fbpx

เริ่มเห็นสัตว์ทะเลหายาก หลังนักท่องเที่ยวหดหายจากโควิด-19

กระบี่ 19 เม.ย. – สัตว์ทะเลหายากอย่างฉลามหูดำ และปลาหลากหลายชนิด ออกมาว่ายน้ำให้เห็น บริเวณหมู่เกาะห้อง ในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี จ.กระบี่ หลังนักท่องเที่ยวหดหายจากโควิด-19ฝูงฉลามหูดำ หรือฉลามครีบดำ จำนวนหลายสิบตัวว่ายน้ำมาหากิน ภายในอ่าวหมู่เกาะห้อง ต.เขาทอง อ.เมืองกระบี่ ซึ่งอยู่ภายในเขตอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี โดยเจ้าหน้าที่ได้บันทึกภาพไว้ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ (19 เม.ย.) จะเห็นฉลามหูดำแต่ละตัวยาวประมาณ 1-1.5 เมตร ว่ายไปมาบริเวณน้ำตื้นริมชายหาด และยังมีปลาหลากหลายชนิด เช่น ปลากระบอก ปลาสลิดหิน ปลาสลิดบั้งเขียวเหลือง ปลากระโทง ว่ายขึ้นมาให้เห็นตามแนวอ่าว ถือเป็นความหลากหลายที่หาดูยากในที่เดียวกัน


เจ้าหน้าที่เผยว่า ฉลามและฝูงปลาหลากหลายชนิด เริ่มขึ้นมาตามแนวชายหาดภายในอ่าวของเกาะห้องมากขึ้น และมีความหลากหลาย เนื่องจากไม่มีการรบกวนจากกิจกรรมการท่องเที่ยว ซึ่งขณะนี้ต้องหยุดไปโดยปริยาย จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 จึงทำให้สัตว์ทะเลหลายชนิดที่ไม่เคยเข้าใกล้ฝั่งกลับเข้ามาให้เห็น. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

หญิงไทยถูกจับพร้อมสามีที่มาเลเซีย หลังหนีคดีฉ้อโกง 800 ล้าน

ตำรวจมาเลเซียจับกุมตัวหญิงชาวไทย และสามีชาวสิงคโปร์ ที่หลบหนี หลังเป็นที่ต้องการตัวของตำรวจสิงคโปร์ ในคดีฉ้อโกงสินค้าแบรนด์แนมหรูกว่า 800 ล้านบาทได้แล้ว

ในหลวงทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงรับ “ครูบาบุญชุ่ม” เป็นพระภิกษุอาพาธในพระบรมราชานุเคราะห์ หลังถูกส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ

โจรเฒ่า 70 ควงปืนชิงทองอย่างทุลักทุเล สุดท้ายไม่รอด

โจรเฒ่าวัย 70 ปี ควงปืนจี้ร้านทองย่านบางแค บุกเดี่ยวไม่แคร์สังขาร ล้มลุกคลุกคลานขณะหลบหนี แต่สุดท้ายตำรวจตามรวบทันควัน อ้างมันสุดทางแล้ว “ไม่มีจะกิน”

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

เหนือจมบาดาล มู่หลานพ่นพิษ เชียงรายน้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ

พายุมู่หลานพ่นพิษ หลายพื้นที่ภาคเหนือจมบาดาล โดยที่ จ.เชียงราย น้ำท่วมแล้ว 5 อำเภอ ขณะที่ 4 ชุมชนเทศบาล ต.สากเหล็ก จ.พิจิตร ระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

เหล่าทัพยิงสลุตหลวง เฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง

เหล่าทัพ ยิงสลุตหลวงเฉลิมพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 12 สิงหาคม 2565

น้ำป่าทะลัก อ.ท่าวังผา ในรอบ 16 ปี

น่านอ่วม! น้ำป่าทะลักเข้าท่วมบ้านเรือน ไร่นาบางส่วนในพื้นที่ อ.ท่าวังผา ส่วนที่หมู่บ้านสะปันเกิดเหตุดินสไลด์ทับรถยนต์นักท่องเที่ยว เสียหาย 2 คัน