นายกฯ สั่งทุกหน่วย พร้อมช่วยคนตกงาน

กรุงเทพฯ 25 เม.ย.- นายกรัฐมนตรีสั่งการหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งช่วยเหลือคนตกงาน เร่ร่อน ไม่มีที่อยู่อาศัย ยืนยันรัฐบาลช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่มอย่างเต็มที่ พร้อมขอความร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19


นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม สั่งการให้กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งช่วยเหลือประชาชนที่ตกงาน คนเร่รอนไม่มีที่อยู่อาศัย ที่รวมตัวกันตามสถานที่ต่าง ๆ จัดอาหารแจก ให้มีอาหารกินครบทุกมื้อ รวมถึงให้จัดทำฐานข้อมูล แนะแนวให้ความช่วยเหลือบุคคลที่ตกงาน ที่ต้องการกลับบ้าน

จากการดำเนินมาตรการป้องกันโควิด-19 ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบมาก นายกรัฐมนตรีเข้าใจความเดือดร้อนของประชาชน ยืนยันรัฐบาลจะช่วยเหลือประชาชนทุกกลุ่มอย่างเต็มที่ พร้อมขอความร่วมมือประชาชน ที่ต้องการช่วยเหลือด้านต่างๆ ให้ประสานงานกับส่วนราชการในพื้นที่ เพื่อจะได้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันที่กำหนดไว้ต่อไป


ด้านนายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ สมาชิกวุฒิสภา ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการสังคม เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ คนพิการและ ผู้ด้อยโอกาส วุฒิสภา พร้อม นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าฯ กทม. นายสุทธิ จันทรวงษ์ อธิบดีกรมพัฒนาสังคมและสวัสดิการ ลงพื้นที่ดูปัญหาคนเร่ร่อนหน้าสวนลุมพินี, สวนสาธารณะย่านรังสิต สะพานพระราม 7 และหัวลำโพง หามาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 พบมีคน 3 กลุ่ม คือคนเร่ร่อนที่อยู่เดิม คนที่มาจากชุมชนข้างเคียง และคนที่เคยเช่าบ้านอยู่ แต่ประสบปัญหาโควิด-19 จึงไม่มีงานทำ ไม่มีเงินเช่า ดังนั้น ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งกรุงเทพมหานคร กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ทำงานร่วมกันอย่างเป็นระบบ เนื่องจากพระราชกำหนดกู้เงินจะมีผลบังคับใช้ จะมีเงินงบฯ ที่ลงมาแก้ปัญหา ดังนั้น ควรต้องมีแผนงาน และโครงการที่ดูแลประชาชนได้อย่างทั่วถึง และเป็นธรรม สำหรับคนที่ไม่มีที่อยู่จากปัญหาโควิด-19 พม.มีที่พักชั่วคราวให้ ส่วนอีก 2 กลุ่ม จะประสานทำแผนงานร่วมกัน หามาตรการดูแลต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ใบประกอบวิชาชีพครู

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู”

เตือนคุณครูเปิดเทอมนี้ ต้องมี “ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพครู” แนะรีบต่ออายุใบอนุญาต หลังคุรุสภาออกมาตรการ 5 ต. คุมเข้มทุกโรงเรียนทั่วไทย

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล

เริ่ม 1 พ.ค.นี้ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้าไทย ต้องลงทะเบียนบัตร ตม.6 แบบดิจิทัล หรือ TDAC ล่วงหน้า อย่างน้อย 3 วันก่อนเดินทาง ตามกฎใหม่ ตม.

พีชเรียกอาต่าย

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” โอ้อวดเรียก “อาต่าย” ลั่นไม่ใช่ญาติ

ผบ.ตร.ไม่ปลื้ม “พีช” คู่กรณีรถกระบะ โอ้อวดเรียก “อาต่าย” รู้จักคนในรัฐบาล หวังผลคดี ลั่นไม่ใช่ญาติ สอนลูกเสมออย่าทำตัวเป็นขยะสังคม บอกประชาชนใช้วิจารณญาณเลือกตั้ง

“นายกเบี้ยว” ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้-ดูแลลุงคู่กรณี

“นายกเบี้ยว” รับจบแทนลูก ยอมรับลูกขับรถหวาดเสียว พร้อมชดใช้ ดูแลลุงคู่กรณี ระบุสอนลูกไม่ดี ไม่มีเวลาให้ลูก ปฏิเสธไม่สนิทกับ ผบ.ตร. อย่าเอาท่านมาแปดเปื้อน ส่วนที่ลูกชายยังไม่ไปเยี่ยมลุงคู่กรณี เนื่องจากกลัวโดนถูกโวยวาย

ข่าวแนะนำ

พายุฝนพัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี ทับโรงครัววัดพังราบ

พายุฝนลมกระโชกแรง ซัดต้นยางอายุร่วม 100 ปี วัดนางเหลียว ล้มทับโรงครัวพังเสียหาย ชาวบ้านในงานศพตื่นตระหนก วิ่งหนีกระเจิง

ลุยรื้อถอนต่อเนื่องเข้าวันที่ 24 จนท.ทำงานหนักตลอด 24 ชม.

เดินหน้ารื้อถอนอาคาร สตง. เข้าสู่วันที่ 24 แล้ว เจ้าหน้าที่ทำงานตลอด 24 ชม. เพื่อให้เสร็จตามแผน ขณะที่ภารกิจค้นหาผู้ติดค้างยังคงดำเนินต่อเนื่อง