fbpx

เตรียมออกหมายเรียกสารวัตรถูกแจ้งความไม่จ่ายเงินค่าจัดงานศพ

กรุงเทพฯ 27 เม.ย.-พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม เตรียมออกหมายเรียกสารวัตรดูแลงานฌาปนกิจ หลังถูกแจ้งความดำเนินคดีฐานยักยอกทรัพย์ กรณีไม่จ่ายเงินค่าดำเนินการจัดพิธีฌาปนกิจตำรวจความคืบหน้ากรณีมีเพจดังออกมาเปิดเผยว่า มีผู้ประกอบการร้องเรียนว่าไม่ได้รับเงินค่าสังฆภัณฑ์ ดอกไม้ อาหาร พวงหรีด โลงศพ ที่ใช้สำหรับพิธีฌาปนกิจตำรวจที่วัดตรีทศเทพฯ โดยได้มีการตกลงว่าจ้างกับสารวัตรนายหนึ่ง แต่พอมีการเจรจาพูดคุยเพื่อให้จ่ายเงิน กลับถูกบ่ายเบี่ยง  และสารวัตรคนดังกล่าวอ้างว่าทำเงินหาย


ล่าสุด พ.ต.อ.วรศักดิ์ พิสิษฐบรรณกร ผู้กำกับการ สน.ชนะสงคราม เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (28 เม.ย.) พนักงานสอบสวน สน.ชนะสงคราม เตรียมออกหมายเรียก พ.ต.ต.ธีร์ธดลว์ พันธ์สนิท สารวัตรฝ่ายการฌาปนกิจสงเคราะห์ เข้าให้ปากคำแล้ว พร้อมทำหนังสือไปยังต้นสังกัด เพื่อตรวจสอบสถานภาพและขอบเขตการทำงาน รวมถึงตรวจสอบว่าเงินดังกล่าวอยู่ที่ส่วนใด

ผลสอบสวนข้อเท็จจริงเบื้องต้น พบเบียดบังเงินหลวงด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ระบุว่า แนวทางพิจารณาโทษทางวินัยมี 3 แนวทางจากเบาไปหาหนัก ทั้งปลดออก, ให้ออก และไล่ออกจากราชการ เพราะผลการสืบสวนชั้นต้นมีมูลความผิดจริงตามที่ผู้เสียหายกล่าวหา โดยพบว่ามีพฤติกรรมเบียดบังเงินค่าฌาปนกิจที่ต้องส่งเข้าหลวง และเงินที่เจ้าของงานศพจ่ายให้ เพื่อใช้จ่ายในการบริหารจัดการงานศพที่วัด เช่น ค่าอาหารว่าง ค่าดอกไม้ ชุดสังฆภัณฑ์ และเงินค่าธรรมเนียมที่ต้องจ่ายให้วัด โดยตรวจสอบพบความผิดมาระยะหนึ่งแล้ว รวมเงินยักยอกกว่า 600,000 บาท และค้างชำระเงินจากผู้ประกอบการร้านค้าอีกหลายหมื่นบาท

อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่ายังไม่ถึงขั้นต้องยกเครื่องการบริหารจัดการงานฌาปนกิจในวัดตรีทศเทพฯ ซึ่งเป็นฌาปนสถานของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพราะมองว่าเป็นความผิดส่วนบุคคล ส่วนการร้องเรียนกรณีดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นเพราะความขัดแย้งระหว่างนายตำรวจคนดังกล่าวกับผู้ประกอบการร้านค้า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น