที่ได้ โดยนี่เป็นบรรยากาศบริเวณด่านตรวจท่าฉัตรไชยตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เส้นทางขาออก มีรถติดยาวเป็นกิโล โดยคนที่ต้องการออกจากภูเก็ต ต้องแวะมาลงทะเบียนที่ด่าน ก่อนข้ามเข้าเขตพังงา ซึ่งรถแต่ละคันต้องติดสติกเกอร์แบ่งสี ตามเส้นทางที่จะไป รวมถึงต้องไปรายงานตัว คัดกรองความเสี่ยงเมื่อถึงจังหวัดปลายทาง รวมถึงต้องกักตัว 14 วันตามมาตรการเฝ้าระวังโรค 1 ในคนที่เดินออกจากภูเก็ตบอกว่า ต้องทนอยู่กับบ้านนานถึง 1 เดือน หลังโรงแรมที่เคยทำงานปิดชั่วคราว เงินเก็บเริ่มร่อยหรอ ด้วยความกลัวอดตาย จึงขอเดินทางกลับบ้านเกิด ขณะที่ตำรวจพังงาประเมินว่าจะมีคนเดินทางผ่านด่านกลับเข้าเมืองมากกว่า 2 พันคน


ขณะที่แรงงานเมียนมาจำนวนมาก แห่ขนสัมภาระและพาครอบครัวมารอที่ประตูด่านพรมแดนถาวรแม่สอด เชิงสะพานมิตรภาพไทย-เมียนมาแห่งที่ 2 ตำบลท่าสายลวด อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก หลังมีข่าวลือว่าวันนี้จะเปิดด่านตามปกติ เจ้าหน้าที่ต้องเสริมกำลังเข้ามาดูแลความปลอดภัย พร้อมจัดให้แรงงานยืนห่างกันคนละ 1 เมตร ขณะที่แรงงานยังทยอยเดินทางเข้ามาเพิ่มอย่างต่อเนื่อง ทำให้เจ้าหน้าที่ระดับสูงของ 2 ประเทศต้องหาแนวทางแก้ปัญหาร่วมกันเป็นการเร่งด่วน ล่าสุด มีมติฉุกเฉินอนุโลมให้แรงงานเมียนมา 45 คน ข้ามด่านพรมแดนถาวรแม่สอดแห่งที่ 2 ได้ ซึ่งเป็นการอนุโลมเพียงครั้งเดียวเท่านั้นจะไม่มีการอนุโลมเปิดให้อีก จากนั้นแรงงานทั้งหมดได้เข้าสู่จุดคัดกรองที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดตาก และเดินเท้าข้ามไปถึงด่านพรมแดนจังหวัดเมียวดีประเทศเมียนมาได้ครบทุกคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

ทีมผลัดไทยทิ้งขาด ซิวทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง

ทีมผลัดไทยไม่ทำให้ผิดหวัง คว้าเหรียญทอง 4×100 ทั้งชายและหญิง โดยทีมสาวไทยเข้าเส้นชัยด้วยเวลา 44.39 วินาที คว้าเหรียญทองสมัยที่ 24 ส่วนทีมชายทำลายสถิติประเทศไทย

บทเรียนราคาแพงจริยธรรมสื่อมวลชน

แม้ว่าเมื่อวานนี้ (15 พ.ค.) “หลวงปู่แสง” จะให้อภัยทีมหมอปลา และนักข่าวแล้ว แต่ยังมีการตั้งคำถามถึงบทเรียนจากนี้ต่อจรรยาบรรณ และจริยธรรมในการนำเสนอข่าว ที่อาจละเมิดกระทบต่อชื่อเสียงหรือหมิ่นประมาทผู้อื่นได้ มีข้อเสนอจากนักวิชาการ ว่า กรณีนี้ ไม่ใช่แค่ละเมิดจริยธรรม แต่การสร้างข่าว ถือว่าละเมิดกฎหมาย สื่อต้องหันมาทบทวนบทบาทมากกว่าการพักงานหรือลงโทษนักข่าว เป็นแค่ปลายทาง เจ้าของธุรกิจสื่อต้องมีส่วนรับผิดชอบสังคม

เลือกพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

แม้ “หมอปลา” และทีมงาน ได้ทำพิธีขอขมาหลวงปู่แสงที่บ้านหมอปลาเพชรบุรีไปแล้ว แต่ล่าสุดสำนักงานพระพุทธศาสนา เตรียมให้ฝ่ายกฎหมายตรวจสอบดำเนินคดี “หมอปลา” ขณะที่มีการเปลี่ยนพระอุปัฏฐากชุดใหม่ดูแล “หลวงปู่แสง” แล้ว

ปลัด สธ. ย้ำประเมินตนเองก่อนเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ หากมีอาการให้ตรวจ ATK

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ห่วงช่วงวันหยุดยาว มีการเดินทางท่องเที่ยว ผู้ปกครองและนักเรียนมีกิจกรรมรวมกลุ่ม อาจเพิ่มความเสี่ยงแพร่เชื้อโควิดช่วงเปิดเทอม 17 พ.ค.นี้ ย้ำต้องประเมินตนเอง หากมีอาการให้ตรวจ ATK ทันที กรณีพบผู้ติดเชื้อในโรงเรียนให้ทำตามแผนเผชิญเหตุ