fbpx

เต็มแล้ว! สถานที่กักตัวโควิด-19 สงขลา หาพื้นที่รองรับเพิ่มเรียบร้อย

สงขลา 25 เม.ย.- โรงแรม 2 แห่ง เต็มแล้วใช้กักตัวแรงงานไทยกลับจากมาเลเซียเฝ้าระวังโควิด-19 จังหวัดสงขลา นายอำเภอสะเดาเผยหาสถานที่รองรับเพิ่มไว้อีกนับพันห้อง ยืนยันเพียงพอและจากมาตรการคัดกรองเข้มข้นยังไม่พบผู้ติดเชื้อ


แรงงานไทยในมาเลเซียยังคงเดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างต่อเนื่อง วันนี้ (25 เม.ย.) เป็นวันที่ 8 ที่มีการเปิดด่านพรมแดน 5 แห่ง ในจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในส่วนของจังหวัดสงขลาใช้ด่านพรมแดนปาดังเบซาร์ อ.สะเดา แทนด่านพรมแดนสะเดาที่ปิดชั่วคราวเพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ เนื่องจากพบตำรวจตรวจคนเข้าเมืองและผู้ใกล้ชิดติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 7 นาย  ซึ่งแรงงานไทยที่เดินทางกลับภูมิลำเนาต่างภูมิภาคนั้นจะเข้ากักตัวที่โรงแรม 2 แห่ง ในอำเภอสะเดา และขณะนี้เต็มทั้งหมดแล้วนายชวกิจจ์ สุวรรณคีรี นายอำเภอสะเดา กล่าวว่า การเดินทางกลับของแรงงานไทยผ่านด่านปาดังเบซาร์เรียบร้อยดี ภายใต้ระบบคัดกรองเข้มข้นทุกขั้นตอน ยังไม่มีผู้ติดเชื้อ ส่วนโรงแรมทั้ง 2 แห่ง อำเภอสะเดา มีผู้เข้ากักตัวเต็มแล้ว จึงใช้สถานที่กักตัวโรงแรมอีกแห่งนับพันห้องสามารถรองรับกลุ่มผู้เดินทางกลับจากมาเลเซียที่มีภูมิลำเนาเป็นคนจากภาคต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ


ทั้งนี้ ตลอด 7 วันที่ผ่านมา มีแรงงานไทยเดินทางกลับผ่านทางด่านพรมแดนในจังหวัดสงขลาแล้ว 681 ราย ราย เป็นคนต่างภูมิภาคกักตัวในสถานที่กักตัวของรัฐที่อำเภอสะเดา จำนวน 490 ราย เป็นกลุ่มเสี่ยง มีไข้และมาจากพื้นที่เสี่ยง ส่งตรวจสารคัดหลั่ง 48 ราย ผลเป็นลบทั้งหมด.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด