fbpx

ท่าอากาศยานดอนเมืองพร้อมแล้ว 1 พ.ค.นี้

กรุงเทพ 28 เม.ย.- ท่าอากาศยานดอนเมืองพร้อมแล้ว 1 พ.ค.นี้ สายการบิน ทำการบินเพิ่มเส้นทางภายในประเทศ อีก 2 สายการบิน โดยจะทำให้ท่าอากาศยานดอนเมือง มีไฟลท์บินต่อวันอยู่ที่ 92 ไฟลท์ มีผู้โดยสารเฉลี่ยประมาณ 3,000-4,000 คน


เรืออากาศโทสัมพันธ์ ขุทรานนท์ ผู้อำนวยการท่าอากาศยานดอนเมือง  เปิดเผยถึงการเตรียมความพร้อมที่สายการบินจะเปิดทำการบินเพิ่มเติมที่ท่าอากาศยานดอนเมืองในวันที่ 1 พฤษภาคมที่จะถึงนี้ หลังจากช่วงที่ผ่านมาสถานการณ์ระบาดของไวรัส COVID-19 ทำให้สายการบินบางแห่งหยุดทำการบินไป โดยที่ผ่านมาท่าอากาศยานดอนเมืองมีเพียงสายการบินนกแอร์ ที่ยังทำการบินในเส้นทางในประเทศ อยู่วันละประมาณ 10 เที่ยวบิน (ไป-กลับ) หรือ 20 ไฟลท์ มีผู้โดยสารเดินทางเฉลี่ยต่อวันที่ 1,000 คน


โดยตั้งแต่วันที่ 1 พ.ค.นี้ สายการบินไทยแอร์เอเชียและสายการบินไทยไลอ้อนแอร์จะกลับมาทำการบิน เส้นทางในประเทศเช่นกัน โดยเมื่อรวมเที่ยวบินที่สายการบินนกแอร์จะเพิ่มเที่ยวบินเป็นวันละ 24 เที่ยวบิน สายการบินไทยแอร์เอเชีย วันละ 18 เที่ยวบิน และไทย ไลอ้อนแอร์ อีกวันละ 4 เที่ยวบิน ก็จะทำให้ภาพรวมท่าอากาศยานดอนเมืองมีเที่ยวบินรวม 46 เที่ยวบิน (ไป-กลับ) หรือ 92ไฟลท์ มีผู้โดยสารเพิ่มขึ้นเฉลี่ยเป็นวันละ 3-4 พันคน

ส่วนการเตรียมความพร้อมของสถานที่ อาคารผู้โดยสาร ท่าอากาศยานดอนเมืองได้ติดตั้งเครื่องเทอร์โมสแกนเพิ่มเติม โดยวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ จะมีเครื่องเทอร์โมสแกนจุดทางเข้า 2 ประตู คือประตูทางเข้าที่ 10 และ 14 เพื่อทำการคัดกรองผู้โดยสารที่จะเข้ามาในอาคาร จะต้องมีอุณหภูมิไม่เกิน 37.5 องศา รวมทั้งขณะนี้ประกาศ ของสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย หรือ กพท. ก็มีผลบังคับใช้แล้ว กำหนดให้ผู้โดยสารทุกคนต้องใส่หน้ากากอนามัย ตลอดเวลาที่อยู่ในอาการผู้โดยสาร รวมถึงมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม ตั้งแต่การรอเช็คอินตั๋วโดยสาร จนถึงการรอขึ้นเครื่อง ณ ประตูทางออกของสายบินอย่างเคร่งครัด

ส่วนเที่ยวบินที่ทำการบินในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ สำหรับเที่ยวบินขาออกจะมีไฟลท์ตั้งแต่ 7:00 น และในส่วนของเที่ยวบินขาเข้า ช่วงเย็นก็จะมีตารางการเดินทางมาถึงท่าอากาศยานดอนเมือง ไม่เกินเวลา18.00น. ดังนั้นการเดินทางทั้งเที่ยวบินขาไปและกลับจะไม่รับผลกระทบจากการเดินทางก่อนและหลัง เวลาเคอร์ฟิว 22:00 นถึง 04:00 แน่นอน 


นอกจากนี้ท่าอากาศยานดอนเมืองยังได้มีการประสาน ทั้งในส่วนของผู้ประกอบการแท็กซี่ให้ทราบว่าตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ จะเริ่มมีผู้โดยสารเดินทางเพิ่มขึ้นแล้ว เพื่อให้ผู้ประกอบการหมุนเวียนเข้ามารับผู้โดยสาร รวมถึงการแจ้งผู้ค้า หรือ ร้านค้าต่างๆ ในอาคารผู้โดยสารท่าอากาศยานทราบถึงการเพิ่มขึ้นของสายการบิน หากร้านค้าใดมีความประสงค์ที่จะกลับมาเปิดทำการค้าขายก็สามารถเริ่มดำเนินการได้เช่นเดียวกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับเส้นทางบินของสายการบินไทยแอร์เอเชีย จะเริ่มบินบางเส้นทางภายในประเทศ อาทิ เส้นทางดอนเมืองสู่ เชียงใหม่ เชียงราย ขอนเเก่น อุดรธานี อุบลราชธานี นครพนม ร้อยเอ็ด นครศรีธรรมราช ตรัง หาดใหญ่ สุราษฎร์ธานี และเส้นทางข้ามภาค เชียงใหม่-หาดใหญ่ เป็นต้น ส่วนสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ พร้อมให้บริการเส้นทางบินในประเทศวันที่ 1 พฤษภาคม 2563

ส่วนสายการบินไทย ไลอ้อน แอร์ ก็เตรียมให้บริการในวันที่ 1 พฤษภาคมเช่นกัน คือเส้นทางบินในประเทศ โดยจะเริ่มบินที่เชียงใหม่ อุบลราชธานี ขอนแก่น สุราษฎร์ธานี  หาดใหญ่ นครศรีธรรมราช วันละ 1 เที่ยวบิน . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้