fbpx

“อนุทิน” ยืนยัน เปิด รพ.สนามรับแรงงานต่างชาติติดเชื้อ ไม่แพร่สู่คนไทย

สงขลา 30 เม.ย. – “อนุทิน” ลงพื้นที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง จ.สงขลา ตรวจเยี่ยมระบบคุมโรค ย้ำ  ชาวต่างชาติ 42 คนที่ติดเชื้อ  เป็นผู้ลักลอบเข้าเมือง แต่ต้องได้รับการรักษาตามหลักมนุษยธรรม เปิดโรงพยาบาลสนามรองรับ ยืนยันจะไม่แพร่เชื้อสู่คนไทยแน่นอน 


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการป้องกันโรคติดเชื้อโควิด-19 รวมทั้ง ติดตามความคืบหน้ากรณีแรงงานข้ามชาติติดเชื้อ 42 ราย อยู่ภายในศูนย์กักตัวผู้ต้องกักตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสงขลา มีผู้บริหารฝ่ายปกครอง และกระทรวงสาธารณสุขให้ข้อมูล และรายงานสถานการณ์

นายอนุทิน กล่าวว่า ชาวต่างชาติทั้ง 42 คน ซึ่งติดเชื้อ และเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ อยู่ในกลุ่มผู้ลักลอบเข้าเมือง  ได้เปิดโรงพยาบาลสนาม ที่ได้รับการดูแลจากโรงพยาบาลหาดใหญ่ เพื่อดูแลรักษาโดยเฉพาะ เป็นไปตามหลักมนุษยธรรมเบื้องต้น มีคนป่วยก็ต้องรักษา ส่วนที่ต้องเปิดโรงพยาบาลสนาม ก็เพราะเราไม่ต้องการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยออกนอกพื้นที่ เพื่ออำนวยความสะดวกต่อการบริหารจัดการ 


“ขอย้ำว่า การักษาผู้ป่วยกลุ่มนี้ จะไม่กระทบกับคนไทยแน่นอน ในส่วนของเจ้าหน้าที่ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งฝ่ายปกครอง และฝ่ายของกระทรวงสาธารณสุข เราจะดูแลอย่างสุดความสามารถ มีการตรวจหาเชื้ออยู่เรื่อยๆ หากมีอาการ จะได้รับการรักษาทันที และขอชื่นชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ทุกท่าน” นายอนุทิน กล่าว

เมื่อถามว่า การที่ผู้ติดเชื้อน้อยลง  กระทรวงสาธารณสุขมีแผนการจะจัดการอย่างไรต่อไป นายอนุทิน กล่าวว่า เมื่อมีผู้ป่วยน้อยลง ย่อมเป็นเรื่องดี แต่ เราจะไม่ประมาท ที่ผ่านมาได้มีการเตรียมพร้อมรับมือ หากสถานการณ์มีการเปลี่ยนแปลง ไม่ว่าจะดีขึ้น หรือแย่ลงก็ตาม   


นอกจากนี้ นายอนุทิน ยังได้ตรวจเยี่ยมการเดินทางกลับประเทศของแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ผ่านทางด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา พร้อมมอบหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์สำหรับป้องกันการติดเชื้อเบื้องต้น ให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่บริเวณด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ด้วย  .- สำนักข่าวไทย  

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้