fbpx

ส.ส.พปชร.ลงพื้นที่แจกแอลกอฮอล์ให้ชาวโคราชฝ่าวิกฤติโควิด

กรุงเทพฯ 13 เม.ย.-ส.ส.นครราชสีมา พปชร. แจกอาหารแห้ง-แอลกอฮอล์ ให้ชาวโคราช 100,000 ครัวเรือน เพื่อร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 เชื่อหากทุกคนช่วยประคับประคอง จะสามารถผ่านสถานการณ์นี้ไปได้อย่างไม่ยากเย็น ขณะเดียวกัน เตรียมนำข้อเรียกร้องเรื่องการเยียวของประชาชนในพื้นที่ เข้าหารือใน ครม.


นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ ส.ส.นครราชสีมา พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา มีแนวโน้มดีขึ้น หลังจากไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่มาเป็นเวลา 5 วัน ขณะนี้มีผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล 15 คน ซึ่งเป็นผลมาจากมาตรการต่าง ๆ ที่ทุกภาคส่วนร่วมมือกันป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19  ไม่ว่าจะเป็นจังหวัด ท้องถิ่น ชุมชน แพทย์ พยาบาล ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและประชาชนที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี และยังช่วยกันเป็นหูเป็นตาสอดส่องและตรวจสอบกันเอง หากพบว่ามีบุคคลใดมาจากต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ จะรายงานให้เจ้าหน้าที่ทราบเพื่อดำเนินมาตรการกักตัว

“นอกจากนี้ ผมและครอบครัวรัตนเศรษฐ พร้อมทีมงาน ก็เดินหน้าลงพื้นที่และให้การช่วยเหลือประชาชน โดยได้นำแอลกอฮอล์ขวด เจลแอลกอฮอล์ และบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมอบถึงบ้านพี่น้องประชาชน ทุกวัน วันละ 1 อำเภอ ตั้งเป้าช่วยเหลือ 100,000 ครัวเรือน เพราะในสถานการณ์ที่ยากลำบากแบบนี้ กำลังใจและความช่วยเหลือเป็นสิ่งสำคัญ ดังนั้นในฐานะตัวแทนพี่น้องประชาชน ก็จะช่วยเหลืออย่างเต็มกำลังความสามารถ เพื่อก้าวข้ามวิกฤตินี้ไปพร้อมกัน ขณะเดียวกันได้มอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ เช่น หน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ให้กับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลทุกพื้นที่ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่ด้วย” นายอธิรัฐ กล่าว


นายอธิรัฐ กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ ประชาชนได้สอบถามถึงมาตรการเยียวยาของรัฐบาล โดยต้องการให้รัฐบาลเยียวยาทุกอาชีพที่ได้รับผลกระทบ จะมากหรือน้อยไม่ว่ากัน ซึ่งตนได้ชี้แจงทำความเข้าใจว่ามาตรการเยียวยาของรัฐบาลกำลังทยอยออกมา ไม่มีการทอดทิ้งประชาชนอย่างแน่นอน ซึ่งส่วนใหญ่ก็เข้าใจว่าทุกอย่างมีขั้นตอน จึงต้องใช้เวลา อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อเสนอเรื่องมาตรการเยียวยาจากนั้น ตนไม่ได้นิ่งนอนใจ และในฐานะรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เตรียมนำข้อเรียกร้องต่าง ๆ ที่ได้รับมาเข้าหารือในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีต่อไป 

“สถานการณ์ตอนนี้ ทุกคนทุกฝ่ายต้องให้ความร่วมมือ ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก เพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอให้ไว้วางใจว่ารัฐบาลจะเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบทุกกลุ่ม ทุกอาชีพ อย่างคลอบคลุม ถ้าเราช่วยกันป้องกัน รณรงค์ และร่วมกันประคับประคอง เราทุกคนก็ผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปได้อย่างไม่ยากเย็น” นายอธิรัฐ กล่าว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จ่อแจ้งข้อหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก

จเรตำรวจเตรียมเข้าแจ้งข้อกล่าวหาวินัยร้ายแรง อดีต ผกก.โจ้ และพวก ในเรือนจำวันนี้ ให้สิทธิโต้แย้งไม่เกิน 15 วัน เบื้องต้นพบความผิดแตกต่างกันตามพฤติการณ์

อุตุฯ เตือนประเทศไทยฝนเพิ่มขึ้น-กทม.ฟ้าคะนอง 80%

กรมอุตุฯ เผยบริเวณประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสานตอนล่าง และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 80% และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง

รวบ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม คาโรงแรมย่านบางพลี

ตำรวจไซเบอร์บุกจับ “น้องไข่เน่า” พร้อมแฟนหนุ่ม ที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านบางพลี จ.สมุทรปราการ ยืนยันไม่ได้ต้องการเผยแพร่ภาพและคลิปวิดีโอลามกให้กับบุคคลทั่วไปได้ดู ไม่คิดว่าจะเกิดเรื่องลุกลามบานปลายจนถูกดำเนินคดี

ครม. เคาะงบกลาง 27,000 ล้าน ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ

บัตรคนจน เฮ! ครม. เห็นชอบงบกลาง 27,000 ล้านบาท ขยายเวลาลดค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่ ต.ค 64-ก.ย.65 อุดหนุนค่าซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค และค่าเดินทาง คงเบี้ยผู้พิการ 1,000 บาท เตรียมเปิดลงทะเบียน”บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ” รอบใหม่ ดูแลผู้มีรายได้น้อย

ข่าวแนะนำ

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป

สอง ป.แยกลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำ

“พล.อ.ประยุทธ์–พล.อ.ประวิตร” แยกกันเดินสายดูสถานการณ์น้ำที่เพชรบุรี-อยุธยา พร้อมตามการให้ความช่วยเหลือปชช.ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม พปชร.แบ่งทัพจัด ส.ส. รมต.ไปรอรับ ขณะนายกฯมีแผนลงพื้นที่สัปดาห์ละครั้ง

“บิ๊กตู่” ปาฐกถาเปิดประชุมประจำปีสภาพัฒน์

นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน เปิดการประชุมประจำปี 2564 ของสภาพัฒน์ ระดมสมองทุกภาคส่วน ยกร่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคม ฉบับที่ 13 เริ่มใช้ปี 2566-2570 ตั้ง 5 เป้าหมายสู้การเปลี่ยนแปลง MEGA TREND วิกฤติภายใน- ภายนอกนอกประเทศ