fbpx

ลีกเอิง เตรียมอนุญาตให้นักฟุตบอลกลับมาฝึกซ้อม

ฝรั่งเศส 26 เม.ย.-ลีกเอิง ฝรั่งเศส เตรียมอนุญาตให้นักฟุตบอลกลับมาฝึกซ้อมได้อีกครั้ง หลังถูกสั่งพักไปตั้งแต่เดือนมีนาคม ติดตามข่าวกีฬาที่น่าสนใจ จากทีมข่าวกีฬา สำนักข่าวไทย


ศึกฟุตบอล ลีกเอิง ฝรั่งเศส กำลังจะอนุญาตให้นักฟุตบอลกลับมาฝึกซ้อมได้อีกครั้ง หลังถูกสั่งพักไปตั้งแต่เดือนมีนาคม และกำลังมีการเจรจากันว่า อาจจะกลับมาเตะในสนามปิดไร้คนดูในเดือนมิถุนายน จากการประชุมทีมแพทย์สโมสรฟุตบอล จะให้นักเตะกลับมาฝึกซ้อมได้ในวันที่ 11 พฤษภาคม โดยจะมีการตรวจร่างกาย ก่อนปล่อยไปซ้อมเดี่ยว และเริ่มซ้อมกลุ่มช่วงปลายเดือน แต่ยังคงต้องทิ้งระยะห่างระหว่างกัน ขณะที่ จูเนียร์ แซมเบีย มิดฟิลด์ของมงต์เปลลิเยร์ ซึ่งเป็นนักเตะคนแรกในลีกเอิง ที่ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุดอาการดีขึ้นแล้ว ไม่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ 


บรรดานักเตะในศึกบุนเดสลีกา เยอรมนี อาจต้องสวมหน้ากากอนามัยลงแข่งขัน หากมีการอนุญาตให้ฟุตบอลกลับมาเตะกันอีกครั้งในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ รวมทั้งมีข้อห้ามนักฟุตบอลไม่ให้ใช้มือ สัมผัสกับหน้ากากระหว่างแข่งขันแต่หากหน้ากากอนามัยหลุด ผู้ตัดสินสามารถสั่งหยุดเกมเพื่อให้ใส่หน้ากากให้เรียบร้อย และจะมีการพักทุก 15 นาที เพราะการสวมหน้ากากทำให้หายใจลำบาก และเหนื่อยง่าย


เอฟเวอร์ตัน ทีมในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ออกมาแสดงความผิดหวังกับพฤติกรรมของ มอยเซ คีน กองหน้าของทีม หลังมีรายงานว่า ดาวเตะทีมชาติอิตาลี เป็นเจ้าภาพจัดงานปาร์ตี้ที่อพาร์ทเมนต์ของเจ้าตัวในย่านเชสเชียร์ ซึ่งมีแขกส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ซึ่งถือเป็นการไม่ปฏิบัติตามคำแนะนำของรัฐบาลอังกฤษ ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และอาจจะมีบทลงโทษตามมาแน่นอน

คริสเตียน ฮอร์เนอร์ หัวหน้าทีมเรดบูลล์ ทีมผู้สร้างในศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก กล่าวหวังว่า ศึกออสเตรีย กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศออสเตรีย ซึ่งเป็นสนามที่ 10 ของฤดูกาล 2020 จะสามารถกลับแข่งขันกันได้ตามกำหนดที่วางไว้ ในวันที่ 5 กรกฏาคมนี้ หลังจาก 9 สนามแรกต้องถูกเลื่อนและยกเลิกไปทั้งหมด เนื่องจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 คาดว่า รัฐบาลและหน่วยงานสาธารณสุขจะอนุญาต ให้จัดการแข่งขันโดยไม่มีผู้ชมในสนาม รวมถึงการตรวจเชื้อและจำกัดจำนวนทีมงานให้เหลือไม่เกินทีมละ 80 คน

คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล กรรมการคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี ประชุมวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ กับ มร. อิงมาร์ เดอ วอส ประธานสหพันธ์ขี่ม้าโลก ร่วมห่วงใยปัญหาโรคระบาดกาฬโรคแอฟริกาในม้า ซึ่งทำให้ม้าในไทยตายแล้วกว่า 300 ตัว วิงวอนภาครัฐร่วมแก้ไขปัญหาอย่างบูรณาการ เพื่อรักษาชีวิตม้าที่เหลืออยู่ รวมถึงลดผลกระทบต่อวงการกีฬาขี่ม้าไทย ซึ่งขณะนี้สมาคมกีฬาขี่ม้าแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาทีมชาติไทย ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่อังกฤษและฝรั่งเศส และวางแผนขนส่งม้าไปยังประเทศญี่ปุ่นโดยตรง เพื่อร่วมแข่งขันกีฬาโอลิมปิก 2020 ในปีหน้า.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ