สางคดีฆาตกรรมอำพรางทูตตำรวจ

กรุงเทพฯ 16 เม.ย.-ทีมสืบสวนชุดคลี่คลายคดีผู้ช่วยฑูตตำรวจไทยประจำเมียนมา ยังคงให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตาย มากกว่าถูกฆาตกรรม 


       

 พ.ต.อ. อรรถวุฒิ นิวาตโสภณ ผกก.สน.พหลโยธิน เปิดเผยคดี การเสียชีวิต ของ พ.ต.อ.ธีรุตม์เทวัญ มังคละวัชร์ อายุ 50 ปี รอง ผบก.ตำรวจสากลฯ ผู้ช่วยฑูตตำรวจประจำประเทศเมียนมา เสียชีวิต ในห้องพักแฟลตตำรวจป่าไม้ เมื่อวันที่ 8 มีนาคม ว่ายังต้องรอผลตรวจ DNA  และลายนิ้วมือ คาดจะใช้เวลาอีกสักพัก ทำให้ยังสรุปไม่ได้ว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่ แต่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง


          

มีรายงานจากชุดสืบสวนสอบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 ว่า หากผลการชันสูตรออกมาว่าเป็นการฆาตกรรมจริง ก็ไม่มีผลต่อการสืบสวนสอบสวน เพราะขณะนี้มีการตรวจสอบพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุคืบหน้าไประดับหนึ่งแล้ว ทั้งภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด และการสอบปากคำพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ซึ่งผลการชันสูตรก็จะนำไปพิจารณาลงในสำนวนการสอบสวน เบื้องต้นมีรายงานด้วยว่า ยังไม่มีบุคคลน่าสงสัย หรือ เหตุที่เชื่อได้ว่าเรื่องดังกล่าวจะเป็นการฆาตกรรม แต่น่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย เพราะมีแรงจูงใจหลายประเด็นในการก่อเหตุ อีกทั้งพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุก็ยังไม่มีสิ่งใดบ่งชี้ว่ามีบุคคลอื่นเข้ามาภายในห้องช่วงก่อนเกิดเหตุ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร

เจรจาล่ม ตัวแทนจีนไม่พอใจ ลุกกลางวงเจรจา ยันไม่ติดเงินใคร ด้านบริษัท 9PK นำเอกสารชี้แจง พร้อมขอให้บริษัทจีนช่วยอนุมัติเงินมาจ่ายให้กลุ่มผู้รับเหมาก่อน

จับแล้วโจรบุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่

จับแล้วโจรมาเลย์บุกเดี่ยวชิงทองกลางเมืองหาดใหญ่ จนมุมสถานีขนส่งสายใต้ใหม่ เผยมาหาลูกชายที่ จ.นนทบุรี แต่ลูกไม่ให้เข้าบ้าน

ปิดล้อมจับชายวัย 43 ยิงเพื่อนบ้าน-ตร.เจ็บ 4

ตำรวจปิดล้อมนานถึง 11 ชั่วโมง จับชายวัย 43 ปี ใช้ปืนยิงเพื่อนบ้านและตำรวจที่เข้าระงับเหตุ บาดเจ็บรวม 4 ราย หลังโมโหเพื่อนบ้านติดกล้องวงจรปิดหันส่องไปทางบ้านผู้ก่อเหตุ ยิงแก๊สน้ำตา-ญาติเกลี้ยกล่อม ยังไม่เป็นผล

แผ่นดินไหวขนาด 5.8 ในไต้หวัน-ไม่มีรายงานความเสียหาย

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาไต้หวันรายงานวันนี้ว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดด 5.8 ที่เทศมณฑลอี้หลาน (Yilan) ซึ่งเป็นพื้นที่ชนบทห่างไกลทางตจะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ

ข่าวแนะนำ

จอมมารบู

ผู้ว่าฯ กทม.เผยแบ็กโฮ “จอมมารบู” พร้อมลุยเคลียร์พื้นที่ซากตึกถล่ม

ผู้ว่าฯ กทม. เผย “จอมมารบู” พร้อมทำงานแล้ว เน้นการเคลียร์พื้นที่จุด E และโซน B กับ C คาดพบร่างอีกกว่า 10 ร่าง ยืนยันอุปกรณ์และน้ำมัน เพียงพอแล้ว

ทำบุญสงกรานต์

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ “อนุทิน” บอกขออภัยเรื่อง “ไชยชนก” แล้ว

นายกฯ ทำบุญสงกรานต์ เปิดให้ ครม.-ข้าราชการรดน้ำ ขอพร ขณะ “อนุทิน” ดักรอ บอกกราบขออภัยแล้ว ขณะเจ้าตัวไม่ติดใจ มองบางครั้งพูดในที่สาธารณะอาจตื่นเต้น เชื่อภูมิใจไทยเคลียร์กันได้ มีโอกาสจะคุยกับ “ไชยชนก” ด้วย รับคุยพรรคร่วมน้อยไป จากนี้จะปรับปรุง

Wall Street leaps after Trump announces 90-day tariff pause

หุ้นพากันทะยานขึ้นหลัง “ทรัมป์” พักใช้ภาษี 90 วัน

ตลาดหุ้นสหรัฐและทั่วโลกกลับมาทะยานขึ้นอย่างคึกคัก หลังจาก ปธน.ทรัมป์ประกาศพักการใช้มาตรการภาษีใหม่กับประเทศต่าง ๆ รวมทั้งไทยออกไปอีก 90 วัน

นำขบวนไฮโซเก๊

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน

ขัง 2 สห. นำขบวนไฮโซเก๊ งดบำเหน็จ-ขั้นเงินเดือน “ภูมิธรรม” กำชับ ผบ.เหล่าทัพ เตือนกำลังพลรับจ็อบ ให้คำนึงถึงเกียรติข้าราชการ